Tuyển chọn Điều Dưỡng Hộ Lý tại Nhật Bản – Hãy Cẩn Thận

Hiện nay cơ quan duy nhất được phép tuyển chọn hộ lý, điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc là cơ quan nào, các doanh nghiệp, công ty có được phép tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn học đang học hộ lý, điều dưỡng đã ra trường, các bạn có bằng cấp liên quan đến thường hay thắc mắc và hỏi.

Hiện nay cơ quan duy nhất được phép tuyển chọn hộ lý, điền dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc là cơ quan nào, các doanh nghiệp, công ty có được phép tuyển chọn điều dưỡng, hộ lý không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn học đang học hộ lý, điều dưỡng đã ra trường, các bạn có bằng cấp liên quan đến thường hay thắc mắc và hỏi.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn câu trả lời cho câu hỏi như trên.

dieu-duong-vien-ho-ly-nhat-ban

điều dưỡng viên hộ lý Nhật Bản

Kể từ năm 2012, Bộ Y tế – Phúc lợi xã hội của Nhật Bản và bộ LĐTB&XH của Việt Nam đã cùng nhau hợp tác triển khai chương trình tuyển chọn và đưa điều dưỡng, hộ lý người Việt sang Nhật Bản làm việc. Dolab (cục quản lý lao động ngoài nước) và Tổ chức Phúc lợi xã hội quốc tế JICWELS – Nhật Bản được giao quản lý chương trình. Ngoài chương trình hợp tác cấp chính phủ này, Nhật Bản không tiếp nhận hộ lý, điều dưỡng viên do các doanh nghiệp, công ty có giấy phép xuất khẩu lao động Nhật Bản của Việt Nam đưa sang.

Vậy kết luận một điều chính xác là hiện nay các công ty, doanh nghiệp chưa được phép đưa hộ lý, điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc.

Hiện nay ở Việt Nam chính phủ đã giao cho duy nhất là Dolab (cục quản lý lao động ngoài nước) được phép làm chương trình hộ lý, điều dưỡng này.

Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản giới thiệu cho các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng ứng viên điều dưỡng và hộ lý để các cơ sở tiếp nhận này lựa chọn ứng viên đạt yêu cầu về chuyên môn và sức khỏe.

– Ứng viên điều dưỡng: là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 3 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện nhằm đạt được chứng chỉ điều dưỡng viên để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

– Ứng viên hộ lý: là những người sẽ tạm trú ở Nhật Bản 4 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và tham gia cung cấp dịch vụ hộ lý tại cơ sở chăm sóc sức khoẻ nhằm đạt được chứng chỉ hộ lý để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Những người được lựa chọn sẽ được sang Nhật Bản vừa học vừa làm trong thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng (mỗi năm được gia hạn một lần) và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm được gia hạn một lần).

Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn tại Nhật Bản.

Trên thị trường hiện này vẫn có một số công ty, môi giới vẫn ngang nhiên giao tuyển hộ lý, điều dưỡng Nhật Bản để đưa sang Nhật Bản làm việc, mặc dù họ không được phép làm. Nếu các bạn có ý định đi làm điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản thì các bạn trực tiếp đến cục quản lý lao động ngoài nước – Dolab đây là cơ quan duy nhất ở Việt Nam được phép làm các bạn nhé.

Triển khai Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản, từ năm 2012 đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với phía Nhật Bản tuyển chọn và đưa vào đào tạo tiếng Nhật cho 6 khóa ứng viên điều dưỡng và hộ lý, với tổng số 1.200 người. Đến nay, đã có 673 điều dưỡng, hộ lý được sang làm việc tại các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản

Trang web chính thức của cục quản lý lao động ngoài nước Dolab là: http://dolab.gov.vn/

Địa chỉ là:

 

CỤC QUẢN LÝ LAO ĐỘNG NGOÀI NƯỚC

– Địa chỉ: Trụ sở : 41B Lý Thái Tổ, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội
– Điện thoại: (84-4) 38249517
– Fax: (84-4) 38240122
– Email: dolab@dolab.gov.vn

Nếu các bạn có ý định đi làm điều dưỡng, hộ lý làm việc tại Nhật Bản thì hãy trực tiếp tới đây để được các cán bộ của cục tư vấn, đây là cơ quan duy nhất làm việc này, chương trình này, cục quản lý lao động ngoài nước – Dolab không liên kết, ủy quyên hay giao lai cho bất kỳ cơ quan, công ty, doanh nghiệp nào làm. Vì vậy bất kỳ doanh nghiệp, công ty, cơ quan nào nhận làm chương trình này thì đều là lừa đảo các bạn nhé. Nếu các bạn đã bị doanh nghiệp, cá nhân nào nhận tiền, hứa cho các bạn đi thì các bạn hãy cẩn thận, hoặc các bạn có thể tố cáo đến cơ quan công an gần nhất để xử lý.

Nếu các bạn có ý định đi theo chương trình thực tập sinh Nhật Bản (xuất khẩu lao động Nhật Bản) thì hãy xem các thông tin chi tiết tại đây: xuat khau lao dong nhat ban

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *