Tỉnh Hải Dương thay đổi nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

tỉnh Hải Dương không phải là tỉnh được xếp số một về xuất khẩu lao động đi các nước, nhưng có một điểm rất sáng là thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trong các năm gần đây kể từ năm 2012 tới bây giờ, Hải Dương thu hút được lao động đi Nhật Bản làm việc

Theo thống kê chính thức thì tỉnh Hải Dương không phải là tỉnh được xếp số một về xuất khẩu lao động đi các nước, nhưng có một điểm rất sáng là thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản. Trong các năm gần đây kể từ năm 2012 tới bây giờ, Hải Dương thu hút được lao động đi Nhật Bản làm việc, phát triển rất nhanh. Bình quân mỗi năm tăng khoảng hơn 30%, từ đưa được khoảng 600 lao động đi Nhật Bản trên một năm, thì kết thúc năm 2015 Hải Dương đã có hơn 1600 lao động xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc.

XKLĐ Nhật Bản – Các đơn hàng Bỏ tiền Đặt Cọc chống trốn

Nên đi lao động Nhật Bản làm nông nghiệp hay không

Không có bằng cấp 3 có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Hai-Duong-thay-doi-nho-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

tỉnh Hải Dương thay đổi nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Không như các tỉnh khác, lao động ở Hải Dương chủ yếu là đi lao động tại thị trường Nhật Bản. Nhờ vậy lao động trên địa bàn tỉnh Hải Dương ít gặp rủi ro, công việc ổn định, thu nhập cao, đem lại tích lũy nguồn vốn lớn sau khi về nước, rất nhiều gia đình có kinh tế khá giả, nhiều lao động sau khi về nước đã có tay nghề rất tốt, có tiếng Nhật tốt nhờ vậy sau khi về nước, lao động đều nhận được việc làm có thu nhập cao tại các công ty của Nhật ở Việt Nam. Nhờ vậy nhiều địa phương của tỉnh phát triển nhanh chóng.

Có một số huyện ở tỉnh Hải Dương gần như hầu hết các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, cao đẳng, đại học, thì đều có hướng đi xkld Nhật Bản 3 năm, sau đó về nước mới tính công việc hoặc có vốn về kinh doanh ở VN sau.Từ nguồn ngoại tệ được các lao động gửi về từ Nhật Bản. Làm cho đời sống người dân ở huyện Tứ Kỳ Hải Dương có rất nhiều thay đổi tích cực…
Những năm gần đây, chất lượng cuộc sống của người dân ở huyện Tứ Kỳ Hải Dương không ngừng được nâng cao, bộ mặt làng quê có nhiều thay đổi. Những khởi sắc nói trên ở Tứ Kỳ có một phần không nhỏ nhờ nguồn tiền gửi về từ những người đi xkld Nhật Bản.Giải quyết việc làm rất hiệu quảXã Ngọc Kỳ huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương có tổng số 632 hộ, với 2460 nhân khẩu, người dân làm nông nghiệp như các địa phương khác. Xã này có hơn 105 ha đất nông nghiệp, canh tác 2 vụ lúa/năm. Nhiều năm trước đây nông dân sau khi làm xong 2 cụ lúa thì để rảnh rỗi không có công ăn việc làm khác, nên cuộc sống rất khó khăn. Những năm 1990, trong thôn lác đác có người đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Kinh tế của những gia đình có lao động đi xuất khẩu sau khi về nước rất khả giả, thấy vậy, nhiều gia đình khác cũng mạnh dạn vay vốn đầu tư cho con em đi xuất khẩu lao động. Kể từ năm 2000 trở lại đây, nhiều gia đình đã coi xuất khẩu lao động là con đường tất nhiên, gần như nhiều gia đình luôn luôn hướng cho con cái khi đủ tuổi lao động là tham gia vào các chương trình đi xuất khẩu lao động. Đặc biệt là xuất khẩu lao động đi Nhật Bản. Nhờ vậy mà kinh tế của cả xã có sự phát triển trông thấy nhờ vào những người đi lao động làm việc tại nước ngoài.

Hải dương giầu có nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hải dương giầu có nhờ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đổi thay nhanh và tích cực

Về làng huyện Tứ Hỳ hôm nay, cảm nhận đầu tiên là sự trù phú, khang trang. Đường vào các làng được đổ bê tông rộng rãi, sạch sẽ. Dọc 2 bên đường làng, nhiều nhà biệt thự được mọc lên san sát, với nhiều kiểu dáng kiến trúc đẹp mắt. Những ngôi nhà trên đều là của những gia đình có con em đi XKLĐ. “Cuộc sống của nhân dân, bộ mặt quê hương đổi thay là nhờ XKLĐ cả, chứ trông vào sản xuất nông nghiệp thì bao giờ mới có biệt thự, xe hơi”, ông Lâm một, người dân của thôn Kim Động huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương cho biết như vậy.

Quả thực vậy, nhiều người sang nước ngoài làm việc chăm chỉ, tiết kiệm, thậm chí nhiều người còn tham gia buôn bán, kinh doanh và phát đạt nên hằng năm gửi tiền về, đã giúp người thân ở quê nhà có điều kiện trang trải cuộc sống, xây nhà cửa, mua sắm những phương tiện, thiết bị sinh hoạt hiện đại. Trung bình mỗi năm, một người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gửi về tối thiểu khoảng gần 200 triệu đồng, có người vừa lao động trong nhà máy, vừa kinh doanh thêm có thể gửi về cả tỷ đồng. Hằng năm, chỉ tính trong dịp Tết Nguyên đán, lượng kiều hối gửi về cho các gia đình ở huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương vào khoảng 90 – 120 tỷ đồng. Cơ sở vậy chất của huyện này hiện rất thay đổi, số hộ có nhà mái bằng và biệt thự chiếm trên 73%. 100% số gia đình trong thôn có các phương tiện nghe nhìn. 100% số hộ sử dụng nước sạch. Số hộ giàu chiếm trên 70%, số hộ nghèo chỉ còn lại dưới 1,3%.

Trên đây là thống kê những thành tựu có được nhờ vào việc đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài. Đặc biệt là đưa con em, người thân đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở tỉnh Hải Dương. Tỉnh Hải Dương dự kiên trong năm 2016 sẽ đưa trên 8000 lao động xuất cảnh đi làm việc tại nước ngoài trong đó có khoảng gần 2000 người đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *