ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Hiện nay đi du học tại Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì Nhật Bản luôn là một quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Nhật Bản là nơi lý tưởng ở Châu Á để bạn đến học tập. Cơn sốt du học Nhật Bản thời gian gần đây đã thu hút cả […]

Hiện nay đi du học tại Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì Nhật Bản luôn là một quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Nhật Bản là nơi lý tưởng ở Châu Á để bạn đến học tập.

Cơn sốt du học Nhật Bản thời gian gần đây đã thu hút cả giới trẻ và các bậc phụ huynh, đặc biệt những bạn học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông (lớp 12). Nhật Bản hiện được xếp vào danh sách những nước hàng đầu trong việc giáo dục và tạo công ăn việc làm ổn định nhất cho sinh viên quốc tế ngay sau khi ra trường.

Dưới đây là các điều kiện du học Nhật Bản cơ bản nhất mà bạn cần phải có

điều kiện du học nhật bản

điều kiện du học nhật bản

Vậy điều kiện du học Nhật Bản là

Để tham gia chương trình du học Nhật Bản các bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

+ Nam /Nữ: từ 18 – 30 tuổi.

+ Tốt nghiệp THPT (có bằng cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp).

+ Điểm học bạ hoặc điểm toàn khóa trung bình trên 5.0 (không có môn yếu, nếu có nhờ tư vấn hướng dẫn).

+ Chưa có bằng tốt nghiệp, cần xin giấy xác nhận tốt nghiệp.

+ Phải học tiếng Nhật tối thiểu đạt chứng chỉ N5. (Chưa có bắt buộc các bạn phải học và thi chứng chỉ)

+ Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương 288 tiết  (hết sơ cấp) của trường đại học hoặc trung tâm dạy ngoại ngữ có giấy phép cấp.

+ Người bảo lãnh chứng minh được có tài chính đảm bảo được tối thiểu 1 năm học cho du học sinh. (Chứng minh tài chính có tương đương 250 triệu trong sổ tiết kiện trên 6 tháng, không có làm dịch vụ khoảng 3 – 5 triệu).

+ Không bị truy tố trách nhiệm hình sự hay bị cấm xuất cảnh.

+ Có tư cách đạo đức và sức khỏe tốt.

+ Có lý lịch học tập và làm việc rõ ràng.

+ Các bạn sau khi đi thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản về nước 1 năm sau có thể tham gia lại (Phải còn chứng chỉ Jico và có bản sao CV lúc đi TTS).

+ Có mong muốn và nguyện vọng học tại Nhật Bản, có hoài bão ước mơ được học tập và rèn luyện trong 1 môi trường của Nhật Bản.

+ Cần có người bảo lãnh chứng minh tài chính khi đi du học tại Nhật, thu nhập và có  mối quan hệ thân thiết (tốt nhất là người có quan hệ thân thiết như cùng huyết thống trong gia đình).

+ Trường hợp đi du học Nhật Bản theo diện học bổng hoặc chương trình trao đổi sinh viên thì chi phí du học hoàn toàn miễn phí. Điều kiện quan trọng là bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật N5 là được.

Chi phí đi cũng được coi là 1 điều kiện du học Nhật

Chi phí để đi gần như là 1 điều kiện rất quan trọng. Vì không đủ chi phí đi thì bạn sẽ không đi được. Đưới đây chúng tôi thống kê chi tiết trọn gói chi phí đi sang học ở 1 trường Nhật ngữ ở Tokyo với mức học phí + ký túc trung bình.

+ Mức phí này có thể cao hơn nếu bạn chọn trường vip hơn, hoặc điểm hoạc bạ 3 năm trung bình của bạn dưới 6,5, hoặc bạn trên 24 tuổi.

+ Mức phí đi có thể thấp hơn tổng phí như trên nếu bạn có điểm trung bình 3 năm trong học bạ trên 6,5. Tuổi từ 18 -24 và chọn các trường xếp hạng trung bình.

Điều kiện Hồ sơ – Giấy tờ để đi du học Nhật Bản

1.     Chứng minh thư nhân dân (photo công chứng 2 bản).

2.     Sổ hộ khẩu (photo công chứng 2 bản).

3.     Giấy khai sinh (photo công chứng 2 bản).

4.     Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có). (từ bằng cấp 3 trở lên photo công chứng 2 bản)

5.     Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học. (từ bằng cấp 3 trở lên photo công chứng 2 bản)

6.     8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (ảnh gốc).

7.     Hộ chiếu. (bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng)

8.   Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếu có).

9.   Nếu là Thực tập Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ JITCO hoàn thành Hợp đồng Tu nghiệp.

10. Giấy xác nhận quyền sử dung đất. (từ bằng cấp 3 trở lên photo công chứng 2 bản)

11.     Giấy khám sức khỏe. (bản gốc)

Điều kiện giấy tờ của người bảo lãnh

1.     Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. (photo công chứng 2 bản)

2.     Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu. Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của ứng viên)

3.      Bản sao kê số dư tài khoản có chứng thực của ngân hàng hoặc sổ tiết kiện có số dư trên 250 triệu đã gửi trên 6 tháng.

4.      Bản kê khai có tài sản đảm bảo như: Sổ đó hay đang ký kinh doanh hoặc bảng lương.

Chú ý: Các khoản 2,3,4 trên nếu không có hoặc không làm được thì nhờ cty làm dịch vụ (mất một khoản chi phí không đáng kể).

Trên đây là những điều kiện cần và đủ giúp bạn đi du học Nhật Bản được suôn sẻ và tốt nhất. Nếu bạn có tinh thần cầu tiến và luôn ham học thì Nhật Bản thực sự là một nước sẽ tạo nên tương lại của bạn!

Các bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì xem thông tin tại xuat khau lao dong nhat ban

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *