ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ ĐI DU HỌC NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Hiện nay đi du học tại Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì Nhật Bản luôn là một quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Nhật Bản là nơi lý tưởng ở Châu Á để bạn đến để học tập. Vì vậy cơn sốt đi du học Nhật Bản thời gian gần đây […]

Hiện nay đi du học tại Nhật Bản đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vì Nhật Bản luôn là một quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Nhật Bản là nơi lý tưởng ở Châu Á để bạn đến để học tập.

Vì vậy cơn sốt đi du học Nhật Bản thời gian gần đây đã thu hút cả giới trẻ và các bậc phụ huynh, đặc biệt là những bạn học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông (lớp 12).  Du học Nhật Bản cũng được xếp vào danh sách những nước hàng đầu trong việc giáo dục và tạo công ăn việc làm ổn định nhất cho sinh viên ngay sau khi ra trường.

Vậy điều kiện du học Nhật Bản sau tốt nghiệp THPT là gì?

Để tham gia chương trình du học Nhật Bản các bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

+ Nam /Nữ: từ 18 – 30 tuổi.

+ Tốt nghiệp PTTH hệ 12 năm.

+ Điểm học bạ hoặc điểm toàn khóa trung bình trên 5.0 (không có môn yếu, nếu có nhờ tư vấn hướng dẫn).

+ Chưa có bằng tốt nghiệp, cần xin giấy xác nhận tốt nghiệp.

+ Phải học tiếng Nhật tối thiểu ở chứng chỉ N5. (Chưa có bắt buộc các bạn phải học và thi chứng chỉ)

+ Có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương 288 tiết  (hết sơ cấp) của trường đại học hoặc trung tâm dậy ngoại ngữ uy tin cấp.

+ Đảm bảo tài chính trong suốt thời gian học. (Chứng minh tài chính có tương đương 250 triệu trong sổ tiết kiện trên 6 tháng, không có làm dv 5 triệu).

+ Không bị truy tố trách nhiệm hình sự hay bị cấm xuất cảnh.

+ Không bị mắc các bệnh truyền nhiễm.

+ Có tư cách đạo đức và sức khỏe tốt.

+ Có lý lịch học tập và làm việc rõ ràng.

+ Các bạn sau khi du học về nước 1 năm sau cũng có thể tham gia lại.

+ Có mong muốn và nguyện vọng học tại Nhật Bản, có hoài bão ước mơ được học tập và rèn luyện trong 1 môi trường của Nhật Bản.

+ Cần có người bảo lãnh chứng minh tài chính khi đi du học tại Nhật, thu nhập và có  mối quan hệ thân thiết (tốt nhất là người có quan hệ thân thiết như cùng huyết thống trong gia đình)

+ Trường hợp đi du học Nhật Bản theo diện học bổng hoặc chương trình trao đổi sinh viên thì chi phí du học hoàn toàn miễn phí. Điều kiện quan trọng là bạn phải có chứng chỉ tiếng Nhật N5 là được.

Điều kiện Hồ sơ – Giấy tờ để đu du học Nhật Bản

1.     Chứng minh thư nhân dân. (photo công chứng 2 bản)

2.     Sổ hộ khẩu. (photo công chứng 2 bản)

3.     Giấy khai sinh. (photo công chứng 2 bản)

4.     Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có). (từ bằng cấp 3 trở lên photo công chứng 2 bản)

5.     Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học. (từ bằng cấp 3 trở lên photo công chứng 2 bản)

6.     8 ảnh 3×4 và 8 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (ảnh gốc).

7.     Hộ chiếu. (bản gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng)

8.   Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (nếu có).

9.   Nếu là Thực tập Sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Hợp đồng Tu nghiệp. (từ bằng cấp 3 trở lên photo công chứng 2 bản)

10. Giấy xác nhận quyền sử dung đất. (từ bằng cấp 3 trở lên photo công chứng 2 bản)

11.     Giấy khám sức khỏe. (bản gốc)

Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh

2.     Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. (photo công chứng 2 bản)

1.     Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của ứng viên)

Trên đây là những điều kiện cần và đủ giúp bạn du học Nhật Bản được suôn sẻ và tốt nhất. Nếu bạn có tinh thần cầu tiến và luôn ham học thì Nhật Bản thực sự là một nước sẽ tạo nên tương lại của bạn!

Các bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì xem thông tin tại xuat khau lao dong nhat ban

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *