Khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Có nên nhận có người thân đang làm việc ở Nhật

Chuyện anh/chị đi trước, em theo sau là bình thường. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng vậy, nếu người anh đi trước mà thấy đi kiếm tiền theo chương trình này là tốt. Sau đó, rủ người em hay người thân tiếp bước sau mình cũng là lẽ dễ hiểu. Vậy có nên […]

Chuyện anh/chị đi trước, em theo sau là bình thường. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng vậy, nếu người anh đi trước mà thấy đi kiếm tiền theo chương trình này là tốt. Sau đó, rủ người em hay người thân tiếp bước sau mình cũng là lẽ dễ hiểu. Vậy có nên khai nhận có người thân đang làm việc tại Nhật Bản hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Buổi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản ở cty chúng tôi

Khi Việt Nam chúng ta, không có việc cho người lao động và mức chi trả cho người lao động quá thấp và không đảm bảo cuộc sống. Chính vì thế, mà trong những năm gần đây người Việt đổ xô đi xuất khẩu lao động là chuyện bình thường. Thậm chí, có gia đình cả 2 vợ chồng cùng đi để lại con nhỏ cho bố mẹ chăm sóc. Hay, anh đi trước các em tiếp nối theo sau và họ hàng làng xóm cũng theo chân anh sang xứ người làm việc. Tất cả chỉ vì cuộc sống mưu sinh mà thôi. Trong khu vực chúng ta, Nhật Bản là một trong những địa chỉ tin cậy nhất để người người đổ xô đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và nhà nhà đổ xô đi xuất khẩu lao động.

Do vậy, việc có người thân cũng đang làm việc tại Nhật Bản cũng không hề gây ảnh hưởng đến bạn khi tham gia ứng tuyển chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thông thường, khi tham gia phỏng vấn đi XKLĐ Nhật Bản bạn sẽ phải có cuộc phỏng vấn trực tiếp với người Nhật. Trong quá trình phỏng vấn, họ hỏi bạn rất nhiều không chỉ là đơn giản xoay quanh về công việc, mức lương như vậy có được không, chế độ ưu đãi bạn đã thoải mái chưa…? Mà, họ còn hỏi nhiều vấn đề khác liên quan đến khía cạnh cuộc sống của bạn như: Gia đình, họ hàng có ai bên Nhật không…

Nếu bạn có người thân đang làm việc bên Nhật thì khi phỏng vấn với xí nghiệp bạn cũng nên trao đổi thẳng thắn về việc mình có người thân cũng đang làm việc tại Nhật. Tất nhiên, họ cũng không thích điều này lắm vì họ sợ sẽ phát sinh những rủi ro gây ảnh hưởng đến họ như: Người nhà rủ bạn trốn ra ngoài. Tuy vậy, họ vẫn đánh giá cao những ứng viên trả lời thẳng thắn điều này. Vì thế, mà họ đánh giá bạn là một con người trung thực. Nhưng nếu người thân của bạn sống bất hợp pháp bên đó thì bạn không nên ngận có người thân ở đó. Bên cạnh đó, có lẽ họ cũng phần nào dự tính là có thể công việc tại Nhật quá tốt nên người lao động tin tưởng. Cho nên, người anh đi trước tư vấn để người em tiếp tục đến Nhật làm việc.

Do vậy, mà nhiều xí nghiệp tuyển dụng không quá đề cao hay quan trọng hóa vấn đề này. Thậm chí, họ còn rất tin tưởng học viên và tiếp nhận thêm những thành viên gia đình trong các đợt tuyển chọn của xí nghiệp cũng như nghiệp đoàn. Trong trường hợp mà bạn không nói thật, thì khi bạn sang Nhật làm việc rồi mà xí nghiệp biết. Họ sẽ đánh giá bạn là một người không đáng tin cậy. Điều này gây ảnh hưởng đến chính công việc cũng như mức thu nhập của bạn.

Chú ý: Khi phỏng vấn với người Nhật thì bạn không nên nhận có nhiều bạn bè đang ở bên Nhật. Vì đa số người nào có nhiều bạn bè bên này thì sang đây thường hay trốn ra ngoài làm nên họ rất không thích ai có nhiều bạn bên Nhật.

Do vậy, trong quá trình phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà bạn có người thân cũng đang làm việc tại Nhật. Thì bạn cũng đừng ngần ngại mà không nói thật, vì có người thân làm việc tại Nhật cũng không làm ảnh hưởng đến quá trình tham gia thi tuyển để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *