Thị trường XKLĐ Nhật Bản tại Bạc Liêu được chào đón nồng nhiệt nhất

Thị trường XKLĐ Nhật Bản tại Bạc Liêu được người lao động hưởng ứng và quan tâm nhất bởi: mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, đời sống văn minh…

Có nhiều thị trường XKLĐ hiện nay, đã lựa chọn Việt Nam nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng như: Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia …Tuy nhiên, thị trường XKLĐ Nhật Bản tại Bạc Liêu lại được chào đón nồng nhiệt nhất. Nguyên nhân gì khiến người lao động tại Bạc Liêu, lại thích thị trường việc làm tại Nhật Bản. Sau đây, chúng ta sẽ đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

Thị trường XKLĐ Nhật Bản tại Bạc Liêu được người lao động rất quan tâm

1. Khái quát sơ lược về tỉnh Bạc Liêu

Được thành lập từ năm 1899, Bạc Liêu là một tỉnh duyên hải  Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đây là miền đất cực Nam của tổ quốc vì nó được nằm trên bán đảo Cà Mau.

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, mảnh đất này đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược xây dựng và khai thác sự phát triển của người Pháp. Người Pháp đã lên kế hoạch xây dựng, để biến Bạc Liêu trở thành trung tâm hành chính của miền Tây lúc bấy giờ.

Đặc biệt, Bạc Liêu có đường bờ biển dài đến tận 56km giúp người dân có nguồn thu nhập từ việc đánh bắt hải sản rất lớn.

Hàng năm, tỉnh được mở rộng thêm ra biển hơn 30m do: Thềm lục địa mở rộng, biển nông tạo nên những bãi bồi. Bãi bồi mở tới đâu thì rừng ngập mặn tiến xa đến đó. Điều này, gây ảnh hưởng đến việc phát triển nông nghiệp nhưng lại tạo điều kiện cho việc nuôi trồng thủy sản.

Số dân sinh sống tại Bạc Liêu xếp thứ 46 của cả nước chủ yếu là người Hoa, người Kinh và người dân tộc Khmer.

Kinh tế phát triển tại Bạc Liêu chủ yếu là phát triển nông nghiệp. Vì thế toàn tỉnh vẫn còn nhiều hộ nghèo và cần có những biện pháp khắc phục.

2. Thị trường XKLĐ Nhật Bản tại Bạc Liêu được hưởng ứng mạnh mẽ.

Trong những năm gần đây, chủ trương chính sách để xây dựng phát triển kinh tế đó chính là việc đưa người sang nước ngoài làm việc.

Việc làm này không chỉ mang lại việc làm, nâng cao đời sống, giúp người lao động có nguồn thu nhập. Đặc biệt, là tăng nguồn thu ngoại tệ cho cả quốc gia.

Mặc dù có rất nhiều thị trường XKLĐ đã lựa chọn lao động Việt. Tuy nhiên, đối với người Bạc Liêu nói riêng thì thị trường đi XKLĐ Nhật Bản tại Bạc Liêu được hưởng ứng nhất.

Số người lao động tại Bạc Liêu đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ngày một gia tăng

Sở dĩ có việc này đó là bởi nguyên nhân

  • Thứ nhất: Mức lương tại thị trường Nhật Bản chi trả cho người lao động cao hơn hẳn.

Nếu đem so sánh với mức lương của người lao động tại Đài Loan. Người lao động chỉ thu nhập từ 15 đến 18 triệu/ tháng. Nhưng đối với thị trường Nhật Bản, người lao động thu được từ 28 triệu đến 38 triệu/ tháng.

Với việc được hưởng mức lương cao hơn, sẽ giúp cho người lao động sẽ tích lũy được nhiều hơn khi hết hợp đồng trở về nước.

  • Thứ hai: Nhật Bản coi trọng chế độ đãi ngộ cho người lao động nước ngoài

Theo luật lao động, bất cứ người lao động nào đều sẽ được đảm bảo đầy đủ về chế độ lao động như: lương, thưởng, ngoài giờ, bảo hiểm, ngày nghỉ lễ…

Khi người lao động đến Nhật Bản làm việc, sẽ được hưởng đầy đủ mọi chế độ đúng như cam kết. Trong khi đó, với việc người lao động tại Đài Loan sẽ không được hưởng chế độ như vậy. Thậm chí, nhiều trường hợp còn bị chủ quỵt lương mà không có cách đòi lại.

  • Thứ ba: Nhật Bản triển khai chương trình đặc định cực kỳ có lợi cho người Việt Nam

Chính vì thế thị trường XKLĐ Nhật Bản tại Bạc Liêu được người lao động rất quan tâm và chào đón nhiệt tình.

3. Ở Bạc Liêu đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều công ty tư vấn XKLĐ được thành lập lên. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có số ít mới là những công ty chuẩn chỉ và rõ ràng.

Bạc Liêu là một trong những tỉnh có nguồn lao động dồi dào. Vì thế, việc nhiều công ty lớn nhỏ đặt trụ sở tại tỉnh nhằm giúp bà con đi lại dễ dàng cũng là điều đương nhiên.

Tuy vậy, người lao động ở Bạc Liêu cần phải tỉnh táo khi đăng ký tại các công ty này.

Có 2 trường hợp xảy ra:

  • Trường hợp 1: Công ty có giấy phép

Với công ty có giấy phép và đặt trụ sở tại tỉnh thì đều là những công ty nhỏ, ít đơn hàng nên người lao động sẽ phải chờ lâu. Mặt khác, đơn hàng đều không xịn sò nên việc làm ảnh hưởng đến thu nhập là điều rất dễ xảy ra do: Làm việc tại nơi xa thành phố, lương cơ bản thấp, không được làm thêm giờ, việc làm không đều – ít việc…

  • Trường hợp 2: Công ty không có giấy phép

Những công ty này sẽ chiếm phần đa, mục đích của họ là chiếm đoạt tài sản của người lao động. Do đó, nếu không tỉnh táo người lao động sẽ bị rơi vào đường dây lừa đảo khiến cho “tiền mất tật mang”.

Vậy XKLĐ Nhật Bản tại Bạc Liêu, người lao động nên chủ động đến thành phố Hồ Chí Minh để đăng ký là tốt nhất. Bởi tại đây, có nhiều công ty lớn, làm ăn chuẩn chỉ, nhiều đơn hàng tốt, thi tuyển liên tục…

Mong rằng qua bài viết này, bạn cũng đã hiểu được vì sao thị trường XKLĐ tại Bạc Liêu lại được đánh giá cao đến thế. Mặt khác cũng là cơ sở giúp người lao động tại Bạc Liêu tìm được địa chỉ rõ ràng, công ty uy tín để đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: Số 148/46 ,Đường 59 P.14, Q.Gò vấp , TP. Hồ Chí Minh

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *