Vì sao Thị trường XKLĐ Nhật Bản năm 2019 sẽ rất sôi động?

Các chuyên gia cho biết Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 tới đây sẽ đặc biệt sôi động? Vì…

Một buổi thi tuyển XKLĐ Nhật ở cty chúng tôi

Có thể nói, thị trường xuất khẩu lao động đã rất thành công khi chọn lao động Việt Nam chúng ta. Sự thành công đó được khẳng định là: 6 tháng đầu năm 2018 đã có 23.209 lao động xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

Thị trường việc làm tại Nhật Bản vẫn được dự báo là vô cùng sôi động trong năm 2019 tới đây, năm 2019 thị trường lao động Nhật Bản sẽ là số 1 thay thế Đài Loan hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu về sự sôi động đó qua bài viết sau nhé.

Năm 2017, có thể nói là một năm vô cùng thành công của chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhờ có chương trình này mà có nhiều gia đình, nhiều làng quê đã được thay da đổi thịt và được lột xác hoàn toàn. Chính nhờ chương trình đi xuất khẩu lao động này, mà đã góp phần xóa đói giảm nghèo tại một số vùng quê như: Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Dương, Bến tre, Bình Dương…

Để nối tiếp sự thành công của chương trình này, năm 2019 tới đây thị trường Nhật Bản vẫn tiếp tục là một trong những thị trường việc làm sôi động nhất dành cho người Việt trong khu vực Châu Á chúng ta. Tuy nhiên, có một sự khác biệt của thị trường lao động năm 2019 so với các năm trước đó là:

Năm 2018, Nhật Bản sẽ  cho phép lao động được ở lại làm việc 5 năm, cho phép một số ngành nghề đi lại lần 2, tăng mức lương cơ bản thêm từ 25 -30 yên/giờ làm, tuyển dụng nhiều đơn hàng kỹ sư, kỹ thuật viên sang Nhật làm việc. Đây là những điểm chính làm cho thị trường lao động Nhật Bản 2018 sẽ rất sôi động.

Trong năm 2017, người lao động đến Nhật Bản làm việc chủ yếu theo chương trình thực tập sinh. Đây là một chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho những lao động phổ thông là chính. Chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 2 trở lên, là có thể tham gia ứng tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được. Trong năm 2017, Nhật Bản đã tuyển dụng một số lượng lao động không hề nhỏ của Việt Nam sang làm việc. Theo như số liệu thống kê sẽ có khoảng trên 45.000 lao động đến Nhật làm việc theo diện thực tập sinh trong năm 2017. Đây, chính là số lượng lớn đánh dấu sự thành công của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản với người Việt.

Nếu như, các năm trước Nhật Bản dành cơ hội cho những lao động phổ thông. Thì năm 2018 này, Nhật Bản tiếp tục dành cơ hội cho những lao động trí thức. Đó là cơ hội dành cho các bạn nam và nữ tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành kỹ thuật, điện tử, nông nghiệp, cơ khí, xây dựng…Đang có nguyện vọng được đi sang Nhật làm việc. Tất nhiên, với những người trí thức Nhật Bản tuyển dụng theo chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên với nhiều ưu đãi đặc biệt.

Những năm trước đây, có rất nhiều bạn dù tốt nghiệp cao đẳng đại học hẳn hoi và rất muốn sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư- kỹ thuật viên. Tuy nhiên, những năm đó thì rất hiếm khi mới có đơn hàng như vậy. Hơn nữa, số lượng tuyển dụng là rất hạn chế. Do vậy, mà chương trình này có những tiêu chí tuyển chọn cao chót vót.

Chính vì thế, mà hầu hết các bạn phải lựa chọn đi theo chương trình thực tập sinh là chính. Năm 2018 tới đây, cơ hội này đã đến với các bạn khi Nhật Bản tuyển chọn số lượng lớn là những kỹ sư – kỹ thuật viên sang làm việc. Do đó, mà tiêu chí tuyển chọn cũng không còn cao như trước và được nới lỏng rất nhiều. Năm 2018 này được đánh giá là một năm sôi động nhất dành cho các kỹ sư Việt Nam.

Các đơn hàng tuyển kỹ thuật viên Nhật hiện đã đơn giản hơn trước nhiều như đơn hàng này

Chính vì thế, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này. Bạn hãy hòa mình vào sự sôi động của thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 nhé. Còn điều gì thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp.

Tham khảo:

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Chúc các bạn thành công!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *