Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản là gì ?

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang thắc mắc, bài viết sau đây về cơ bản sẽ cho các bạn hiểu về chương trình này:

Về tên gọi: Thực tập sinh Nhật Bản (nhiều người gọi là tu nghiệp sinh Nhật Bản). Vậy 2 cách gọi này có như nhau không – 2 cách gọi này đều là 1 chương trình chỉ khác nhau tên gọi ( có nhiều bạn trẻ còn gọi là Xuất khẩu lao động Nhật Bản >>> Nếu sang Nhật mà các bạn không có nhu cầu học tiếng Nhật thì có thể coi là tham gia đi xuất khẩu lao động diều này là đúng)

 Bản chất chương trình này: Nhiều người sang Nhật Bản với mục đính làm việc chủ yếu là làm việc, kiếm thu nhập, công việc ổn định, có thu nhập cao. khi nhập cảnh vào Nhật với visa là tu nghiệp sinh và kể cả là kỹ thuật viên thì về bản chất vẫn là đi lao động tại Nhật Bản, nếu các bạn không học nghề, học tiếng Nhật thì về cơ bản các bạn đang đi lao động tại Nhật Bản.

>>> Hướng dẫn làm hồ sơ đi xkld Nhật

>>> Đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật ở đâu ?

thực tập sinh nhật bản là gì?

thực tập sinh nhật bản là gì?

Diện Tu nghiệp sinh vào thời điển trước đây ( khoảng những năm 1980) thì chủ yếu tập trung vào mục đích học hỏi kỹ năng làm việc hoặc được công ty bên Việt Nam phái cử đi học cách làm việc, quản lý để sau 3 năm về nước quay lại làm việc cho chính công ty phái cử mình đi tu nghiệp. Chương trình này ngày trước rất khắt khe về tuyển chọn, yêu cầu cao về tiếng và những quy định nghiêm ngặt khi làm việc tại Nhật. Nhưng ngày nay thì đơn giản hơn rất nhiều và hầu hết là đi qua các công ty có giấy phép đưa người đi Nhật làm việc.

Từ năm 2006, Nhật Bản tiếp nhận nhiều lao động với mục đích đáp ứng sự thiếu hụt nguồn lao động trong nước, đặc biệt là lao động phổ thông. Quy định về lương, làm thêm cũng dễ thở hơn, đem lại thu nhập cao cho người lao động. Cũng chính từ đây mà xu hướng đi Nhật Bản làm việc ngày càng phát triển hơn.

tu nghiệp sinh bên nhật bản

tu nghiệp sinh bên nhật bản

Sự nhầm lẫn giữa hai hình thức này không gây ảnh hưởng gì đến người lao động, và về bản chất nó là hình thức xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc. Có một thời gian nhiều người hiểu nhầm chương trình thực tập sinh là du học vừa học vừa làm. Điều này là hoàn toàn sai. Hoàn toàn không có chương trình du học vừa học vừa làm Nhật Bản. Thuật ngữ du học vừa học vừa làm là khi tiếp nhận sinh viên, trường xác định cho học viên học nửa buổi và làm nửa buổi ở nơi trường chỉ định. Con du học Nhật là các sinh viên đi làm “chui”.

Kết lại Visa hiện tại là tu nghiệp sinh, còn cách gọi có thể khác nhau tùy người gọi: Thực tập sinh hay tu nghiệp sinh đều là một chương trình. Và bạn nào muốn sang Nhật Bản làm việc thì cũng phải đi qua chương trình này.

5.0Overall Score
Đánh giá

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản là gì ?

  • Hữu ích
    5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *