Tiêu chí tuyển chọn kỹ thuật viên Nhật Bản mới nhất

Dưới đây là những tiêu chí mà các công ty Nhật Bản thường yêu cầu phía đối tác tuyển dụng kỹ thuật viên – kỹ sư sang công ty họ ở Nhật Bản làm viêc

Năm 2017 có thể nói là năm của kỹ thuật viên Nhật Bản, vì chưa bao giờ mà Nhật Bản lại tuyển chọn nhiều kỹ thuật viên như bây giờ. Trước đây, để có thể tham gia chương trình kỹ thuật viên này thì những kỹ sư của chúng ta phải chờ đợi rất lâu. Có khi cả năm mới có 2 đến 3 đơn hàng. Tất nhiên, tiêu chí tuyển chọn vô cùng gắt gao cùng những yêu cầu về tiếng nữa. Do đó, các kỹ sư thường phải nỗ lực rất nhiều. Ngoài thời gian làm việc ra, họ phải dành rất nhiều thời gian để trau dồi ngoại ngữ để có thể trúng tuyển trong đợt thi. Nhưng năm 2017 thì khác, đơn hàng kỹ thuật viên rất nhiều. Có tháng có tới 2 đến 3 đơn hàng liền. Số lượng tuyển dụng cũng nhiều hơn. Đương nhiên, tiêu chí tuyển chọn cũng nới lỏng và dễ dàng hơn. Vậy, tiêu chí tuyển chọn kỹ thuật viên Nhật Bản như thế nào? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn bằng bài viết dưới đây.

Kỹ thuật viên - kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Kỹ thuật viên – kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

1. Tiêu chí về ngành nghề được tuyển chọn

Đối với Nhật Bản, họ lúc nào cũng khan hiếm nguồn nhân lực các chuyên ngành ngành về kỹ thuật. Đặc biệt, là những kỹ sư có tay nghề cao họ lúc nào cũng khao khát được sử dụng trí tuệ của họ trong công cuộc xây dựng, phát triển và làm giàu đất nước họ. Vì thế, mà những kỹ sư bậc cao luôn được hưởng chế độ đãi ngộ cao nhất về lương, thưởng, chế độ đãi ngộ, ưu tiên đặc biệt… Mục đích: Để lôi kéo họ có thể làm việc lâu nhất có thể trên đất nước họ. Còn đối với các ngành nghề lĩnh vực khác như: Kinh tế, du lịch, y, dược, sư phạm thì hầu như không tuyển chọn. Chủ yếu là tuyển chọn các ngành về kỹ thuật như: Cơ khí, nông nghiệp, điện, công nghệ thông tin… Với tiêu chí tuyển chọn như vậy, nếu bạn đã ấp ủ ước mơ để tham gia chương trình kỹ thuật viên này. Thì, bạn sẽ có định hướng rõ ràng hơn khi lựa chọn chuyên ngành học tập tại các trường đại học ở Việt Nam.

2. Tiêu chí về khả năng ngoại ngữ

Thông thường, những chương trình kỹ thuật viên này đều yêu cầu bạn phải đạt trình độ ngoại ngữ N4 trở lên. Tuy nhiên, thực tế hiện nay do nhu cầu cần nguồn kỹ sư quá nhiều mà cứ áp đặt điều kiện cao quá. Xí nghiệp Nhật lo rằng sẽ không tuyển dụng được kỹ sư Việt Nam nữa. Cho nên yêu cầu ngoại ngữ cũng giảm đi, có đơn hàng cũng chỉ yêu cầu đạt chứng chỉ N5. Thậm chí, có đơn hàng còn không yêu cầu tiếng, chỉ đến khi trúng tuyển thì mới phải hàm thụ khoảng 4 tháng là xuất cảnh.

3. Tiêu chí về sức khỏe

Nói chung, khi tham gia chương trình kỹ thuật viên này thì chiều cao cân nặng của bạn hay thị lực mắt không ảnh hưởng nhiều. Chỉ miễn sao bạn đạt sức khỏe và không mắc bệnh truyền nhiễm là được.

4. Tiêu chí về độ tuổi

Độ tuổi phù hợp nhất để bạn tham gia chương trình này là từ 22 đến 35 tuổi.

5. Tiêu chí khác

Ngoài ra, bạn không có tiền án tiền sự hay phạm pháp. Nhiều đơn hàng kỹ thuật viên Nhật Bản cũng rất chú trọng đến tiêu chí đã có kinh nghiệm làm việc đúng với chuyên ngành đã học.

Hiện tại, do số lượng sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học nhưng không xin được việc làm. Vì thế, chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản đang nhận được nhiều sự quan tâm cũng như hưởng ứng của các bạn sinh viên mới ra trường. Không những thế, chương trình này còn hấp dẫn cả những bạn thực tập sinh và kỹ thuật viên đã thực hiện đúng hợp đồng trở về nước. Bởi, khi tham gia chương trình này sẽ giúp bạn không phải lo bị thất nghiệp. Mà, lại có mức thu nhập cao ổn định và chắc chắn.

Với tiêu chí tuyển chọn kỹ thuật viên Nhật Bản mà chúng tôi vừa đề cập. Mong rằng, bạn thấy được những tiêu chí đó và nắm rõ những tiêu chí đó để lựa chọn chuyên ngành học phù hợp ngay từ bây giờ. Giúp bạn tham gia chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản dễ dàng và thuận tiện nhất.

Tham khảo thêm:

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *