Tu nghiệp Sinh Nhật Bản về nước giờ đi lại được không?

Tôi đã đi theo diện Thực tập sinh Nhật bản về giờ muốn quay lại Nhật Bản làm việc tiếp có được không?

a. Chính phủ Nhật quy định, Thực tập sinh nước khác chỉ được duy một lần cấp tư cách lư trú theo diện Tu nghiệp sinh một lần duy nhất.

Tôi đã đi theo diện Thực tập sinh Nhật bản về giờ muốn quay lại Nhật Bản làm việc tiếp có được không?

a. Chính phủ Nhật quy định: Trước thời điểm 01/11/2017 Thực tập sinh nước khác chỉ được duy một lần cấp tư cách lư trú theo diện Tu nghiệp sinh một lần duy nhất. Tuy nhiên từ 01/11/2017 trở đi thực tập sinh tất cả các ngành nghề được đi lại lần 2 (thời điểm 01/04/2014 tới nay chỉ có visa xây dựng).

Một số bài viết liên quan:

b. Các vấn đề liên quan về đi lần 2

Gi nhớ MOC giữa Bộ LĐTB&XH ký với Bộ lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản là tất cả các ngành nghề được đi lần 2, nhưng thực tế hiện nay chỉ có ngành xây dựng là có nhiều đơn hàng về tuyển nhiều nhất. Bởi ngành xây dựng được đi lại lần 2 thừ 04/2015 nên thủ tục, giấy tờ làm đã theo 1 hệ thống nên nghiệp đoàn và xí nghiệp của Nhật muốn làm hơn. Còn các đơn hàng khác chắc phải sang 2018 thì mới có nhiều chủ về tuyển đi lại.

Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

c. Diện kỹ thuật viên:

Nếu bạn đã có bằng từ cao đẳng trở lên ở VN bạn hãy xem sét chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản (kỹ sư). Chương trình này bộ lao động Nhật cho phép lấy các trường hợp đã hết hạn hợp đồng tu nghiệp sinh về nước. Các chủ xí nghiệp Nhật Bản lại hay ưu tiên các bạn đã đi tu nghiệp sinh về rồi. Vì họ tư duy là nếu bạn đã sang Nhật làm việc 3 năm rồi thì bạn đã có phong cách làm việc theo kiểu Nhật, và tiếng Nhật của bạn cũng tương đối tốt rồi. Vì vậy tôi khuyên bạn hãy tìm hiểu chương trình kỹ thuật viên bạn nhé.

Chú ý hiện nay trên thị trường có một số thông tin là các bạn đã đi tu nghiệp sinh Nhật Bản về nước sau 2 hay 3 năm là đủ điều kiện sang lại lần 2. Thông tin này là không chính xác bạn nhé, có gì muốn tìm hiểu thêm các bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của cty tôi, hay các bạn có thể để lại sđt của các bạn ở phần đăng ký hay comment trực tuyến bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

5.0Overall Score
Đánh giá

Tu nghiệp sinh Nhật Bản về nước muốn quay lại Nhật

 • Hữu ích
  5
 1. Phạm chước

  Xin lỗi cho e hỏi, e là thực tập sinh tại nhật bản đã về nước được 8 tháng, ở bên nhật e đã làm về xây dựng, vậy bây giờ e muốn quay lại nhật làm tiếp 2 năm nữa, có được không ạh, nếu được công ty giúp đỡ e ạh

   • nguyễn thị thắm

    chào bạn, mình đi tu nghiệp sinh saubao lâu mình có thể đi đi lail được bạn

    • Care Tận Tâm

     Hiện nay chỉ nhận đi lần 2 với các trường hợp lần 1 đi visa xây dượng bạn nhé.

     • Nguyen trung Hieu

      Em di tns ve nuoc 2011 co 3kyu ,ve viec nam em hoc cao dang ,jo em muon sang nhat lam viec voi tu cach ky su dc ko a

     • Care Tận Tâm

      Bằng cao đẳng thì khó đi diện ktv được bạn nhé.

   • HÙYNH THANH DÂN

    Em là TTS đã về nước đúng hạn, tiếng nhật N3, e có bằng cao đắng, học xong e sang nhật dạng TTS ngay, nên trong hồ sơ e cty phái cử chưa khai bằng cao đăng, vậy xin hỏi trường hợp của e có xin visa kỹ thuật viên được không ạ??

    • Care Tận Tâm

     Trước đi TTS trong hồ sơ không khai có bằng cđ thì giờ khong đi ktv được bạn nhé.

 2. Trịnh Đức Võ

  Em nghe nói là đi tu nghiệp sinh về phải đợi 1 năm mới đi lại diện kỹ sư phải ko ạ.

 3. Nguyen the tho

  Chao anh,chi: Em la tu nghiep sinh hoan thanh 3 nam tu nghiep . E co bang cao đẳng va n3 tieng nhat . Em muon di sang nhat theo dang ki thuat vien duoc ko? Thank anh chi nhieu…

  • Nhân Lực Nhật Bản

   Đi được em nhé, chương trình kỹ thuật viên thì cần tiếng bằng cao đẳng trởi lên là được, còn tiếng Nhật tương đương n3 là được rồi em nhé, chi tiết gọi cho a 0904888512
   chào em

 4. E chao anh chi. E la nu, tot nghiep dai hoc chuyen nganh dien tu vien thong, da di tu nghiep ve duoc 9 thang, vay e co the di dc chuong trinh ky thuat vien khong a. Va neu co the thi co nganh nghe nao phu hop cho nu gioi. Em cam on anh chi nhieu a.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   em ơi đơn hàng kỹ thuật viên dành cho nữ rất ít em nhé. lúc nào có đh thì anh gọi em. Ngoài có bằng đại học em còn phải có tiếng nhật tương đương N3 ĐÓ EM .

  • Nhân Lực Nhật Bản

   Chào Linh! Hiện này sau nhiều năm triển khai chương trình tu nghiệp sinh, thực tập sinh sang Nhật Bản. Lượng lao động về nước ngày càng nhiều. Trong đó có không ít bạn muốn quay trở lại Nhật làm việc vì điều kiện sống, sinh hoạt bên đó rất tốt. Cán bộ của cty sẽ liên hệ trực tiếp với em để hướng dẫn cụ thể nhé. Cảm ơn em !

 5. E đang là tu nghiệp sinh ở nhật bản với visa xây dựng. Cho e hỏi nếu hết 3 năm e muốn ở luôn một mạch đến 5 năm có dc ko ạ. Hay hết 3 năm bắt buộc phải về rồi mới sang lại. E xin cảm ơn

 6. Hoàng phương

  E là tu nghiệp sinh về nước đk gần 1 năm rùi, e tốt nghiệp cao đẳng, có n4. Vậy e muốn quay lại nhật theo diện ktv đk ko ạ? Cảm ơn a nhé

  • Nhân Lực Nhật Bản

   đi được em nhé, nhưng với bằng cao đẳng thì có rất ít đơn hàng em nhé.

 7. E chào anh chị,e vừa đi tu nghiệp 3 năm về nước e đã có bằng cd .anh chị cho e hỏi địa chỉ cty mình để e tìm hiểu hơn về quay lại lần 2 theo dạng kĩ sư ạ.e cảm ơn !

  • Nhân Lực Nhật Bản

   Địa chỉ: các văn phòng tiếp khách của công ty như sau em nhé:
   Tòa nhà Kim Ánh số 78 phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
   Tòa nhà Golden Palace, đường Mễ Trì, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
   Tòa nhà C, Trường Việt – ÚC Hà Nội , Khu Đô Thị Mỹ Đình I, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội ( Sau bến xe Mỹ Đình khoảng 1 km)

 8. Nguyễn Ngọc Ánh

  Em chào công ty ạ,em từng là thực tập sinh ngành nhựa,em đã về nước được hơn một năm rồi ạ.Em có bằng N3 và cao đẳng kế toán.Hồ sơ thực tập sinh trước đây của em công ty chỉ khai học hết cấp ba.Tại thời điểm đó em đã lấy được bằng.Vậy em có thể đi lại theo diện kỹ thuật viên không ạ.Em là nữ ạ.Em xin cảm ơn ạ!

  • Nhân Lực Nhật Bản

   nếu trước đây đi tts mà hs khai cấp 3 thì giờ không đi diện kỹ thuật viên được em nhé. Vì hồ sơ của em vẫn lưu ở cục tclt tại Nhật.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   hồ sơ trước đây đi tts khai bằng cấp 3 thì giờ không đi ktv được bạn nhé.

   • Đoàn THế Toàn

    Em chào anh.trướcc em đang học dở đại học(07-2013) rồi em bảo lưu đi tu nghiệp sinh chương trình1 năm lúc đó hồ sơ ghi là cấp 3.em về nước (07-2014) và em học nốt đại học. tháng 7-2016 em ra trường,cho em hỏi là em có thể đi diện kĩ sư được k anh

    • Nhân Lực Nhật Bản

     không đi được bạn nhé, vì hồ sơ trước đây báo bên cục Nhật Bản là bằng c3 thì giờ không đi được ktv bạn nhé,

 9. Em chuẩn bị kết thúc chương trình thực tập sinh và đã có N2 tiếng Nhật, với bằng cao đẳng ở Việt Nam add cho em hỏi em muốn quay lại nhật theo diện kĩ thuật viên thì mất khoảng bao lâu ạ?

  • Nhân Lực Nhật Bản

   nếu có bằng cao đẳng và có N2 thì em đủ điều kiện để đi em nhé, còn thời gian thì giao đồng từ 3 đến 1 năm tùy vào thời điểm e trúng tuyển.

 10. Anh làm ơn cho em hỏi, nếu có bằng cao đẳng nghề cơ khí và tiếng nhật n3 thì có sang theo diện kĩ sư được không ạ? Hay là phải bằng cao đẳng chính quy ạ?

 11. Chao anh chi.em da hoan thanh tns xay dung ve nuoc hon 2 nam ,anh chi cho e hoi sang lai duoc khong va cty ty anh chi co dua e sabg duoc ko.chi phi di lan hai bao nhieu

  • Nhân Lực Nhật Bản

   chào bạn
   Nếu trước đây bạn đi visa xây dựng thì giờ có thể đi được tns lần 2, còn nếu bạn có bằng đại học thì có thể đi được theo diện kỹ thuật viên bạn nhé.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   trước đây lần 1 đi visa là xây dựng thì giờ vẫn đi được bạn nhé, nhưng các đơn hàng tuyển đu lần 2 rất ít bạn nhé.

 12. thanh thúy

  cách đây 5 năm em đã từng đi tu nghiệp ở nhật ,vì công ty hết hàng nên em về trước thời hạn 6 tháng , nay em muốn đi lại dạng kỹ thuật viên thì có được không và cần những điều kiện gì? rất mong được tư vấn.

  • Nhân Lực Nhật Bản

   chương trình kỹ thuật viên với các điều kiện sau: tốt nghiệp đại học, tiếng nhật tương đương N3 . chi tiết bạn liên hệ với nhân viên tư vấn của cty bạn nhé.

 13. E là tns mới về nc dc 3 tháng.tieng nhật giao tiếp tương đương n4.e có chứng chỉ hàn và đã làm hàn bên nhật 3 năm rồi ạ.vay cho e hỏi có đi theo diện ktv dc ko ạ e cảm ơn ạ

 14. Chào bạn.
  Cho tôi hỏi nếu đi visa kỷ sư thời gian làm việc tối đa mấy năm.
  Có lảnh em ruột sang làm việc được không. Khi va hạn visa tự xin đc không. Hay phải có cty và hợp đồng mới đc.

 15. Hong nhung

  Minh la nữ mà minh muốn ở lại nhật 5 năm cty cũng muốn mình o lại nhưng ko biết có đc ko , minh đong gói thực phẩm ko biêt co dc ko ban nhỉ

 16. e là tu nghiêp sinh đang làm ơ nhât, năm sau e mới hết han, e đã có bằng đh ve xây dựng, khi về nước e muốn đi lại theo dạng ktv đc k ah, e cám ơn nhiều ah,

  • Nhân Lực Nhật Bản

   nếu trước em đi tts mà trong hồ sơ có khai là có bằng đại học, thì em vẫn đi được ktv em nhé.

 17. Dương Thanh Mơ

  mình có visa kếntsu. về nước được 9 tháng. làm về lắp ống. vậy muốn sang lại thì có đơn hàng nào không?
  Chi phí như thế nào? Và lương như thế nào xin anh chị giúp đỡ

 18. Vàng Quang Lợi

  Xin lỗi cho em hỏi. TTS đi nghành xây dựng. Đã về nước đc hai năm. Có đc quay lại lần hai với viza TTS tại cty mình ko ạ

 19. chào anh chị cho em hỏi bằng cao đẳng kĩ thuật điện có đi sang nhật theo diện kĩ sư được không ạ.và với nghành kĩ thuật điện thì lượng đơn hàng có nhiều không ạ

  • Nhân Lực Nhật Bản

   đơn hàng ktv về điện ít lắm em nhé, với lại tiếng nhật của em pải tương đương n4 trở lên e nhé

 20. Chao anh chi
  E di tu nghiep va bo tron ,e da dau thu va tro ve nuoc duoc hon1 nam roi,cho e hoi neu nhu quay lai nhat ma co nguoi nhat bao lanh thi di dc ko ah,di theo duong nao thi nhanh nhat,co the du hoc,du lich,….?

 21. cho e hoi đi theo dạng ktv yêu cầu là j vậy ah, năm sau e về nc thế khi nào làm hồ so la đc ah

 22. Nguyen nguyen

  Chào anh chị…!
  E là du học sinh, đang học senmon thì bỏ dở về nước. E đã có băngf CD cơ khí chế tạo máy ở VietNam, và có bằng tốt nghiệp tiếng nhật. Trình độ tương đương n2. Giờ e muốn qua lại theo dạng kỹ sư có được không..?

 23. Vàng Quang Lợi

  Xin cho hỏi trước mình đi TTS ngành xây dựng. Đã về nc đc hai năm. Hiện tại cty mình có đơn hàng cho tts quay lại ngành xây dựng thi ko ạ

  • Nhân Lực Nhật Bản

   lần 1 bạn đi visa xây dựng thì bạn có thể đi lần 2 bạn nhé, nhưng đơn hàng đi lần 2 thì rất ít bạn nhé.

   • Nguyễn Hồng Quân

    01667094690 hiện tại công ty cũ mình( giàn giáo) rất muốn mình quay lại. Mong tư vấn. Vì nghiệp đoàn quản lý cũng ko biết rõ thủ tục

    • Care Tận Tâm

     lần 1 đi visa xây dựng thì có thể đi được lần 2 em nhé, nhưng đơn hàng ít không có nhiều bạn bạn.

 24. Vàng Quang Lợi

  Nếu có rất mong đc tham za đi lại lần hai tại cty mình a.
  Đây là SDT của mình nếu có đợt phỏng vấn TTS quay lại ngành xây dựng phiền cty thông báo jup mình tham za phỏng vấn : 01634208503
  Xin cảm ơn quý cty

 25. Bao xa mac

  E là tts đi nhật 3 năm có bằng cd và N3 tiếng nhật.Muốn quay lại, a ơi cho e hỏi khi nộp hồ sơ đi ktv thì hồ sơ lí lịch là bản gốc hay photo cũng được ạ? mong hồi âm

  • Nhân Lực Nhật Bản

   bằng và bảng điểm bạn mang bản gốc lên cty để phòng hồ sơ sét tuyển bạn nhé

 26. Đạt_david

  Anh chị cho em hỏi trường hợp đi XKLD nhật về nước có đc quay lại nhật bằng con đường du học k ạ?

 27. Anh chị cho e hỏi

  E đi TTS về nước được 2 năm và đã có bằng tiếng Nhật N2
  Giờ có cty nhật bảo lãnh thì e có thể sang lại với tư cách phiên dịch không ạ?

 28. Nguyễn tấn quỳnh

  Tôi đã đi tu nghiệp ba năm ở nhật và có bằng N2 tiếng nhật về. Cũng có bằng cao đẳng ở việt nam. Bây giờ tôi muốn quay lại nhật theo dạng kỹ thuật viên thì làm thế nào?? Xin hãy giải đáp giúp tôi. Cảm ơn

  • Nguyễn tấn quỳnh

   Ngày trước đi mình khai bằng c3 nhưng mình lại đi tu nghiệp nghành xây dựng. Vậy có thể được không??

  • Care Tận Tâm

   đi được bạn nhé, bạn hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi để cty lấy thêm thông tin , để tư vấn chi tiết bạn nhé,

 29. đức lộc

  e mới về theo dạng tts bjo muốn đi ktv co đc k ạ,e có bằg cđ xây dựng,tiếng nhật n4,bằng nghề n3

   • Cảm ơn ạ! Cho mình hỏi thêm nhé!
    Hơn 1 năm nữa mình sẽ hoàn thành chương trình TTS, vậy khi nào thì có thể đăng kí đi diện KTV ạ? Và cần chuẩn bị gì về hồ sơ ạ? Mong được giải đáp!

  • Care Tận Tâm

   trước tiên bạn mang hết các loại giấy tờ liên quan đến lần đi tns lên cty để phòng hồ sơ tư vấn chi tiết bạn nhé.

  • Trước đây e là tns nhưg bỏ ra ngoài và bị bắt visa vẫn còn hiệu lực. Bị trả về nghiệp đoàn và buộc phải về nước gần 3nam rồi. Cho e hỏi là e có thể di du học sang nhật được khôg?

 30. công ty cho em hỏi trước em đi tns nhưng hồ sơ chỉ ghi học cấp 3 không ghi học cao đẳng.giờ về nước được 3 rồi có ̣đi theo diện ktv được không ạ ?

  • Care Tận Tâm

   trước đi trong hs không gi có bằng cđ thì giờ không đi theo diện ktv được bạn nhé

 31. Huynh Quang Nhuong

  truoc di tns ,vía nghành han ,ve nước nam 2008 ,học lay bang cao dang co khi ,tiếng nhat thi chua co bang nhung giao tiếp tượng duong n4 ,gio muon di diễn ktv thi co duoc ko vay a ?

 32. Chao a em di tu nghiep ve duoc 5 nam roi trong thoi gian ve em hoc len cao dang chuyen nganh co khi va lay luon n3 em co the di duoc khong hien em 30 t roi dang lam ki su co khi

 33. 0965833358

  chao anh chi em da di tts nganh dong tau cua ct imai em da ve gan 2 nam roi gio em muon quay nay dot 2 thi co duoc ko a

  • Care Tận Tâm

   không đi lần 2 được e nhé, nếu lần 1 e đi với visa xây dựng thì giờ có thể đi lại lần 2 được

  • Care Tận Tâm

   nếu trước đi visa không phải xây dựng thì giờ không đi lần 2 diện thực tập sinh được bạn nhé

 34. Le Minh Thuat

  Chào quý công ty. Cho em hỏi chút.. Em tns về nước, đã có n2. Trước khi đi tns thì chỉ khai học hết c3. ( Khi đó, em còn nợ môn ở trường nên chưa có bằng đh). Sau đó, trong thời gian ở Nhật thì em đã đk học lớp đặc biệt ( trên mạng) và đã được cấp bằng đh chuyên ngành cơ khí.
  Vây, trường hợp của em có thể sang lại dưới dạng kỹ sư được không?
  cảm ơn anh chị

  • Care Tận Tâm

   đi được diện kỹ sư bạn nhé, chi tiết nhân viên bên mình sẽ gọi tư vấn cho bạn

 35. duy tuyển

  Anh chị cho e hỏi,e hiện là tu nghiệp sinh ,e đc giám đốc nó quí,họ bảo họ cho mình đi 5 năm sau đó xin viza lao động cho e ở mãi bên này..nhưng trc kia lam hso e khai hs cấp 3 ,liệu sau 5 năm e có thể quay lại nhật theo dạng nào ạ e xin c.on

  • Care Tận Tâm

   hiện nay chỉ có visa thực tập sinh xây dựng thì đi được lần 2, còn các ngành khác không đi được lần 2. Nếu đi diện khác thì bạn có thể đi diện kỹ sư, kỹ thuật viên, nhưng diện này bạn phải có bằng cao đẳng trở nên bạn nhé.

 36. Mình là tns moi ve nước dc 2tuan, mình có băng dh cntp, tnhat n3, co the di nhật lại theo diện kỹ thuật viện dc ko ah, cám on ac!

 37. Chào anh! Cho e hỏi e la tts về nước moi được 5 tháng, giờ e sang lại theo diện chồng bảo lãnh thì có được không ạk?

  • Care Tận Tâm

   được bạn nhé. Nhưng chồng bạn đi theo diện gì, nếu là diện tts thì không bảo lãnh được vợ sang bạn nhé.

 38. Chồng e đi theo diện kỹ sư đã được gần 3 năm, nhưng e đã đi theo diện tts và xin về trước hạn do tình trạng sức khoẻ, hiện tại e đang có bầu và việc e xin về trước hạn như vậy có ảnh hưởng đến việc sang lại k ak? Sang thì được luôn chứ k phải đợi sau 1 năm ạk?

  • Care Tận Tâm

   giò em không đi lại lần 2 theo diện thực tập sinh được. Nếu chồng bạn là kỹ sư bên đó thì chồng bạn có thể bảo lãnh cho bạn sang lại Nhật ĐƯỢC BẠN NHÉ.

 39. Em đã sang nhật diện tu nghiệp sinh 1 năm và đã về nước được 1 năm rùi ạ. Giờ e muốn quay lại nhật làm việc có được ko ạ? Có cty tư vấn cho e ko phải đi diện ktv mà là cty bên kia bảo lãnh cho e sang đó làm. A/c cho e hỏi bên mình có chương trình này không ạ?

  • Care Tận Tâm

   bảo lãnh thì đi được nhưng đi theo diện khác, còn diên thực tập sinh chỉ đi duy nhất 1 lần bạn nhé.

 40. Em là TNS về nước có bằng N2, nhưng ko có bằng CĐ,ĐH nên em ko thể quay lại dạng kĩ sư đc, em định học hệ đại học từ xa, sau khi tốt nghiệp hệ từ xa thì em có thể đi lại dạng kĩ sư đc ko? Hay phải tốt nghiệp hệ chính huy?

 41. Cho e hoi e hoan thanh họp dong ve nước roi ma cai giay cua jitco e lam mát roi gio xin lai dc k a. Vi e dang muon di du học . Lam on giúp e voi a Sđt cua e 01627176834

  • Care Tận Tâm

   Xin lại được bạn nhé. Bạn hãy liên hệ với cty phái cử bạn ở VN. Vấn đề là ít cty sẽ làm lại vì họ mất thời gian bạn nhé.

 42. Chào quí công ty ạ.E là tu nghiệp sinh đã về nước được 1 tháng.cos bằng cd và tiếng nhật tương n4 vậy e có đủ điều kiện để sang nhật theo diện ktv ko ạ.

 43. Pham van duc

  E la thuc tap sinh ve nuoc Ty nam 2012 cung gan 5 nam ve nuoc gio e muon quay tro lai Nhat theo duong Tu nghiep sinh co dc Ko ? Ai biet giup e voi

 44. nguyen huan

  Chao a chi
  Cho e hoi e moi di nhat ve theo dang tu nghiep dk 1thang
  Trong ho so e khai bang trung cap va tiebg nhat n4
  Bay gio e co the di lai duoc khonh ah
  Truoc day e lam han ket cau cau tai nhat ban
  A chi tu van giup e voi ah
  E cam on

  • Care Tận Tâm

   nếu trước đây bạn đi tns với visa xây dựng thì có thể đi lần 2 được, nhưng rất ít khi có đơn hàng lấy lần 2 bạn nhé. Còn đi theo diện kỹ sư thì phải có bằng cao đẳng trở lên bạn nhé.

 45. mình là tts về nc đúng hạn.mình có bằng cđ khoa cơ khí nhưng lúc đi chỉ ghi vào hồ sơ là có bằng cấp 3 thì có thể quay lại nhật bản lần 2 đc ko.rất mong ac giúp e vì cty e đi nhật có rất nhiều ng như e

  • Care Tận Tâm

   Nếu trước bạn đi tts lần 1 visa xây dượng thì giờ có thể đi lần 2 được, còn trước bạn khong khai bằng cao đẳng thì giờ không đi diện ktv được bạn nhé.

 46. huy đại

  Em đi theo đường tu nghiệp sinh về nước 9/2012 bên nhật em làm sản xuất vòng bi em có bằng cơ khí chính xác do tổng cục quân đội cấp hiện tại bây jo em làm hỗ trợ phiên dịch trong cty của nhật em có bằng N4 ( do ko đăng kí thj N3) bây giờ em muốn quay lại nhật có được không ạ

 47. Nguyễn Thành Thập

  cho mình hỏi , mình muốn quay lại nhât bản làm theo hình thức kỹ sư,mình có bằng cao đẳng cơ khí, tiếng nhật n3, hồ sơ khi sang tu nghiệp có khai học cao đẳng. hiện tại công ty cũ muốn tiếp nhận nhưng có người nói là nếu quay lại vào công ty sẽ không xin được visa ? cho mình hỏi điều này có đúng không? và nếu làm được visa thì công ty nào có thể làm đc? rất mong nhận được lời tư vấn của quý công ty. sdt của mình là 0965976136.

  • Care Tận Tâm

   Có bằng cao đẳng, có n3 và có cty nhận thì xin visa được bình thường bạn nhé. Bạn hãy làm việc trực tiếp với cty bên nhật để họ hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết. Còn ở phía VN nếu bạn không đi làm thủ tục được thì bạn hãy qua 1 cty phái cử để họ nhận làm. Tốt nhất bạn nên sứ quán Nhật để họ hướng dẫn làm bạn nhé.

 48. Nguyễn văn hùng

  Cho em hỏi, là em đã hoàn thành chương trình thực tập sinh 3 năm tại nhật bản và đã về nước. Giờ em muốn quay trở lại nhật làm việc theo dạng kỹ sư thì như thế nào ạ ? Khi em đi tts thì hồ sơ khai là ko có bằng cao đẳng cở khí. Nhưng giờ nếu muốn quay lại thì như thế nào ạ ? Em có kinh nghiệm hàn hơn 6 năm ạ.

  • Care Tận Tâm

   Nếu trước đi tts không khai báo có bằng cao đẳng thì giờ không đi diện ktv được bạn nhé.

  • Care Tận Tâm

   Lần trước đi tts bạn không khai có bằng cđ thì giờ không đi diện kỹ thuật viên được bạn nhé.

 49. cho em hỏi em đi tts ngành đóng tàu của ct imai và đã về đc 2 năm rồi.giờ em quay nay nhat theo nganh đóng tàu có đc không ạ

 50. Chào anh (chị) em là nữ, trước đây em đi tu nghiệp sinh, em có bằng N2 và có bằng đại học ngành công nghệ sinh học (không phải các ngành về cơ khí, xây dựng) liệu em có thể quay lại nhật dưới diện kĩ thuật viên được không ạ? nếu được thì chi phí toàn bộ mất bao nhiêu ạ? thời gian đợi quay lại mất khoảng bao lâu?

  • Care Tận Tâm

   Được bạn nhé, nhưng thực tế thì rất hiếm có đơn hàng tuyển Nữ kỹ thuật viên bạn nhé.

 51. hoàng hùng

  Em đi Lao động nhật bản theo đơn hàng thủy sản 1 năm… Giờ ông chủ muốn bảo lãnh em qua lại nhật bản thì có được ko ạ..

  • Care Tận Tâm

   Nếu bảo lãnh sang lại theo diện kỹ thuật viên thì được bạn nhé, còn theo diên thực tập sinh thì ngành nghề thủy sản hiện giờ không đi lại lần 2 được bạn nhé. Diện kỹ thuật viên thì bạn phải có bằng cao đẳng trở lên và tiếng Nhật tương đương N4 bạn nhé.

 52. e la tu nghiep sinh di ve da 5 nam roi jio e muon sang nhat di du hoc co duoc k vay,nhung phom cu cua e k con nua,e co di duoc k vay

 53. e đã đi nhật tu nghiệp sinh về được 6 tháng ạ.hiện tai chồng e đang du học sinh bên nhật.vậy cho e hỏi là chồng e có thể bảo lãnh e sang theo vida của chồng e. được k ạ.e cảm ơn ạ

  • Care Tận Tâm

   Nếu chồng có hợp đồng lao động với một công ty ở Nhật, chồng em chứng minh được thu nhập đủ để bảo lãnh người thân. Và cơ bản là chồng e đã học chuyên ngành được 3 năm rồi thì cục nhập cảnh Nhật Bản mới xét hồ sơ bảo lãnh bạn nhé.

 54. Em la tts mới Về nước dc 2 tháng, giơ có công ti mún em quay lại nhật làm việc. Kí hợp đồng trực tiếp không qua cty việt nam, liệu có quay lại được không ạ.

  • Care Tận Tâm

   Nếu trước bạn đi lần 1 visa xây dựng thì giờ đi lần 2 được. Còn không lần 2 bạn phải ddie diện kỹ thuật viên với điều kiện bạn có bằng cao đẳng trở lên.

 55. Em có bằng trung cấp xây dựng và có bằng n3 thì có quay lại theo dạng ktv được k ạk

 56. Vũ Tiên Sinh

  Em chào anh chị ạ
  Em đi tts ở Nhật bản hết 3 năm e có bằng ĐHXD có N3 trước đây em đi tts có khai có bằng đại học em mới quay về nước em có quay lại với tư cách kỹ sư được không ạ. Em cảm ơn ạ

  • Care Tận Tâm

   Hoàn toàn quay lại diện kỹ sư được bạn nhé. Không có quy định về thời gian bạn nhé.

 57. NGUYEN THỊNH

  Hi, chao AD ,
  cho e hoi chut là. e di he thuc tập sinh 3 nam ở nhật nghành mộc
  nhung truoc khi di e có bằng cao đẳng điện tử.va khi đi qua nhạt trong hồ sơ cũng có khai là có bằng cao đẳng
  vậy sau khi về nước một năm , thì e đi theo hệ KTV được phải không ak? và có phải bắt buộc là đi ngành muộc không
  hay là đi theo nghành điên tu ak?
  nếu đi thì đăng ký tg khoảng bao lau ak. có phải học gi nua ko ak

  • Care Tận Tâm

   Đi được, không bắt buộc sang làm ngành mộc.
   bạn hãy gọi trực tiếp cho nhân viên cty chúng tôi để được hướng dẫn đăng ký

   TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI
   Phương Thúy: 0945 334 276
   Hoàng Phương: 01657 113 137
   Mr Vinh : 0904 999 886
   TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM
   Miss Ngọc Lê – 0934 615 339
   Miss Huyền – 0966 295 234
   Miss Rơi: 0969 561 452

 58. THANH BÌNH

  mình đi tts về dc 2 năm. ngành cơ khí .nhưng trong jitco là ngành sắt .liệu mình có thể quay lại đc ko ạ.trong tháng 11 này NHAT BAN có luật mới về các ngành được sang lại phải ko ạ

 59. Em làm ngành cốt pha có đi lai được lân 2 ko a và khoảng bao lâu sau khi về nuoc có thể đi tiếp ah

  • Care Tận Tâm

   Chào bạn, Bên mình tháng 6 có đơn hàng cốp pha đi lại, Bạn có thể gọi trực tiếp cho cán bộ tư vấn, hoặc gửi lại số điện thoại để nhân viên bên mình liên hệ lại tư vấn cho bạn nhé !!!

 60. Minh ten nha.minh da di chuong trinh tu nghiep sinh hoan thanh ve nuoc duoc 3 nam.minh co bang dai hoc chuyen nganh thuy san nhung truoc day phia moi gioi khong co khai trong ho so.nay minh co mong muon sang nhat lam viec chuong trinh ky thuat vien so dt 0918121302 xin duoc tu van.xin chan thanh cam on qui anh chi cong ty.

  • Care Tận Tâm

   Chào bạn, Bạn đi TNS theo ngành gì vậy?
   Nếu là ngành khác với ngành bạn được đào tạo ở đại học thì hơi khó bạn ạ
   Nếu đại học bạn cũng học kế toán. thì có thể giải trình được nhé
   Tuy nhiên, vấn đề giải trình thì vẫn có nguy cơ trượt tclt. Nên bạn sẽ chọn những đơn hàng đơn lẻ
   Tránh ảnh hưởng đến cả đoàn là ok.
   Thân ái !

 61. Chao ban cho mh hoi chut nhe.cha la nam 2013 mh co di tu nghiep sinh tai nhat hop dong la 3nam nhung moi dk 1nam ruoi mh ve phep roi mh o nha luon nay mh muon lam giay to di lai co dk khong ban?

  • Care Tận Tâm

   Chào Hồng!
   Trường hợp của bạn không thể đi lại lần 2 được nhé.
   Cảm ơn bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *