Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 có sôi động không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh. Nhưng, sự sôi động của thị trường được chứng minh với nhiều chính sách ưu đãi.

Cứ ngỡ tưởng rằng: Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 này sẽ cực kỳ sôi động. Bởi, những thành tích đáng kể của năm 2019 để lại và dự định sẽ thực hiện trong tương lai. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính và sự thật lại khiến người ta ngỡ ngàng. Muốn biết thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 này có sôi động không? Chúng ta cùng theo dõi bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 trong mùa dịch bệnh

1. Nhìn lại chặng đường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019

 • Trong những năm gần đây, Việt Nam được coi là một vùng đất sản sinh ra nguồn nhân lực dồi dào. Chính vì thế, thị trường lao động Nhật Bản đã nhanh chóng đón lấy cơ hội và không bỏ qua bất cứ tài năng Việt nào từ: lao động phổ thông, lao động có tay nghề, lao động đã có kinh nghiệm làm việc…thậm chí cả những lao động có trình độ kiến thức…
 • Chỉ tính riêng năm 2019, Việt Nam đã có 53.610 lao động đến Nhật Bản làm việc. Trong đó, số lao động nữ đến Nhật là 20.260 lao động chiếm khoảng gần 45%. Với kết quả này cho thấy, Việt Nam đang là quốc gia có số lao động đến Nhật Bản nhiều nhất hiện nay.
 • Ngoài ra, kết quả này cũng chứng minh được sức hút việc làm tại Nhật Bản với người lao động Việt vô cùng mạnh mẽ. Hay nói cách khác, Nhật Bản đang là thị trường việc làm nước ngoài số 1 tại Việt và giới trẻ Việt dành nhiều sự quan tâm nhất đến việc làm tại quốc gia này.

2. Dự đoán thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020

 • Đứng trước tiền đề của năm 2019, năm 2020 được coi là năm sẽ có số người lao động Việt tăng kỷ lục khi tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động.
 • Thêm vào đó, chính phủ Nhật Bản phát hành visa kỹ năng đặc định Nhật Bản dành cho người nước ngoài. Loại visa này, cơ bản sẽ tạo cơ hội cho người nước ngoài được làm việc lâu hơn tại Nhật.
 • Đặc biệt với loại visa đặc định loại 2 sau khi hết thời hạn, người lao động sẽ được chuyển đổi sang visa vĩnh trú tại Nhật.
 • Các chính sách về nới lỏng visa tại Nhật dành cho người lao động dễ dàng, thuận lợi hơn. Bởi, đăng sau việc tạo điều kiện đó chính là sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng tại xứ sở hoa anh đào.
 • Tất cả những chính sách đặt ra đều có lợi với người lao động. Chính vì thế, thị trường xuất khẩu Nhật Bản năm 2020 được hứa hẹn và dự đoán sẽ vô cùng sôi động.

3. Sự thực thị trường xklđ Nhật Bản năm 2020

 • “Người tính không bằng trời tính”, cứ ngỡ tưởng rằng mọi chính sách ưu đãi từ chính phủ Nhật khiến lao động Việt phấn khởi và nô nức lên đường.
Việt Nam có số lao động tại Nhật nhiều nhất hiện nay
 • Tuy nhiên, một sự thật mà không ai có thể tính toán và dự báo trước được khi dịch bệnh covid 19 hoành hành khắp cả thế giới.
 • Mặc dù hiện nay, rất nhiều quốc gia đã mất nhiều công sức ngày đêm nghiên cứu mong nhanh chóng tìm kiếm vacxin. Tuy nhiên, trước lúc có vacxin thì dịch bệnh này gây thiệt hại kinh tế toàn cầu một cách nặng nề nhất.
 • Theo như các chuyên gia kinh tế trên thế giới chia sẻ: Để hồi phục kinh tế sau đại dịch, thế giới phải vật lộn 10 năm nữa thì kinh tế mới phục hồi như trước khi chưa có đại dịch bùng phát.
 • Nhật Bản, là quốc gia bị thiệt hại khá nặng nề về dịch covid. Chính phủ Nhật Bản, đã phải ra thông báo đóng cửa đường biên giới. Khi thông báo được đưa ra, khiến cho người lao động cảm thấy chán nản vì thường họ phải chờ đợi ít nhất 5 tháng mới được bay.
 • Nếu chính phủ Nhật cứ đóng cửa và chưa có ngày cố định mở lại đường bay, vậy người đi xuất khẩu lao động Nhật lại phải tiếp tục chờ đợi.
 • Với người dân Việt Nam nói chung, hầu hết các gia đình đều khó khăn. Do đó, con cái họ mới được phải sang Nhật làm để mong có chút vốn liếng. Nhưng nếu chờ đợi mãi thì ai sẽ là người nuôi họ…?
 • Do vậy, năm 2020 này được đánh giá là năm quá khó khăn với thị trường xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên: Nếu như bạn vẫn kiên trì và mạnh dạn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 này thì lại rất thành công. Bởi, bạn sẽ có được hợp đồng với công ty lớn và rất nhiều việc làm hay bạn được tham gia vào đơn hàng tốt.

Vì giữa mùa dịch, nhiều công ty thì đóng cửa nhưng công ty vẫn tuyển dụng mà việc làm không hết. Đó có nghĩa khi dịch qua đi, thì việc làm thêm không xuể.

4. Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 không?

 • Điểm nổi bật lớn nhất, khi đi xklđ Nhật năm 2020 chính là sự hỗ trợ theo chính sách mới từ chính phủ Nhật Bản dành cho người lao động nước ngoài. Đặc biệt là lao động Việt, được đánh giá rất cao về số lượng cũng như trình độ.
 • Vì thế, mặc dù bị ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh nhưng bạn cũng không nên bỏ qua cơ hội đi xklđ Nhật năm 2020 này vì:

+ Mức lương cơ bản được tăng lên.

+ Có nhiều ngành nghề, công việc phù hơp với tất cả mọi đối tượng mọi trình độ.

+ Chi phí đi giảm mạnh.

+ Visa kỹ năng đặc định có hiệu lực.

+ Tăng thời gian làm việc từ 3 năm lên 5 năm

+ Cơ hội dành cho cả những người đã hết hạn trở về.

+ Đơn hàng năm 2020 thường là đơn hàng tốt.

+ Được gia hạn visa từ 3 tháng lên 6 tháng. Tức là, nếu bạn chưa chuẩn bị tốt để bay thì bạn có thể lui lại thời gian thêm 3 tháng nữa để xuất cảnh.

Mặc dù diễn biến dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nhưng thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2020 vẫn được coi là sôi động. Bởi những chính sách, những lợi ích mà chính phủ Nhật dành tặng cho người lao động Việt Nam.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *