Osaka – thành phố ăn chơi nhất của đất nước Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản luôn khiến người ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tokyo phát triển bậc nhất nhưng nơi ăn chơi bậc nhất tại xứ anh đào lại là Osaka.

Đất nước Nhật Bản, luôn khiến người ta đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác như: Trồng rất nhiều hoa anh đào và mệnh danh xứ sở hoa anh đào, nhưng quốc hoa lại là hoa cúc. Hay Tokyo là thành phố có kinh tế phát triển nhất, thành phố đông dân nhất thế giới nhưng Osaka mới là thành phố ăn chơi nhất của đất nước này. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu thành phố Osaka đến với các bạn nhé.

Bài viết tham khảo:

Thành phố Osaka là nơi ăn chơi nhất tại đất nước Nhật Bản

1. Khái quát về thành phố Osaka

Osaka có nghĩa là “ngọn đồi lớn” hay “độ dốc lớn”. Theo ghi chép để lại nguồn gốc cái tên này có từ năm 1496.

Osaka, là một trong những thành phố có nhiều kênh và cầu nhất tại đất nước Nhật Bản. Ở tại thời kỳ Edo, số lượng cây cầu tại đây vào năm 1925 là 1629 cây cầu.

Tất nhiên, trong quá trình xây dựng và phát triển để biến nơi đây thành một thành phố. Nhiều kênh đào, đã được lấp và làm giảm đáng kể số lượng cây cầu tại Osaka. Hiện nay, số cây cầu còn tồn tại là 872 cây.

Cũng tại thời kỳ Edo này, Osaka đóng vài trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển kinh tế tại xứ sở hoa anh đào. Thay vì chỉ là vùng kinh tế trọng điểm đứng thứ 3 như hiện nay, Osaka thời Edo lại là một trung tâm thương mại của Nhật Bản.

Nguyên do chính, khiến nó trở thành trung tâm thương mại là do nó có vị trí vô cùng thuận lợi bởi: Nó nằm ở vùng Kinki trên đảo

Honshu, giáp với cửa sông Yodo và 1 phần giáp với biển. Giúp cho Osaka thuận lợi như một thành phố cảng. Đây chính là cơ sở, để Osaka chứng minh là một nơi phát triển và trở thành đô thị loại 1 như hiện nay.

2. Vì sao Osaka là thành phố ăn chơi nhất đất nước Nhật Bản

Với tiền đề, đã từng là nơi có kinh tế phát triển nhất tại xứ sở anh đào. Osaka đã ngày càng khẳng định lợi thế, trong việc xây dựng và phát triển kinh tế của một đơn vị hành chính cấp 1 sánh ngang với Tokyo.

Đặc biệt, nơi đây có rất nhiều khu công nghiệp và hải cảng đem lại cơ số việc làm cho người dân và lao động nước ngoài. Hiện nay, Osaka là một trong những tỉnh thu hút số lượng lớn người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhiều nhất.

Không chỉ có vậy, nơi đây cũng là một địa điểm dành cho nhiều bạn trẻ nước ngoài muốn đến học tập để nâng cao trình độ rất đông.

Ga tàu điện ngầm tại Osaka

Mặc dù trên thực tế Tokyo mới là một nơi hào nhoáng, phát triển và là nơi để cho giới ăn chơi thể hiện vì thành phố này mệnh danh là thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Nhưng ngược lại, Osaka mới là nơi dành cho người ta ăn chơi. Đến bây giờ Osaka trở thành một nơi ăn chơi nhất đất nước Nhật Bản.

Điều này, khiến rất nhiều người thắc mắc và không hiểu rõ lí do. Nhưng với những lí do dưới đây, chắc bạn sẽ hiểu tại sao nơi đây lại là nơi ăn chơi nhất:

  • Lí do thứ nhất: Do Tokyo có quá nhiều bận rộn

Chúng ta cũng biết, để Tokyo phát triển như ngày nay đó là cả một sự nỗ lực xây dựng kinh tế trong suốt một thời gian dài. Có lẽ vì mải mê, tập trung vào làm việc trong suốt nhiều năm đã tạo cho người dân Tokyo có những thói quen không thể từ bỏ đó là: Dành thời gian làm việc nhiều nhất. Vì thế, mà họ sẽ có rất ít thời gian để mà hưởng thụ và việc vui chơi không được trọn vẹn.

Với người Osaka lại khác, họ biết xây dựng quỹ thời gian giữa làm việc và nghỉ ngơi vui chơi rất hợp lý. Vì thế, mà họ luôn có những khoảng thời gian chơi được trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

  • Lý do thứ hai: Do Tokyo quá đắt đỏ

Được mệnh danh là thành phố đắt nhất trên thế giới, Tokyo đã chứng minh điều đó bằng việc chi phí vui chơi tại đây cao hơn 26% so với khu vực Osaka.

Do đó, để chi trả cho việc ăn chơi quá cao cũng sẽ khiến người ta phải suy xét. Vì thế, mà Osaka nhanh chóng xoán ngôi đầu bảng trong việc ăn chơi so với Tokyo vì mức chi phí hợp lí hơn.

  • Lý do thứ ba: Osaka có nhiều chợ trời giá rẻ

Việc vui chơi, sẽ chỉ thành công một nửa nếu thiếu đi những ngày mua sắm. Osaka, sở hữu cho mình số lượng chợ trời giá rẻ nhiều nhất tại đất nước Nhật Bản.

Vừa được vui chơi, lại có được cơ hội mua sắm với giá rẻ bất ngờ khiến Osaka trở nên từng bừng và nhộn nhịp hơn.

Qua bài viết này, chúng tôi muốn đóng góp để các bạn có thêm sự hiểu biết hơn nữa về đất nước Nhật Bản. Đặc biệt, là trong những điều bất ngờ mà chỉ mới có thể là Nhật Bản tạo ra cho bạn bè trên thế giới.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *