Sinh viên mới ra trường nên xin việc ở đâu?

Các câu hỏi như tôi là sinh viên mới ra trường thi nên xin việc ở đâu, làm gì, vào công ty lớn hay nhỏ, có nên đợi thi công chức hay không? đây là nhưng suy nghĩ của các bạn sinh viên sắp ra trường hoặc mới tốt nghiệp, bài viết sau đây có thể giúp các bạn một phần trả lời nhưng câu hỏi như trên:

Tôi là Sinh viên mới ra trường nên xin việc ở đâu?  nên xin việc ở đâu, làm gì, vào công ty lớn hay nhỏ, có nên đợi thi công chức hay không?  đây là nhưng suy nghĩ của các bạn sinh viên sắp ra trường hoặc mới tốt nghiệp, bài viết sau đây có thể giúp các bạn một phần trả lời nhưng câu hỏi như trên:

Xem thêm  >>> xuất khẩu lao động nhật bản

văn hóa nhật bản

                              3726f1f3b19d29b8848f519bbd46156d

 Sinh viên vừa ra trường thường bị rối trước một biển công việc, việc làm hấp dẫn từ các doanh nghiệp, công sở hay công ty lớn nhỏ. Bạn có từng tự hỏi mình rằng kiến thức cua bạn đã tới đâu, bạn có thể làm nhưng công việc gì, bạn sẽ làm được những gì hay bạn có hỏi bạn bè, gia đình của bạn rằng mọi người thấy bạn sẽ phù hợp với công việc làm gì, loại công ty nào phù hợp với bạn.  Đó bạn nên phải biết khả năng của bạn mới là quan trọng nhất để trọn lựa công việc phù hợp với bạn.
Tôi muốn cho các tập đoàn lớn, công ty nôi tiếng
Các đại gia như Microsoft, Toyota, Gameloft hay Vinamilk của Việt Nam, vvv luôn là giấc mơ của rất nhiều bạn trẻ mới ra trường. Các công ty này đãi ngộ nhân viên môi trường làm việc khá tốt, mọi thứ dường như hoàn hảo cho giấc mơ nghề nghiệp của bạn. Vậy, xin vào làm cho họ có dễ không? Câu trả lời là Có và Không. Có: nếu bạn là sinh viên ưu tú, bảng điểm của bạn cao ngất, bạn học chuyên ngành  lĩnh vực họ cần và quan trọng hơn bạn đã xác định được bạn muốn gì và sẽ trở thành gì trong công ty của họ. Không (Rất tiếc!): nếu bạn chỉ có thể điền đẩy đủ tất cả thông tin trong một trang đơn xin việc, kết quả học hành của bạn không mấy khả quan, bạn cũng không có chút kinh nghiệm về lĩnh vực họ cần, và quan trọng hơn hết, bạn đã xác định tâm lý rằng bạn có thể chấp nhận bất cứ công việc nào đến với bạn.

Theo tôi có hay không cũng không quan trọng cho lắm, quan trọng nhất là bạn phải có một kế hoạch tương đối dài hạn và phù hợp với bạn. Ví dụ như: Nếu bằng của bạn tốt thì khả năng bạn sẽ vào được các công ty lớn, nhưng vào dó rồi bạn sẽ phấn đấu được tới đâu và bao giờ, khi có chút tiền bạc và danh tiếng bạn có ra tạo lập công ty riêng hay không.

Còn nếu bằng của bạn không tốt thì chắc chắn các công ty lớn sẽ nói không với bạn vậy bạn nên lựa chọn các công tuy vừa hay nhỏ và khi bạn vào đó làm việc rồi thì có rất nhiều cơ hội để bạn tự khẳng định mình, vậy kế hoạch bạn khẳng định mình như thế nào bạn có chưa.

Kết lại theo tôi nghĩ các bạn đừng có quan trọng công ty lớn hay nhỏ mà các bạn mới ra trường hãy lập cho mình một kế hoạch khoảng 2 năm đầu là chỉ để học hỏi kinh nghiệp làm việc thực tế và tìm kiếm các mối quan hệ trong công việc để tiếp cho các bước tiếp theo cua các bạn.

Nếu các bạn làm ở trong các công ty lớn thì điều đương nhiên là trong đó các bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đồng nghiệp vì vậy khả năng thăng tiến của các bạn không hề đơn giản và đương nhiên cũng không nhanh chóng, còn với các công ty nhỏ thì ngược lại.

Nếu các bạn làm trong các công ty nhỏ thì thu nhập sẽ không cao và đương nhiên các công ty lớn cũng ngược lại. Nhưng ở công ty nhỏ bạn sẽ được thử nhiều cách làm việc của riêng bạn thậm chí làm nhiều dự án do bạn đề xuất còn ở các công ty lớn thì hầu như là không vì ở đó bộ máy làm việc gần như đã tương đối hoàn chỉnh vì vậy các ý kiến hay dự án của các bạn sinh viên mới ra trường thương được coi là của ” trẻ con” không hiệu quả và không thực tế.

Và cuối cùng điều tôi tâm đắc nhất là ở công ty nhỏ bạn có nhiều cơ hội để trở thành trụ cột của công ty hoặc là cổ đông lớn của cty nếu sau này công ty lớn mạnh, ở các tập đoàn lớn bộ khung lãnh đạo cũng như cổ đông lớn đã được hình thành rồi vì vậy bạn muốn đưa mình thành trụ cột hay cổ đông quan trọng của cty rất rất là khó.

Chúc các bạn thành công, có bạn nào muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đọc thêm:

>>> Thực tập sinh Nhật Bản

>>> Các đơn hàng xuat khau lao dong nhat ban

 

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *