Tại sao nên học nguồn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Nên học nguồn trước khi thi tuyển đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản để rèn kỹ năng tác phong, rèn tiếng Nhật, được ưu tiên thi tuyển đơn hàng tốt…

Rất nhiều bạn thắc mắc việc các công ty đào tạo nguồn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Phải chăng là để thu tiền? Muốn biết tại sao nên học nguồn thì chúng ta cùng xem bài viết dưới đây để tìm ra đáp án nhé.

Bài viết tham khảo:

Học nguồn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tai công ty Sao Việt

1. Thế nào gọi là học nguồn

Nguồn ở đây ám chỉ người có nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản. Học nguồn là người sẽ được tham gia vào quá trình đào tạo trước khi thi tuyển đơn hàng thực sự.

Khi người lao động có nhu cầu muốn sang Nhật Bản làm việc, họ sẽ phải tìm hiểu và thông qua 1 công ty trung gian tại Việt Nam (hay còn gọi là công ty môi giới người đi lao động nước ngoài). Các công ty này, sẽ liên kết với thị trường việc làm tại Nhật Bản bằng việc ký kết hợp đồng tuyển dụng lao động cho các xí nghiệp nếu có nhu cầu.

Sau khi ký kết, việc của họ là phải tuyển đủ số người mà xí nghiệp cần để sang làm việc tại Nhật.

Thông thường khi thi tuyển, các nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra tác phong thi tuyển và kỹ năng tay nghề. Do đó các công ty môi giới đều có những lớp đào tạo nguồn, nhằm mục đích để người lao động có được kết quả tốt nhất trong quá trình phỏng vấn.

Tất nhiên để đào tạo nguồn thì phải có người lao động tham gia vào các lớp học nguồn.  

2. Những ưu điểm và nhược điểm khi tham gia học nguồn

Khi người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đăng ký học nguồn trước sẽ có những ưu điểm sau:

  • Thứ 1: Có thể chào hỏi tự tin bằng tiếng Nhật. Đặc biệt là có thể giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật. Đây là điểm cộng dành cho bạn và bất cứ nhà tuyển dụng nào phía Nhật Bản đều ưu ái bạn và thích bạn.
  • Thứ 2: Nắm bắt được nhiều thông tin tuyển dụng của nhiều đơn hàng, nhiều ngành nghề khác nhau. Do đó mình sẽ được chủ động lựa chọn. Đặc biệt là các đơn hàng trong công xưởng, trong nhà máy các công ty luôn ưu tiên cho các bạn đã học nguồn.
  • Thứ 3: Cơ hội trúng tuyển cao mà không phải thi nhiều lần.
Khi học nguồn bạn sẽ được ưu tiên đi các đơn hàng như thực phẩm, trong nhà máy xí nghiệp

Bên cạnh những ưu điểm khi tham gia học nguồn thì cũng có nhược điểm như:

  • Thứ 1: Mất chi phí
  • Thứ 2: Mất thời gian

3. Tại sao không học nguồn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà vẫn được thi tuyển

Trước đây, bất cứ ai muốn đi XKLĐ Nhật Bản đều phải học nguồn. Bởi đơn hàng ít, số lượng tuyển dụng ít. Nếu không học nguồn thì bạn sẽ không được ưu tiên đăng ký thi tuyển các đơn hàng.

Đấy là việc của trước kia, hiện nay Nhật Bản đang đứng trước khủng hoảng nguồn nhân lực ở nhiều lĩnh vực nghề nghiệp đa dạng. Ngay cả các lao động đã qua trường lớp đào tạo cũng thiếu hụt rất nhiều.

Chính vì thế để lấp đầy, lấp đủ nguồn nhân lực bị thiếu hụt mà tiêu chí tuyển dụng đã được giảm bớt. Trong đó có việc, không cần phải học nguồn trước vẫn vào thi tuyển. Khi nào đỗ sẽ đào tạo sau. Đây là quyết định cho thấy các xí nghiệp Nhật khát nguồn lao động như thế nào và sự cần thiết của người lao động.

Mặc dù không phải học nguồn sẽ giúp bạn không mất thời gian và tiền bạc nhưng chi phí của đơ hàng không học nguồn thường sẽ cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng chỉ được tham gia vào đơn hàng không yêu cầu tiếng cũng như tác phong thi tuyển và các đơn hàng yêu cầu nhiều về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng tay nghề.

4. Những đơn hàng yêu cầu học nguồn và không yêu cầu học nguồn

Thứ 1: Đơn hàng yêu cầu học nguồn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Phần đa các đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm làm việc, làm trong công xưởng… Nên các công ty tuyển dụng thường yêu cầu học nguồn trước mục đích là nâng cao tiếng cũng như nâng cao khả năng đỗ đơn hàng như: Thực phẩm, đúc nhựa, điện tử, in ấn…

Thứ 2: Đơn hàng không yêu cầu học nguồn thường là các đơn hàng tuyển dụng số lượng nhiều và người lao động đã có kinh nghiệm làm việc. Bạn chỉ cần học phong cách thi tuyển trước ngày thi khoảng 2 đến 3 ngày là được như đơn hàng: May mặc, lái máy xây dựng, xây dựng, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, cơ khí.

Lưu ý: Trường hợp bạn là nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ không phải học nguồn

Qua bài viết này bạn cũng đã nắm bắt được tại sao nên học học nguồn trước khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu bạn muốn mình được ưu tiên, được lựa chọn nhiều đơn hàng và được đăng ký phỏng vấn đơn hàng tốt thi hãy nên học nguồn trước nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *