Tuyển chọn Điều Dưỡng Hộ Lý tại Nhật Bản – Hãy Cẩn Thận

Hiện nay cơ quan duy nhất được phép tuyển chọn hộ lý, điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc là cơ quan nào, các doanh nghiệp, công ty có được phép tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn học đang học hộ lý, điều dưỡng đã ra trường, các bạn có bằng cấp liên quan đến thường hay thắc mắc và hỏi.

Hiện nay cơ quan duy nhất được phép tuyển chọn hộ lý, điền dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc là cơ quan nào, các doanh nghiệp, công ty có được phép tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn học đang học hộ lý, điều dưỡng đã ra trường, các bạn có bằng cấp liên quan đến thường hay thắc mắc và hỏi.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn câu trả lời cho câu hỏi như trên.

dieu-duong-vien-ho-ly-nhat-ban

điều dưỡng viên hộ lý Nhật Bản

Kể từ năm 2012, Bộ Y tế – Phúc lợi xã hội của Nhật Bản và bộ LĐTB&XH của Việt Nam đã cùng nhau hợp tác triển khai chương trình tuyển chọn và đưa điều dưỡng, hộ lý người Việt sang Nhật Bản làm việc. Dolab (cục quản lý lao động ngoài nước) và Tổ chức Phúc lợi xã hội quốc tế JICWELS – Nhật Bản được giao quản lý chương trình. Ngoài chương trình hợp tác cấp chính phủ này, Nhật Bản không tiếp nhận hộ lý, điều dưỡng viên do các doanh nghiệp, công ty có giấy phép xuất khẩu lao động Nhật Bản của Việt Nam đưa sang.

Vậy kết luận một điều chính xác là hiện nay các công ty, doanh nghiệp chưa được phép đưa hộ lý, điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc.

Hiện nay ở Việt Nam chính phủ đã giao cho duy nhất là Dolab (cục quản lý lao động ngoài nước) được phép làm chương trình hộ lý, điều dưỡng này.

Trên thị trường hiện này vẫn có một số công ty, môi giới vẫn ngang nhiên giao tuyển hộ lý, điều dưỡng Nhật Bản để đưa sang Nhật Bản làm việc, mặc dù họ không được phép làm. Nếu các bạn có ý định đi làm điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản thì các bạn trực tiếp đến cục quản lý lao động ngoài nước – Dolab đây là cơ quan duy nhất ở Việt Nam được phép làm các bạn nhé.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Dolab đã mở 4 khóa tuyển chọn chương trình này, đã và đang đào tạo khoảng 600 ứng viên, đã đưa khoảng gần 300 ứng viên sang Nhật Bản làm việc theo chương trình này.

Trang web chính thức của cục quản lý lao động ngoài nước Dolab là: http://dolab.gov.vn/

Địa chỉ là:

 

CỤC QUẢN LÝ LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

– Địa chỉ: Trụ sở : 41B Lý Thái Tổ, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
– Điện thoại: (84-4) 38249517
– Fax: (84-4) 38240122
– Email: dolab@dolab.gov.vn

Nếu các bạn có ý định đi làm điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản thì hãy trực tiếp tới đây để được các cán bộ của cục tư vấn, đây là cơ quan duy nhất làm việc này, chương trình này, cục quản lý lao động ngoài nước – Dolab không liên kết, ủy quyên hay giao lai cho bất kỳ cơ quan, công ty, doanh nghiệp nào làm. Vì vậy bất kỳ doanh nghiệp, công ty, cơ quan nào nhận làm chương trình này thì đều là lừa đảo các bạn nhé. Nếu các bạn đã bị doanh nghiệp, cá nhân nào nhận tiền, hứa cho các bạn đi thì các bạn hãy cẩn thận, hoặc các bạn có thể tố cáo đến cơ quan công an gần nhất để xử lý.

Nếu các bạn có ý định đi theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản (xuất khẩu lao động Nhật Bản) thì hãy xem các thông tin chi tiết tại đây: xuat khau lao dong nhat ban

Hãy liên hệ với các nhân viên tư vấn công ty chúng tôi với các sđt như dưới đây để biết thêm thông tin về đơn hàng và biết chi phí đi.

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản HOGAMEX

+ Văn phòng Hà Nội: Tòa nhà SUCED – Số 108 đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. (Cách bến xe Mỹ Đình 500m)

+ Văn phòng TP. HCM: 169/21 Nguyễn Tư Giản, phường 12, quận Gò Vấp TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Phúc: 0987 107 186

Mr Vinh: 0985 628 573

Mr Khoa: 0987 328 753

Miss Phương: 01657 113 137

Mr Khoa: 0979 475 680

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP. HCM

Miss Linh - 0966 295 234

Miss Nhi - 0934 957 669

Miss Ngọc Lê - 0934 615 339

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *