Tin Vui Cho Các Bạn Muốn đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Chương trình đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc đã có từ lâu. Nhưng chi phí đi xkld Nhật Bản luôn rất cao, giai đoạn từ những năm 2006 đến 2010 thì tổng chi phí đến khi đi được thường vào khoảng 250 triệu Vnd. từ năm 2010 đến năm 2014 thì tổng chi phí để đi được XKLD sang Nhật Bản làm việc là vào khoảng từ 250 đến gần 300 triệu Vnd. Đây được coi là giai đoạn chi phí đi lao động Nhật Bản cao nhất.

Nhưng từ cuối năm 2014 đến nay thì tổng chi phí để đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm rất nhiều. Đây thực sự là một niềm vui đối với các lao động đang có ý định sang Nhật Bản làm việc.

Các bài viết liên quan:

XKLĐ Nhật Bản – Các đơn hàng Bỏ tiền Đặt Cọc chống trốn

Học tiếng Nhật để đi XKLĐ Nhật Bản như thế nào?

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-giam

Chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm rất nhiều

Chi phí XKLD Nhật Bản có các khoản chi phí sau giảm:

 • Phí xuất cảnh trước đây giao động từ 5000 usd đến 7500 usd >>> Hiện nay chỉ từ 3000 usd đến 6000 usd. Mức phí xuất cảnh này cao hay thấp là tùy thuộc vào tường đơn hàng, tùy thuộc vào mức lương của đơn hàng, thời gian xuất cảnh, hay môi trường làm việc… Hiện nay các công ty làm dịch vụ XKLD Nhật thường thu mức phí xuất cảnh phổ biến là vào khoảng 5000 usd, còn một số công ty vẫn thu mức phí cao vào khoảng 6000 usd. Theo phản ánh của một số lao động thì có công ty còn thu phí xuất cảnh xkld Nhật Bản lên tới 6500 usd thậm chí tới 7000 usd. Đây là các công ty “chặt chém tiền của người lao động”.

Trước khi tìm hiểu thông tin để tham gia thì các bạn hãy hỏi kĩ tư vấn viên, xem mức phí xuất cảnh là bao nhiêu, nếu cao quá các bạn hãy tìm công ty khác nhé, vì hiện nay công ty nào cũng có nhiều đơn hàng và thiếu lao động tham gia.

 • Tiền đặt cọc chống trốn trước đây là từ 3000 usd đến 5000 usd, thậm chí một số công ty còn phải đặt cọc thêm sổ đỏ >>> Hiện nay tiền đặt cọc chỉ từ 1000 đến 2000 usd, có nhiều đơn hàng hiện nay thì không yêu cầu đóng tiền đặt cọc. Nhiều công ty dự kiến trong năm 2016 sẽ bỏ hết khoản tiền đặt cọc chống trốn này.
 • Tiền phí học + ở + ăn trước đây giao động từ 800 usd đến 1400 riêng khoản này thi hiện nay không được giảm nhiều cho lắm >>> Hiện nay khoản tiền ăn + ở + học sau trúng tuyển giao động từ 600 usd đến 1000usd.
 • Tiền phí môi giới trước đây giao động từ 700 usd đến 1500 usd >>> Hiện nay khoản này cũng giảm chỉ còn từ 500 usd đến 1000 usd, tùy thuộc vào từng công ty. Có nhiều công ty quy định khoản này đã có trong phí xuất cảnh và nhân viên tuyển dụng không được thu thêm ngoài.
 • Các khoản phát sinh ngoài như phí chứng chỉ nghề, tiền quần áo đồng phục, tiền khám sức khỏe… khoảng 3 triệu là tối đa.

Chi tiết các khoản tiền + phí xuất cảnh của một số đơn hàng cụ thể như sau:

 • Các đơn hàng làm trong nhà máy xí nghiệp như: Điện tử, thực phẩm, các đơn hàng sản xuất các sản phẩm khác, làm trên dây truyền hiện nay hầu hết các công ty thu phí xuất cảnh là khoảng 5500usd. + Tiền đặt cọc khoảng 1500 usd + Tiền ăn, ở, học khoảng 800usd.
 • Các đơn hàng làm liên quan đến xây dựng như: Mộc xây dựng, sơn xây dựng, giàn giáo, cốt pha, xây chát, ốp lát… có mức phí xuất cảnh khoảng 5000 usd + Tiền đặt cọc khoảng 1000 usd + Tiền ăn, ở, học khoảng 800usd.
 • Các đơn hàng cơ khí như: Hàn, hàn tig, hàn mix, hàn bán tự động, hàn co, tiện, phay, lắp giáp hoặc gia công các sản phẩm cơ khí. Phí xuất cảnh khoảng 6000 usd + + Tiền đặt cọc khoảng 2000 usd + Tiền ăn, ở, học khoảng 800usd.
 • Các đơn hàng làm nông nghiệp như: Trồng rau, củ, quả trong nhà kính, chăn nuôi bò, gà, lợn… Hiện nay phí xuất cảnh vào khoảng 5000 usd + Tiền đặt cọc khoảng 1000 usd (Một số đơn vị như công ty mình thì miễn khoản tiền này) + Tiền ăn, ở, học khoảng 800usd.
 • Đơn hàng may mặc. Hiện nay đơn hàng may mặc là có mức phí xuất cảnh thấp nhất, chỉ khoảng 3000 usd đến 4000 usd. Tiền đặt cọc khoảng 1000 usd (Một số đơn vị như công ty mình thì miễn khoản tiền này) + Tiền ăn, ở, học khoảng 800usd.

Trên đây là chi tiết các khoản chi phí đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đây là các chi phí tính bình quân trên thị trường chứ không phải là mức phí cố định của một công ty, làm dịch vụ xkld Nhật Bản nào. Nếu có điều gì không hiểu, hay cần tư vấn các bạn hãy để lại sđt ở phần viết comment phía dưới, hoặc đăng ký trực tuyển ở phần bên tay phải. Hoặc các bạn hãy gọi điện trực tiếp đến các sđt của nhân viên tư vấn phí dưới nhé các bạn.

Chúc các bạn luôn có nhiều may mắn và mạnh khỏe!

Tư vẫn miễn phí

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BĂC – HÀ NỘI

Phương Thúy – 0945 334 276

Em Hoàng Phương – 01657 113 137

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

Mr Sỹ – 0981 778 776
 
Miss Ngọc Lê – 0934 615 339
 
Miss Huyền – 0966 295 234

Thông tin về các đơn hàng xuat khau lao dong nhat ban tại đây.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   có rất ít công việc lên quan đến văn phòng em nhé, nhưng nếu em có tiếng nhật tương đương N3 trở lên thì có 1 số cv văn phòng, như phiên dịch hay dịch tài liệu, còn đâu là đa số công việc lao động phổ thông em nhé,

  • Xin cho hoi minh di nhát ban ve dc 6nam roi gio muốn quay lai dc ko ,ko phai di du học ,di lao dong trc day minh lam dập kim loai

   • Care Tận Tâm

    trước bạn đi visa không phải xây dựng thì giờ đi theo diện thực tập sinh không được bạn nhé, nếu bạn có bằng cao đẳng trở nên tiếng nhật tương đươc n4 thì bạn nên đi diện kỹ thuật viên

 1. Hoàng văn duy

  Tôi năm nay 35 tuổi tôi muốn đi xklđ Nhật Bản làm về cv công xưởng. Thì tuổi của tôi có phù hợp để đi không vậy?mong cty phản hồi lại cho tôi,tôi xin cảm ơn.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   35 tuổi rồi thì vẫn đi xkld được nhưng làm trong công sưởng thì rất ít có đơn hàng lấy tuổi trên 30 bạn nhé, tuổi của bạn nếu có tay nghề hang, tiện thì vào đh cơ khí, còn không thì vào các đơn hàng liên quan đến xây dựng bạn nhé.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   Sau đó bạn cần chuẩn bị những giấy tờ theo quy định của công ty chúng tôi yêu cầu:

   Sơ yếu lý lịch tu nghiệp sinh (có xác nhận xã/phường): 02 bản.
   Chứng minh nhân dân; Hộ khẩu và Giấy khai sinh (bản sao chứng thực): số lượng mỗi bản là 02 bản.
   Bằng tốt nghiệp cấp 3 và bằng tốt nghiệp trung cấp; cao đẳng; đại học (nếu có) (bản sao có chứng thực): số lượng 02 bản (yêu cầu trình độ văn hóa phải tốt nghiệp lớp 12 trở lên).
   Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có xác nhận của xã/phường, số lượng 01 bản); bản sao có chứng thực đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), số lượng 01 bản.
   Giấy xác nhận nhân sự có dán ảnh do công an xã/ phường cấp: số lượng 01 bản.
   Đơn tự nguyện xin thực tập kỹ năng có thời hạn tại Nhật Bản: số lượng 01 bản, theo mẫu công ty.
   Phiếu đăng ký dự tuyển – Khai Form (khai tại công ty sau khi nộp đầy đủ hồ sơ cá nhân).
   Giấy khám sức khỏe (hợp lệ theo quy định của Bộ y tế). Cán bộ tuyển dung Công ty sẽ hướng dẫn TTS về địa điểm khám sức khỏe: số lượng 02 bản.
   thi tuyển ở ván phòng cty opwr Hà Nội bạn nhé.

 2. Trần Ngọc Đông

  xin hỏi nay tôi đã 32 tuổi,vậy tôi có thể đăng ký xuất khẩu lao động nghành nông nghiệp được không?

  • Nhân Lực Nhật Bản

   32 tuổi thì không vào đơn hàng thu hoạch cà chua trong nhà kính được bạn nhé. tuổi này chỉ phù hợp các đơn hàng liên quan đến xây dựng bạn nhé, hoặc nếu bạn có tay nghề hàn, tiên…. thì vào các đơn hàng cơ khí bạn nhé.

   • Trần Ngọc Đông

    ngoài thu hoạch cà chua trong nhà kính,không có đơn hàng nào bên nông nghiệp (chăn nuôi,trồng trot) phù hợp với tuổi này ạ? hay la em đăng ký đơn hàng ngành điện tử -kỹ thuật viên được không?vì em có bằng nghề 3/7 và làm ở cty điện tử mấy năm rồi

    • Nhân Lực Nhật Bản

     theo mình thì bạn có thể tham ra vào các đơn hàng khác như điện tử, thực phẩm. còn nếu ký thuật viên thì bạn phải có bằng đh và tiếng Nhật tương đương n4 trở lên bạn nhé.

 3. Nguyễn đức trường

  Cho e hỏi có đơn hang nào bên nông nghiệp về chăn lợn kv

  • Nhân Lực Nhật Bản

   có nhưng ít em nhé, thông thường bên a chỉ có vào tháng 8 hàng năm, còn các đơn hàng khác như nông nghiệp trong nhà kính, thực phẩm hay cơ khí thì nhiều em nhé.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   thị lực tối thiểu 6/10 bạn nhé, nếu bạn dưới 6/10 thì sau khi trúng tuyển bạn pahir đi tia mắt bạn nhé.

 4. Phan van dung

  E sn 91_co bang trung cap XD CD.em muon di xkld nhat nhug chua tim dc cty phu hop.hqy lien he tu van giup e0919158322

 5. Nguyễn Đình Thường

  Cho minh hỏi mình đi tu nghiệp sinh về rùi bây giờ có đi lao động lại được không?

  • Nhân Lực Nhật Bản

   hiện nay đi lại lần hai chỉ lấy các bạn trước đi visa xây dựng bạn nhé.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   vẫn có thể đi lại được, các tts trước đi với visa xây dựng thì sang lần 2 được, còn hiện nay các ngành ngề khác không được bạn nhé.

 6. Tran minth thuy

  Tôi 31 tuổi đã đi tu nghiệp về nước. Nay muốn quay lại nhật làm việc có được không? Trước kia tôi làm bên đứng máy ép nhựa.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   nếu trước bạn đi visa xây dựng thì đi được bạn nhé.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   đơn hàng thu hoạch cà chua nhót trong nhà kính có liên tục mỗi tháng 2 lần bạn nhé.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   nhân viên tư vấn của công ty sẽ gọi điện tư vấn cho em nhé.

 7. Doan Trang

  Bây jờ e muốn đi xklđ qua nhật đơn hàng thực phẩm thì làm ntn vậy? Các quy trình để đkí tại cty là ntn? Chỉ e với

  • Nhân Lực Nhật Bản

   em hãy điện trực tiếp cho cán bộ tuyển dụng đẻ được hướng dẫn chi tiết các bước tham gia e nhé

 8. A c cho e hỏi 1 chút. E năm nay 22 t. E mới đi xkld tại đài loan trở về. E cao 1 m58 nặng 56 kg.. E làm cv. Hàn và lắp ráp trụ cẩu và cầu thang máy. Bây giờ e về e có nguyện vọng đi xkld nhật có dk ko ạ

  • Nhân Lực Nhật Bản

   chào em
   với nam cao dưới 160 thì các đơn hàng lao động phổ thông hầu hết là không nhận bạn nhé, còn nếu bạn có tay nghề hàn thì vẫn tham gia vào một số đơn hàng có yêu cầu tay nghề bạn nhé

  • Care Tận Tâm

   chào bạn
   Nhân viên tư vấn của cty sẽ điện tư vấn chi tiết cho bạn nhé.

 9. Trương thương

  Vk ck e muốn đi xuất khẩu lao động sang nhật. E 24 tuổi. Ck e 26 tuổi. Bên cty tư vấn giúp e nhé

  • Care Tận Tâm

   đơn hàng nhận 2 vợ chồng thì rất ít bạn nhé, hai bạn có thể người đi trước đi sau nhưng vào cùng 1 tỉnh là được bạn nhé.

 10. Toi 34t co tay nghe cotpha 1m59 co the di nhat ngành xd duoc ko vay .xin tu van gium .cam on nhieu

  • Care Tận Tâm

   chào bạn
   với chiều cao 1m59 thì không đủ tiêu chuẩn vào thi bạn nhé. Với lại tuổi 34 của bạn cũng rất ít chủ Nhật nhận bạn nhé.

 11. Phạm Thị Hồng Thắm

  em muốn đi xkld nhật bản .các a chị liên hệ và tư vấ giúp em với.

 12. Trịnh Văn Bình

  Em năm nay 34 tuổi .Thợ sản xuất nhôm kính . Hiện nay có đơn hàng nào theo diện này không ạ.

  • Care Tận Tâm

   Hầu hết là không có đơn hàng làm nhôm kính bạn nhé. Bạn hãy vào các đơn hàng làm cơ khí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *