Trượt COE du học có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Năm 2020 này, rất nhiều bạn trượt COE du học. Nên muốn chuyển sang đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên việc xin COE lần 2 cũng rất khó…

Bị trượt COE du học có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ Việt, có ý định đi du học Nhật Bản nhưng lại bị trượt COE. Bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi về vấn đề trượt COE du học và cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.

Bài viết tham khảo:

Trượt COE du học vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé

1. COE là gì?

  • COE chính là tư cách lưu trú tại Nhật Bản, dành cho người nước ngoài. Đây là loại giấy tờ, giúp người nước ngoài ở lại hợp pháp trên đất Nhật do Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản cấp.
  • COE bắt buộc phải cấp, dành cho những trường hợp đăng ký sinh sống tại Nhật Bản từ 90 ngày trở lên.
  • Những trường hợp được áp dụng giấy lưu trú COE:

+ Thực tập sinh Nhật Bản

+ Du học sinh quốc tế đi du học Nhật Bản

+ Người nước ngoài làm việc lâu dài và định cư tại Nhật Bản

2. Nguyên nhân trượt COE du học Nhật Bản

Là một quốc gia nghiêm ngặt và thắt chặt việc lưu trú cho người nước ngoài. Nhật Bản, được mệnh danh là đất nước có luật pháp vô cùng chặt chẽ. Nhất là quy định đối với người nhập cư nói chung.

Do đó, việc tìm kiếm người nước ngoài sinh sống bất hợp pháp tại Nhật luôn ở tỷ lệ rất thấp dưới 1%.

Đối với du học sinh nước ngoài đi du học Nhật Bản cũng vậy, việc bạn có thể nhập cảnh vào Nhật để học tập hay không điều quan trọng nhất vẫn là COE.

Rất nhiều trường hợp, du học sinh Việt sau khi nhận thông báo trúng tuyển trường nhật ngữ. Tưởng chừng việc đến Nhật chỉ còn 1 bước chân. Nhưng không, 1 bước chân rất ngắn nhưng lại là quyết định: đó chính là xin COE. Bởi, có COE thì bạn mới đủ tư cách nhập cảnh vào Nhật.

Phỏng vấn đi XKLĐ

Tất nhiên, số du học sinh Việt bị trượt COE tại thời điểm năm 2020 này đang rất đông. Nguyên nhân của việc trượt COE này có rất nhiều nguyên nhân như: Hồ sơ, chứng minh tài chính, thu nhập, nguyện vọng…mà thí sinh lúc giải trình gặp vấn đề.

Việc trượt COE này, cũng coi như là sự nghiệp du học Nhật Bản của bạn đã bị chấm dứt. Lúc này đây, con đường bạn đến Nhật thành công chỉ còn cách đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà thôi.

3. Trượt COE du học có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Việc bạn bị trượt COE, du học có đi XKLĐ Nhật Bản được hay không thì chúng tôi không khẳng định chắc chắn được. Bởi, cơ hội có thể có và cơ hội không là tương đương nhau.

Sở dĩ việc đi XKLĐ này chỉ nằm ở chữ “có thể” là vì việc cấp COE lần 2 này dựa vào lí do trượt của lần đầu xin COE của bạn.

Theo thống kê của cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản hiện nay: Số lượng du học sinh bất hợp pháp tại Nhật, đang có dấu hiệu tăng cao. Do đó, chính phủ Nhật Bản ban hành nhiều biện pháp mạnh hơn nhằm giảm tải việc bất hợp pháp của du học sinh tại Nhật.

Một trong những điều luật ban hành, được áp dụng thực tế nhất chính là việc hạn chế và thắt chặt cấp COE dành cho du học sinh. Do đó, số lượng du học sinh bị trượt COE ngày càng đông hơn.

Theo đúng quy định của Nhật, khi bạn xin COE du học thì mọi thông tin của bạn đã được lưu trữ trên máy. Do đó, bạn sẽ không xin được COE XKLĐ Nhật Bản nữa nhé.

Nhưng hiện nay, do tình trạng thiếu hụt lao động cùng với chính sách đặc biệt của chương trình visa kỹ năng đặc định. Nếu bạn trượt COE du học, vẫn “có thể” đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhé.

Để có thể xin COE lần 2 thành công, việc đầu tiên là bạn phải tìm hiểu chính xác nguyên nhân trượt COE lần 1. Sau đó, bạn phải làm giấy giải trình lên cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản.

Đặc biệt, trong việc làm hồ sơ lần 2 này bạn cần phải thống nhất với lần 1. Tuyệt đối tránh sai lệch vì bạn sẽ không được chấp nhận.

Ngoài ra, để cơ hội xin COE thành công thì bạn cần xác nhận nghề nơi bạn đã làm việc.

Qua bài viết này, các bạn du học sinh Nhật bị trượt COE cũng nắm được việc mình có đến được Nhật với chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Về cơ bản, vẫn có cơ hội nhưng cơ hội cũng rất mong manh các bạn nhé.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *