Sẽ không đi XKLĐ Nhật được nếu mắc 1 trong 13 nhóm bệnh này

Sức khỏe là yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn thuận lợi lên đường đi XKLĐ Nhật. Nếu bạn mắc 1 trong 13 nhóm bệnh phải khám theo quy định sẽ không được đi.

Yếu tố sức khỏe được đánh giá là quan trọng nhất, dành cho những ai tham gia đi XKLĐ Nhật. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được điều đó bởi khi đăng ký thi tuyển đơn hàng, chủ đầu tư và cả công ty XKLĐ đều có thể cho phép bạn thiếu hồ sơ. Nhưng tuyệt nhiên, giấy khám sức khỏe là phải có. Do vậy, cơ bản quan trọng nhất để bạn sang nước ngoài làm việc chính là sức khỏe. Nếu không có sức khỏe, bạn làm sao làm việc được. Nếu bạn mắc 1 trong 13 nhóm bệnh dưới đây thì bạn sẽ không được đi XKLĐ Nhật nhé.

Bài viết tham khảo:

Khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc dành cho người lao động muốn đi XKLĐ Nhật

1. Nhóm bệnh về hô hấp

Bệnh lý về đường hô hấp, có thể nói là một trong những loại bệnh bị cấm tuyệt đối ở mức quan trọng nhất. Bởi những bệnh về hô hấp thường có mức độ lây lan rất nhanh, gây ảnh hưởng sức khỏe với người xung quanh. Nghiêm trọng hơn là gây thiệt hại đến nền kinh tế cấp quốc gia như: Sart, covid 19…

Do đó, nếu chẳng may bạn mắc bệnh về đường hô hấp thì tốt nhất nên ở nhà. Vì nếu có dùng chiêu trò khi sang tới  Nhật, họ kiểm tra lại sức khỏe thì cũng mời bạn về nước. Bởi đây chính là nhóm bệnh tối kỵ của tất cả các quốc gia trên toàn thế giới….

Những bệnh về phổi cụ thể như sau: Tràn dịch màng phổi, Hen phế quản, Khí phế thũng, Viêm dày dính màng phổi, Ung thư phổi, Xơ phổi, Áp xe phổi, Bệnh lao phổi, Tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính, Tâm phế mạn.

2. Nhóm bệnh về đường tiết niệu và thận

Tiết niệu và thận có sự liên quan mật thiết với nhau. Nếu như người có tiền sử là bệnh thận, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình làm việc. Bởi khi bị bệnh thận, việc tiểu tiện thường không làm chủ được và liên tục phải đi.

Người khỏe mạnh, có thể làm việc từ sáng đến trưa mà không phải đi vệ sinh lần nào. Đối với người bệnh thận thì có thể đi lại vài lần trong 1 buổi sáng.

XKLĐ Nhật nói riêng, có nhiều công việc đặc thù làm việc trong nhà máy công xưởng và theo dây truyền. Nếu như 1 trong những chỗ ngồi đó, người công nhân thường xuyên phải đứng dậy đi vệ sinh. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ sản xuất, cũng như những người cùng làm trong dây truyền đó.

Do vậy, đây cũng là một trong những căn bệnh không đảm bảo sức khỏe để tham gia chương trình đi sang Nhật làm việc.

Các bệnh liên quan đến tiết niệu và thận cụ thể như sau: Viêm thận bể thận cấp hoặc mãn tính, Suy thận, Sỏi đường tiết niệu. Thận đa u thận, Viêm cầu thận cấp và mãn tính, Thận hư nhiễm mỡ.

3. Người lao động sẽ không đi XKLĐ Nhật nếu mắc bệnh thuộc về nhóm tim mạch

Tim mạch, là một bệnh rất là nguy hiểm vì có nguy cơ dẫn đến đột tử rất cao. Người mắc bệnh về tim mạch này, cơ bản sẽ không làm được việc trong môi trường nhiều áp lực. Cùng với đó, là bệnh lý của loại bệnh này cực kỳ phức tạp. Do vậy, người mà bị mắc bệnh này thì 100% ở nhà cho lành nhé.

Các bệnh về tim mạch như: Người mang máy tạo nhịp tim, Suy mạch vành, Bệnh tim bẩm sinh, Viêm tắc động mạch, Người bị di chứng tai biến mạch máu não, Nhồi máu cơ tim, Viêm cơ tim, Viêm tắc tĩnh mạch, Loạn nhịp hoàn toàn, Suy tim.

4. Nhóm bệnh về thần kinh

Khi mắc bệnh về thần kinh tức là thần kinh người đó có vấn đề. Nếu bình thường thì không sao, nhưng đến lúc nào đó thần kinh không ổn định thường nổi điên. Nên những người mắc nhóm bệnh này, chủ doanh nghiệp họ rất ngại nhận làm. Hay nói đúng hơn họ chỉ đạt 0% để đi XKLĐ Nhật mà thôi.

Cụ thể các bệnh về thần kinh: Liệt chi, Bệnh u tuyến ức, Di chứng bại liệt, Thoát vị đĩa đệm cột sống, Rối loạn vận động, Tổn thương thần kinh trung ương và ngoại biên, Parkinson, Xơ hóa cột bên teo cơ, Động kinh, U não.

5. Nhóm bệnh về tiêu hóa

Những bệnh về tiêu hóa thường liên quan đến dạ dày. Thông thường 90% người dân Việt, đều mắc bệnh liên quan đến dạ dày. Nhưng nếu bệnh chỉ ở mức độ nhẹ, ít ảnh hưởng đến công việc thì vẫn đi XKLĐ Nhật bình thường.

Nhưng nếu ở mức độ nặng thì không đủ điều kiện sức khỏe để tham gia như: Viêm gan A, B, C; Ung thư đường tiêu hóa; Sỏi mật; Áp xe gan; Ung thư gan; Vàng da; loét dạ dày tá tràng có hẹp môn vị; Xơ gan; Lách to; Cổ chướng.

6. Nhóm bệnh về cơ xương khớp

Nhóm bệnh này cũng vô cùng quan trọng, bởi nó liên quan đến khả năng vận động của người lao động. Do đó, nếu chẳng may bạn bị mắc bệnh về cơ xương khớp thì rất khó để sang Nhật làm việc.

Bởi bạn vận động còn khó thì làm việc làm sao được, đôi lúc công việc thay đổi cần sự nhanh nhẹn rất nhiều.

Các công việc liên quan đến bệnh cơ xương khớp: Cụt chi, Loãng xương nặng, Viêm xương, Thoái hóa cột sống giai đoạn 3, Viêm khớp dạng thấp, Viêm cột sống dính khớp.

7. Nhóm bệnh liên quan đến nội tiết

Những bệnh về nội tiết, là những bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động. Nếu bị mắc những bệnh về nội tiết, công việc hàng ngày sẽ không được đảm bảo thường xuyên và liên tục.

Dưới đây là những bệnh lý về nội tiết: U tuyến thượng thận, đái nhạt, suy tuyến giáp, đái tháo đường, suy tuyến thượng thận, cường giáp.

8. Những bệnh về mắt

Một trong những căn bệnh đơn giản, nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến việc đi XKLĐ Nhật chính là mắt. Bởi tùy theo mỗi đơn hàng, mà chủ doanh nghiệp đòi hỏi mức độ nhìn chính xác của người lao động.

Ví dụ: Đơn hàng điện tử, đơn hàng cà chua nhót yêu cầu người lao động mắt tối thiểu đạt 9/10 trở lên.

Mẫu giấy khám sức khỏe cho người lao động

Vậy những bệnh liên quan đến mắt khó đi Nhật là: Thoái hóa võng mạc, Sụp mi độ 3 trở lên, đục nhân mắt, quáng gà, Viêm thần kinh thị giác, Thiên đầu thống, Viêm màn bồ đào, Các bệnh mắt cấp tính.

9. Tuyệt đối không đi XKLĐ Nhật được nếu bị bệnh tâm thần

Đối với những người mắc bệnh về tâm thần, cơ bản họ không xác định việc nào đúng việc nào sai. Hay nói đúng hơn, họ thường bị rối loại cảm xúc và làm việc theo bản năng của mình. Do đó, những người mà có biểu hiện mắc những bệnh về thần kinh thì tuyệt đối không sang Nhật làm việc được nhé.

Cụ thể gồm các bệnh lý sau: Nghiên rượu, Tâm thần phân liệt, Histeria, Nghiện ma túy, Rối loạn cảm xúc.

10. Nhóm bệnh về cơ quan sinh dục cũng khó đi XKLĐ Nhật

Đối với những ai mà chẳng may mắc bệnh về cơ quan sinh dục thì sẽ không đủ sức khỏe để đi sang Nhật làm việc như: Ung thư cổ tử cung, U nang buồng trứng, Ung thư bàng quang, Ung thư vú, U sơ tuyến tiền liệt, Ung thư dương vật, Sa sinh dục.

11. Nhóm bệnh Răng hàm mặt

Đối với những bệnh lý liên quan đến Răng hàm mặt thì ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Tuy nhiênm, nếu người lao động mà có biểu hiện hay mắc bệnh U nang vùng răng miệng…thì sẽ không được tham gia đi XKLĐ Nhật.

12. Nhóm bệnh về Hoa liễu, Da liễu

Với những bệnh về Hoa Liễu và Da liễu đều do tác nhân là các ấu trùng nấm gây ra. Vì thế, loại bệnh này về lâu dài sẽ là những căn bệnh gây lây nhiễm cao.

Đặc biệt, với những đơn hàng liên quan đến thực phẩm thì loại bệnh này cần được khám xét rất kỹ lưỡng.

Do đó, liên quan đến bệnh về hoa liễu, da liễu có đến 20 bệnh liên qua không được đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc: Bệnh Duhring, Vảy nến, Bệnh Pemphigus các thể, Loét lâu lành, HIV, AIDS, Các loại xăm trổ trên da, Viêm da mủ hoại tử, Bệnh lậu cấp và mãn tính, Viêm da mủ, Viêm tắc động mạch, Hồng ban nút do Lao, Hồng ban nút do liên cầu, Vẩy rồng, Bệnh Porphyrida, Nấm sâu, nấm hệ thống, Viêm tắc tĩnh mạch, Bênh phong chưa khỏi hoặc bị di chứng tàn tật độ 2, Các thể Lao da, Bệnh hệ thống tạo keo, Các bệnh da do vius, vi khuẩn, nấm đang điều trị hoặc chưa khỏi.

13. Nhóm bệnh về Tai – Mũi – Họng

Tai – Mũi – Họng là những bệnh liên quan mật thiết với nhau. Trong quá trình khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật, nhóm bệnh này cũng được thăm khám kỹ lưỡng, cẩn thận.

Nếu bạn mắc những bệnh lý như: Tắc nghẽn đường hô hấp, Tâm phế mãn, Áp xe phổi, Ung thư phổi, Tràn dịch màng phổi, Viêm dày dính màng phổi, Xơ phổi, Khí phế thũng, Hen phế quản, Lao phổi thì sẽ không đi được XKLĐ nhé.

Trên đây là những thông tin về sức khỏe, là một trong những vấn đề then chốt và quan trọng nhất của chương trình đi XKLĐ Nhật. Mong rằng, việc chúng tôi cập nhật thông tin và chia sẻ những thông tin chính xác sẽ giúp các bạn muốn sang Nhật làm việc biết kiểm chứng sức khỏe của mình tốt nhất.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *