Tìm hiểu về sở thích ẩm thực của người Nhật Bản

Sở thích ẩm thực của người Nhật Bản, là điều khiến du học sinh tại Nhật Bản tò mò nhất. Bởi, đó chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập với con người Nhật Bản trong đó có cả ẩm thực. Bài viết này, chúng ta […]

Sở thích ẩm thực của người Nhật Bản, là điều khiến du học sinh tại Nhật Bản tò mò nhất. Bởi, đó chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp du học sinh nhanh chóng hòa nhập với con người Nhật Bản trong đó có cả ẩm thực. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về ẩm thực của người Nhật Bản nhé.

ẩm thực của người Nhật Bản

ẩm thực của người Nhật Bản

1. Món gì được người Nhật thích nhất?

Trong văn hóa của người Nhật, thì ẩm thực là một trong những văn hóa đa dạng và vô cùng khó diễn tả. Vậy, món gì được người Nhật thích nhất? Đây chính là câu hỏi rất khó.

Theo điều tra mới nhất từ các nhà hàng tại Nhật, thì những món sau đây được người Nhật gọi nhiều nhất: Mỳ ống(spaghetti), ca ri (curry) với cơm, xúc xích mà không phải Sushi (cơm nắm cá sống), Sukiyaki (món lẩu thịt bò với nước tương và rau), Tempura (tôm, rau tẩm bột rồi đem rán). Bởi lý do: Đây là những món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản. Nhưng, họ lại không sử dụng chúng hàng ngày mà thay vào đó là những món ăn dễ làm, tiện lợi, nhanh chóng. Vì người Nhật rất tiết kiệm thời gian.

2. Người Nhật có ăn cơm hàng ngày giống Việt Nam không?

Người Nhật, cũng có thói quen ăn cơm hàng ngày giống người Việt chúng ta. Do đó, mà có rất nhiều người coi gạo là thực phẩm quan trọng nhất. Bởi, họ cảm thấy rất khó chịu nếu không được ăn cơm mỗi ngày. Nếu cứ ăn mì hoặc loại ngũ cốc nào đó, thì nó cũng không làm giảm cơn thèm cơm của họ.

3. Nước tương, xì dầu (shoyu, soy sauce) là gia vị không thể thiếu

Người Nhật, có thói quen sử dụng nước tương và xì dầu hàng ngày. Chính vì thế, nước tương và xì dầu chính là thứ gia vị không thể thiếu trong bất kỳ bữa ăn nào của người Nhật Bản. Họ sử dụng loại gia vị này như ướp và làm nước chấm trên bàn. Nói chung, nước tương và xì dầu là loại gia vị luôn hiện hữu có mặt trong gian bếp của người dân mặt trời mọc.

4. Thành phần bữa ăn

Trong bữa ăn, người Nhật luôn biết cách giữ cân bằng dinh dưỡng, với sự phối kết hợp với các món ăn với nhau. Tạo nên, sự hấp dẫn lôi cuốn trong bàn ăn nhưng không kém phần dinh dưỡng và màu sắc như: Lúc nào cũng phải có đủ canh, rau, thức ăn mặn, nước chấm… Không giống kiểu Việt Nam chúng ta, đôi khi ăn uống cũng khá sơ sài đơn giản, trên mâm chỉ nguyên một bát canh dưa, canh cá hoặc một bát canh gì đó.

Tham khảo: Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Qua đó, bạn cũng thấy được rằng văn hóa ẩm thực của người Nhật Bản cũng khá tương đồng với Việt Nam chúng ta. Chỉ khác là: Họ chỉn chu hơn, cần thận hơn, quan tâm đến bữa ăn hơn. Do vậy, trong chuyến đi du học Nhật Bản lần này. Bạn hãy học tập người phụ nữ Nhật Bản nhé để có ý niệm để làm những bữa ăn thịnh soạn đầy dinh dưỡng cho gia đình, bạn bè và người thân nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *