Tin vui cho Tu nghiệp sinh – Lao động Nhật Bản 2019 MỚI NHẤT

Luật mới liên quan đến việc tiếp nhận lao động nước ngoài đã được Quốc Hội Nhật Bản chính thức thông qua vào ngày 9/12/ 2018  Vào rạng sáng nay, Thượng Viện Nhật Bản đã chính thức thông qua luật mới về việc tiếp nhận người lao động nước ngoài. ⭐️ Luật mới này sẽ được […]

Luật mới liên quan đến việc tiếp nhận lao động nước ngoài đã được Quốc Hội Nhật Bản chính thức thông qua vào ngày 9/12/ 2018

 Vào rạng sáng nay, Thượng Viện Nhật Bản đã chính thức thông qua luật mới về việc tiếp nhận người lao động nước ngoài.
⭐️ Luật mới này sẽ được bắt đầu vào ngày 1/4/2019, với 14 ngành nghề: xây dựng, đóng tàu, bảo dưỡng xe ô tô, hàng không, khách sạn, điều dưỡng, làm sạch tòa nhà, nông nghiệp, ngư nghiệp, chế biến thực phẩm, nhà hàng, gia công chế tạo công nghiệp, sản xuất máy công nghiệp, các ngành liên quan đến điện – điện tử – viễn thông.
⭐️ Với tư cách cư trú mới, người lao động sẽ có những quyền lợi tốt hơn nhưng đồng thời yêu cầu cũng sẽ khắt khe hơn.
Đây là một tin vui lớn, mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam nói riêng và người lao động nói chung.
Xin chúc mừng cho thành công này

TIN VUI LỚN NỮA  :

Theo thông tin mới cập nhật được đưa ra trong cuộc họp của chính phủ Nhật Bản mới đây cho biết: Tu nghiệp sinh có thể làm việc tại Nhật Bản tối đa là 10 năm nếu thi đỗ kỳ thi chuyên môn có thể chuyển sang visa khác, được bảo lãnh người thân sang Nhật….

Trong cuộc họp của Hội đồng tư vấn kinh tế – tài chính Nhật Bản, Một thay đổi lớn trong luật về tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng đã được đưa ra là chính phủ có thể sẽ mở rộng thêm một loại Tư cách lưu trú ( TCLT) mới dành riêng cho người lao động nước ngoài tạm đặt là   特定技能.

Thực tập sinh có thể kéo dài thời gian làm việc tại nhật bản lên tới 10 năm

Thực tập sinh có thể kéo dài thời gian làm việc tại nhật bản lên tới 10 năm

Với TCLT mới này dự kiến sẽ được cấp cho đối tượng là các lao động nước ngoài đã hoàn thành xong chương trình thực tập sinh kỹ năng ( kéo dài tối đa 5 năm) cho phép họ có thể chuyển sang TCLT này để có thể tiếp tục làm việc tại Nhật bản thêm tối đa là 5 năm nữa. Tổng thời gian làm việc tại Nhật có thể lên đến tối đa là 10 năm.

Với đối tượng đã hoàn thành hợp đồng Thực tập sinh kỹ năng và về nước trước khi luật này được thông qua chính thức cũng có khả năng được quay lại Nhật theo visa này.

Có một số điều cần lưu ý trong điều luật này là vẫn duy trì bản chất và mục đích của chương trình thực tập sinh kỹ năng là: Hình thức đào tạo lao động, chuyển giao kỹ thuật cho các nước đang phát triển về để phục vụ đất nước, Không phải để bù đắp sự thiếu hụt lao động ngày càng trầm trọng của quốc gia này. Yêu cầu, các thực tập sinh nười nước ngoài đều phải về nước trong một khoảng thời gian nhất định  sau đó mới quay lại Nhật theo tư cách lưu trú mới này.

Một số bạn sẽ nhầm tưởng là: Nếu ở Nhật đủ 10 năm thì sẽ đủ điều kiện để xin được visa vĩnh trú, Nhưng không phải thế nhé ! Bởi một trong những yêu cầu của visa vĩnh trú là phải ở tại Nhật liên tục, không ngắt quãng trong 10 năm trở lên.

Phỏng vấn đi tu nghiệp sinh Nhật bản

Phỏng vấn đi tu nghiệp sinh Nhật bản

Thêm nữa, Các thực tập sinh kỹ năng đã chuyển sang tư cách lưu trú mới nếu thi đỗ kỳ thi chuyên môn sẽ được phép bảo lãnh người thân, vợ con sang Nhật ở cùng. Hoặc có thể chuyển sang hình thức lưu trú khác được phép gia hạn nhiều lần như visa Kỹ sư – Kỹ thuật viên

Các bạn có thể tham khảo chi tiết quy định theo bản gốc tiếng Nhật

外国人、技能実習後も5年就労可能に 本格拡大にカジ

政府は2019年4月にも外国人労働者向けに新たな在留資格をつくる。最長5年間の技能実習を修了した外国人に、さらに最長で5年間、就労できる資格を与える。試験に合格すれば、家族を招いたり、より長く国内で働いたりできる資格に移行できる。5年間が過ぎれば帰国してしまう人材を就労資格で残し、人手不足に対処する。外国人労働の本格拡大にカジを切る。
©
政府は単純労働者の受け入れを原則、認めていない。一方で働きながら技能を身につける技能実習の範囲拡大や期間延長で事実上、単純労働者の受け皿をつくってきた。幅広く就労の在留資格を与える制度の導入は大きな政策の転換点になる。
政府は今秋の臨時国会にも入国管理法改正案を提出し、来年4月にも新制度を始める方針だ。

外国人労働者の拡大議論をする経済財政諮問会議=共同
新設する資格は「特定技能(仮称)」。17年10月末で25万人いる技能実習生に、さらに最長5年間、就労の道を開く。技能実習は農業や介護などが対象。新設する資格とあわせれば、通算で最長10年間、国内で働き続けることができる。
新資格で就労すれば技能実習より待遇がよくなるため、技能実習から移行を希望する外国人は多いとみられる。政府は少なくとも年間数万人は外国人労働者が増えるとみている。農業、介護、建設など人手不足の業界を対象にする。
そもそも技能実習は学んだ技術を母国に伝えることが前提。経験を積んだ人材も実習後に国外に退去しなければならない。長く働きたい外国人や、実習で経験を積んだ外国人を育てた国内の雇用主からは、改善を求める声があった。
技能実習制度とその本来の目的は維持するため、新資格は一定期間、母国に帰って再来日した後に与える。外国人の永住権取得の要件の一つに「引き続き10年以上の在留」がある。いったん帰国してもらうため、技能実習と新資格で通算10年を過ごしても、直ちに永住権取得の要件にはあたらないようになる。
外国人労働者をさらに増やすため、実習修了者と同程度の技能を持つ人にも新資格を付与する方針だ。既に実習を終えて帰国した人も対象になる見通しで、経験豊かな労働者を確保できる。
新資格の保有者は、より専門性が高い在留資格に変更できるようにする。専門技能を問う試験に合格すれば、海外の家族の受け入れや、在留期間の更新ができる既存の資格に切り替えられる。
国内では25年度に介護職員が約38万人不足する見込み。農業人口はこの10年で約4割減り、人手不足が深刻だ。技能実習生の多くが新資格に移行すれば、長期間、国内労働力に定着させることができる。アジア各国の賃金上昇で外国人労働力の獲得は難しくなっているが、人材獲得競争にもプラスに働くと見ている。
日本の労働力人口は約6600万人。17年10月末時点の外国人労働者数は技能実習生の増加などがけん引し、127万人と過去最高を更新した。労働力の50人に1人は外国人が担う状況だが、政府はさらに増やす方針だ。

Theo nhận định chung đây là một sự thay đổi cực kỳ lớn từ phía chính phủ Nhật Bản trong việc tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng, Đây là một thông tin rất tốt, mở ra nhiều cơ hội lớn đối với những bạn đã và đang làm việc tại Nhật bản theo visa Thực tập sinh. Ngoài ra, những bạn đang có ý định lựa chọn đất nước Nhật Bản để làm việc.

xuất khẩu lao động nhật bản 2018

xuất khẩu lao động nhật bản 2018

  • Lưu ý thêm cho các bạn: Không phải mọi đối tượng đều được kéo dài thời hạn tối đa 10 năm. Và Không áp dụng cho mọi thực tập sinh về việc bảo lãnh người thân sang sống cùng, Theo dự kiến là chỉ có các bạn đã chuyển sang hình thực tư cách lưu trú mới và thi đỗ kỳ thi chuyên môn mới có thể được quyền lợi trên các bạn nhé.

Nguồn: Nikkei

Theo thông tin mới cập nhật từ ban lãnh đạo công ty tháng 12/2018 công ty tổ chức hàng loạt đơn hàng truyền thống, của những đối tác lâu năm của công ty. Ưu đãi về chi phí cho các bạn đăng ký thời điểm này là rất lớn nhé!

Chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Đơn hàng truyền thống  – Chi phí ưu đãi

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thay đổi tiếp theo khi có thông tin nhé các bạn.

 

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *