Sự thật về Thi tuyển XKLĐ Nhật Bản BAO TRÚNG TUYỂN

Bạn muốn thi tuyển XKLĐ Nhật Bản trúng tuyển luôn. Vậy thì bạn phải nhờ môi giới hay nhân viên tuyển dụng của công ty bao trúng tuyển rồi. Nhưng bạn đã hiểu về bao trúng tuyển là gì chưa. Đọc tiếp nhé…

Có rất nhiều bạn tham gia thi tuyển, phỏng vấn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đều bị trượt, nghĩa là khi gặp chủ Nhật phỏng vấn họăc thi tuyển xong thì họ không nhận bạn mà nhận người khác. Có nhiều người thi trượt đến 3 – 4 lần, thi lâu không đậu thì các bạn đều nóng ruột và được các nhân viên tư vấn của công ty ngỏ ý muốn giúp trúng tuyển bằng cách “bao trúng tuyển“. Vậy đi XKLĐ Nhật Bản bao trúng tuyển sự thật là gì ? Có bao trúng tuyển với người Nhật được không, bao trúng tuyển hết bao tiền ? Mời các bạn đọc hết sẽ hiểu.

Buổi phỏng vấn thi tuyển xklđ Nhật Bản ở cty chúng tôi

Chủ người Nhật hay đại diện một công ty, xí nghiệp của Nhật Bản để sang Việt Nam tuyển lao động qua công ty họ làm việc thì họ đều phải thông qua nghiệp đoàn bên Nhật Bản. Nghiệp đoàn Nhật Bản lại thông qua một công ty phái cử lao động của Việt Nam để tuyển người cho xí nghiệp Nhật. Nếu tuyển được lao động theo đúng tiêu chuẩn xí nghiệp đưa ra thì xí nghiệp đó phải trả hết các khoản tiền như: Tiền đi lại, ăn ở tại Việt Nam, tiền quản lý và tiền đào tạo tiếng Nhật, văn hóa Nhật cho lao động sau khi họ đã trúng tuyển khoảng 4 – 6 tháng.

Vậy đó họ sang họ tuyển bạn thì họ đã phải bỏ ra một khoản chi phí đáng kể. Điều này có nghĩa là họ muốn sang tuyển được người đúng theo yêu cầu của công ty họ đưa ra thì họ phải mất tiền. Vậy nên phía công ty XKLĐ của VN hầu như không quyết định được ai sẽ trúng tuyển. Nhưng vẫn có một số trường hợp ngoại lệ như sau:

Tuyển qua form có thể bao trúng tuyển được:

Tuyển qua form là hình thức bên cty phái cử của VN chỉ việc gửi form hồ sơ của các lao động muốn tham gia sang công ty tiếp nhận bên Nhật. Hình thức này là dễ bao trúng tuyển Nhất. Vì chỉ qua form nên nhân viên cty phía VN hoàn toàn nói tốt về bạn mà phía cty Nhật không nhận ra được. Sự thật là bao trúng tuyển các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản tuyển qua gửi form là hoàn toàn được. Nhưng các bạn chú ý: Đơn hàng thi tuyển qua form này rất hiếm có, chỉ chiếm khoảng 3-5% trong tổng số các đơn hàng. Đa số chủ Nhật họ sang trực tiếp để tuyển, chỉ có một số đơn hàng nhỏ tuyển 1-2 người thì họ không nhất thiết phải qua VN để tuyển hoặc những công ty tiếp nhận Nhật Bản rất tin vào phía cty VN, nên họ chỉ cần gửi form là được.

Nhưng các bạn cũng nên chú ý: Form có khai sai đến đâu thì cũng chỉ được 1 phần thôi, không thể làm sai hết được, ví như: Chiều cao chỉ 160cm, thì cũng chỉ cho cao được 163cm thôi, chứ không thể cho cao 170 cm được. Vậy nên bạn hãy xem kỹ điều kiện của đơn hàng yêu cầu những gì, bạn có phù hợp không rồi mới đăng ký tham gia bạn nhé.

Tuyển qua skype có bao trúng tuyển được không:

Có một số đơn hàng người Nhật đã sang tuyển nhiều lần rồi, vì vậy các lần sau họ chỉ cần tuyển qua nghe nhìn, thông dụng là tuyển qua skype. Hình thức thi tuyển này thì cũng rất khó bao trúng tuyển được. Vì hầu hết những người trúng tuyển khi tham gia thi tuyển qua skype là do: Chủ Nhật đánh giá vào tiếng Nhật, chủ Nhật thấy trẻ trung, nhanh nhẹ, chủ nhật thấy cách nói chuyện của người này hợp với mình… Nói chung hình thức thi tuyển qua skype này cũng gần như không thể bao trúng tuyển được.

Chú ý: Muốn được trúng tuyển qua hình thức thi tuyển này thì các bạn nên chịu khó học tiếng Nhật trước, vì chủ Nhật đánh giá rất cao vào ai có thể nghe nói một chút bằng tiếng Nhật khi phỏng vấn qua skype với họ. Với lại khi thi tuyển bạn nên trang điểm nhẹ nhàng, trẻ trung, nên tạo cho họ thấy mình nhanh nhẹ.

Bao trúng tuyển khi thi tuyển trực tiếp với người Nhật

Đây là hình thức thi tuyển gần như 100% không thể bao trúng tuyển được. Vậy nhưng thực tế đã có rất nhiều người đã phải mất tiền cho nhân viên tuyển dụng hay môi giới của các cty XKLĐ với thỏa thuận bao trúng tuyển. Bạn nên nhớ: Khi chủ Nhật sang đây thi tuyển là họ muốn trực tiếp sang tận nơi để biết người họ cần tuyển dụng có đúng với yêu cầu của họ đưa ra hay không. Từ ngoại hình, khuôn mặt, sức khỏe, tiếng Nhật, cách ăn nói đến thi tay nghề hay test IQ thì phía công ty phái cử của VN không thể giúp bạn được. Vậy nên hình thức bao trúng tuyển này là không thể.

Nếu nhân viên tư vấn nào nói bao trúng tuyển qua hình thức này thì bạn nên “từ” họ ra, họ đang có ý lừa tiền của bạn đó. Thế này bạn nhé: Vào phỏng vấn, thi tuyển thì thông thường 3 người vào thi họ lấy 1 người trúng tuyển. Môi giới cứ nhận đã thỏa thuận bao trúng tuyển được với tất cả những ai muốn trúng tuyển, khi thi xong nếu bạn trúng tuyển được thì đương nhiên bạn sẽ mất tiền cho họ, còn nếu bạn trượt thì họ cũng chẳng mất gì. Nói cách khác nếu bạn trúng tuyển thì họ sẽ được thêm tiền bao trúng tuyển mà họ chẳng làm cái gì để giúp bạn trúng tuyển cả.

Hiện nay hình thức thi tuyển hay phỏng vấn trực tiếp với người Nhật này chiếm đa số các đơn hàng, gần như đến 90% các đơn hàng tuyển dụng là chủ người Nhật hoặc đại diện công ty của Nhật sang trực tiếp thi tuyển. Vậy nên các bạn thi trượt nhiều rồi cũng đừng dại gì mà bị nhân viên môi giới dụ dỗ bao trúng tuyển bạn nhé. Hoặc nghe thấy nhân viên nào nói bao trúng tuyển 100% thì bạn hãy cẩn thận, vì họ đang muốn lừa tiền của bạn đó. Thông thường thỏa thuận bao trúng tuyển sẽ mất khoảng 1.000 usd (khoảng 22 triệu). Rất nhiều nhân viên tuyển dụng, môi giới chỉ nói đại một câu “bao trúng tuyển” là họ được 1.000 đô khi bạn thi trúng tuyển với 100% sức lực của bạn. Tới đây chắc bạn đã biết thực tế câu nói bao trúng tuyển là gì rồi.

Xem thêm

Chúc các bạn luôn may may khi tham gia thi tuyển để đi XKLĐ Nhật Bản.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *