Độ tuổi nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động là hướng đi cho rất nhiều bạn trẻ hiện nay, các bạn tìm đến xuất khẩu lao động không chỉ để cải thiện mức thu nhập mà đi để học hỏi, để trải nghiệm và tìm cơ hội phát triển bản thân. Thị trường Nhật Bản đang rất sôi động và […]

Xuất khẩu lao động là hướng đi cho rất nhiều bạn trẻ hiện nay, các bạn tìm đến xuất khẩu lao động không chỉ để cải thiện mức thu nhập mà đi để học hỏi, để trải nghiệm và tìm cơ hội phát triển bản thân. Thị trường Nhật Bản đang rất sôi động và thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn bởi kinh tế, khoa học công nghệ phát triển cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp cả thế giới phải khâm phục. Được đặt chân tới cứ sở hoa anh đào để học tập và làm việc là khao khát của không chỉ riêng ai, tuy nhiên độ tuổi nào dễ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Hôm nay tôi và các bạn cùng đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017

 1. Độ tuổi nào có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật bản hay chương trình thực tập sinh Nhật Bản là gì? Thực chất đây là chương trình phái cử, công ty tại Việt Nam được bộ lao động cấp phép đưa lao động sang học tập và làm việc tại Nhật Bản có thời hạn. Hết thời hạn phái cử lao động sẽ trở về nước để vận dụng kiến thức và kinh nghiệm đã học được từ nước bạn về làm việc cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Do đó khi tham gia chương trình này lao động cần phải biết tiếng Nhật để có thể giao tiếp, học hỏi, tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm làm việc. Tỷ lệ chọi khi tham gia thi tuyển thường là 1:3 hoặc 1:5.

Lao động xuất khẩu Nhật Bản trong buổi thực hành tay nghề

Lao động xuất khẩu Nhật Bản trong buổi thực hành tay nghề

Khi sang lao động tại Nhật Bản các bạn sẽ được làm việc chủ yếu bằng máy móc, sẽ không phải lao động chân tay thuần như ở Việt Nam chúng ta. Do đó yêu cầu các bạn phải nhanh nhẹn, khỏe mạnh và tiếp thu nhanh để có thể vận dụng linh hoạt máy móc của họ nâng cao hiệu suất công việc. Độ tuổi tuyển chọn lao động phía xí nghiệp Nhật Bản đưa ra là từ 18 – 35 tùy thuộc vào yêu cầu từng đơn hàng cụ thể. Khi ở độ tuổi này các bạn đã phát triển toàn diện về mặt thể lực, nhận thức toàn diện và là độ tuổi sung sức nhất của con người.
Tuy nhiên, không phải đơn hàng xuất khẩu lao động nào cũng lấy tuổi 18 hay 35 bởi độ tuổi trẻ vẫn dễ đi hơn, có nhiều cơ hội lựa chọn đơn hàng hơn. Thông thường độ tuổi phù hợp để tham gia là 19-30, những ngành đặc thù mà xí nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn như cơ khí (hàn, tiện) có thể lấy đến 32 tuổi, dệt may dành cho nữ có thể lấy đến 35 tuổi.

Độ tuổi nào dễ tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

Độ tuổi nào dễ tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản

 1. Tại sao độ tuổi 18 khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

18 tuổi có đi XKLĐ Nhật Bản được không

18 tuổi có đi XKLĐ Nhật Bản được không

Ở phương Tây quan niệm con cái đủ 18 tuổi là bố mẹ hết trách nhiệm nuôi nấng, lúc này bố mẹ sẽ cho con một cuộc sống tự lập và được tự quyền quyết định hướng đi của mình trong tương lai. Còn ở Việt Nam chúng ta luôn quan niệm:

‘‘Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con’’

Do đó, bố mẹ luôn quan tâm, bao bọc con cái trong vòng tay yêu thương của mình, điều đó vô tình làm con cái mất tính quyết đoán, tự lập và luôn phụ thuộc. Ở cái tuổi 18 các em vừa kết thúc quãng đường học sinh, quen trong sự che trở của bố mẹ mà chưa vững bước để va vấp xã hội. Các em tuổi còn quá trẻ không có kinh nghiệm làm việc và nhất là không chịu được áp lực công việc.

Hơn nữa, nếu các bạn muốn đi xuất khẩu lao động Nhật ở tuổi 18 – thời điểm các bạn vừa tốt nghịêp THPT, đồng nghĩa bạn phải xin Visa trước đó 6 tháng đến 1 năm, lúc đó muốn đi thường phải bỏ trình độ văn hóa trung học phổ thông cấp 3) mà chỉ lấy trung học cơ sở (hết cấp 2).

Chủ tịch xí nghiệp trực tiếp phỏng vấn lao động xuất khẩu Nhật Bản

Chủ tịch xí nghiệp trực tiếp phỏng vấn lao động xuất khẩu Nhật Bản

3.     Tại sao trên 30 tuổi khó đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ở tuổi 30 vẫn có thể tham gia xuất khẩu lao động thế nhưng cơ hội được lựa chọn đơn hàng ít hơn, nam có thể tham gia xây dựng và nữ có thể tham gia đơn giặt là, may mặc. Tuy nhiên ở độ tuổi này, lao động sẽ bị hạn chế vì các lý do sau:

 • Khả năng học tiếng Nhật chậm
 • Nhận thức và tiếp thu công việc, văn hóa Nhật Bản chậm, tác phong, thói quen khó thay đổi so với các lao động trẻ.
 • Mục đích ssi xuất khẩu lao động là kiếm tiền, dẫn đến áp lực và định hướng bảo thủ dễ gặp khó khăn trong công việc
 • Muốn xuất cảnh nhanh, sốt ruột và nản trí trong quá trình học tập và rèn luyện tại trung tâm.

4.     Độ tuổi phù hợp với những ngành nghề lao động tại Nhật

 • Đơn hàng xây dựng: Nam tuổi từ 20-28 là độ tuổi được chọn nhiều nhất trong biên độ thường thấy từ 19-32 (tuổi cao có nhiều lợi thế hơn vì kinh nghiệm là việc đã có)
 • Đơn hàng nông nghiệp: Nam Nữ tuổi từ 19-32 (đây là nghành các ông chủ xí nghiệp muốn chọn lao động có độ tuổi cao)
 • Đơn hàng may mặc: Nữ tuổi từ 19-30, nhiều đơn lấy từ 18-36 (thi tuyển tay nghề – có tay nghề cao là lợi thế)
 • Đơn hàng điện tử nữ: lấy tuổi khá trẻ từ 19-26 (thi kỹ năng, khéo léo, nhanh nhẹn là lợi thế)
 • Đơn hàng cơ khí: có biên độ rộng và thường thì mỗi xí nghiệp có một lựa chọn và tiêu chí tuyển riêng (tuổi từ 19-30)
 • Đơn hàng thực phẩm: Ngành này thường không quan trọng về tuổi (18-32), khéo léo, gọn gàng là tiêu chí tuyển (lưu ý đầu tóc, trang phục)

Nếu các bạn hoặc người thân có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà nằm trong độ tuổi dễ đi thì hãy mạnh dạn đăng ký với chúng tôi ngay từ hôm nay để được tư vấn và hướng dẫn thủ tục đi nhanh và chính xác nhất. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hôm nay không chỉ đẻ cải thiện thu nhập cá nhân mà còn là cánh cửa để thay đổi tương lai cho chính bạn và gia đình. Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình chúng tôi sẽ định hướng và chọn lọc những đơn hàng phù hợp với khả năng và nhu cầu của các bạn. Rất mong được gặp các bạn sớm!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *