Tuyển thực tập sinh Nhật Bản đi lại lần 2 – Quay lại lần 2

Công ty chúng tôi đã và đang nhận được nhiều đơn hàng tuyển thực tập sinh Nhật Bản (TTS) đi lại lần 2. TTS đi lại lần 2 theo diện visa kỹ thuật viên hoặc thực tập sinh quay lại lần 2 tùy theo điều kiện như sau…

Hiện nay nhiều công ty phái cử đang được một số công ty, xí nghiệp của Nhật Bản có nhu cầu tiếp nhận lại những thực tập sinh Nhật Bản (TTS) đã về nước. Họ muốn các bạn TTS này quy lại Nhật làm việc lần 2. Và công ty chúng tôi cũng vậy. Vì sao à? Vì hầu hết các xí nghiệp muốn nhận lại các thực tập sinh đã hoàn thành hợp đồng lần 1, do họ cần người có kinh nghiệp làm việc ở Nhật rồi, do họ cần người có hồ sơ tốt và làm việc hiệu quả hơn những người sang lần đầu. Yêu cầu các xí nghiệp muốn tuyển dụng như sau:

Các bạn thực tập sinh Nhật Bản đi lại lần 2

Các bạn thực tập sinh Nhật Bản đi lại lần 2

Điều kiện Thực tập sinh Nhật Bản đi lại lần 2:

– Đã hoàn thành hợp đồng lần 1, có chứng nhận của Jitco.

– Tuổi từ 21 – 35.

– Thời gian về VN không có tiền án tiền sự.

– Lần 1 ở Nhật Bản không vi phạm pháp luật Nhật, không nợ tiền điện thoại hoặc mua đồ trả góp chưa trả hết,…

– Hồ sơ xin Visa thực tập sinh lần 1 thuộc các ngành nghề sau:
+ Gia công cơ khí: Phay, tiện, bào, hàn.
+ Xây dựng: Giàn giáo, cốp pha, cốt thép, mộc xây dựng, san lấp mặt bằng, lắp đặt đường ống,…

Mức lương thực tập sinh đi lần 2:

– Mức lương cơ bản: Ứng viên có N4 trở lên thì mức lương khởi điểm ngang bằng với mức lương của nhân viên chính thức có thu nhập thấp nhất trong Công ty (cao hơn mức lương tối thiểu, khoảng 20~22 man, tùy Công ty).

– Ứng viên tiếng Nhật chưa đạt N4 thì lương cơ bản chỉ 16 man. Khi nào đạt N4 thì tăng lên 20 man.

Chú ý: Nếu có bằng cao đẳng trở lên thì mưc lương cơ bản 22- 25 man tùy công ty và hợp đồng lần 1 ký tối thiểu 3 năm. Đây là visa diện kỹ thuật viên Nhật Bản. Còn các bạn chỉ có bằng cấp 2 hoặc cấp 3 thì đi theo diện thực tập sinh lần 2 và các bạn này chỉ được làm hồ sơ tuyển dụng từ ngày 01/11/2017 và năm 2018 mới xuất cảnh sang Nhật được.

Thời hạn Hợp đồng thực tập sinh đi lần 2:

+ 2 năm đối với người đã về nước trong vòng 1 năm.
+ 3 năm đối với người đã về trước trên 1 năm.

– Đối với thực tập sinh đã có bằng CĐ hoặc ĐH và tiếng Nhật tương đương N4 thì  Xí nghiệp tiếp nhận sẽ tuyển theo diện kỹ thuật viên với hợp đồng tối thiểu 3 năm, xuất cảnh sau 3 tháng trúng tuyển.

– Đối với các bạn không có bằng CĐ hoặc ĐH thì đi theo diện thực tập sinh lần 2, sau khi trúng tuyển phải học tiếng Nhật tương đương tối thiểu tới bài 40 thì xuất cảnh và hợp đồng không quá 3 năm.

Tổng chi phí thực tập sinh Nhật Bản đi lại lần 2

– Đối với thực tập sinh đi lại lần 2 theo diện thực tập sinh kỹ năng lần 2 thì phí đi dao động từ 3.000 – 5.000 usd. Tùy vào tiếng Nhật, tùy ký lương cơ bản và ngành nghề.

– Đối với TTS đi lần 2 theo diện kỹ thuật viên thì tổng chi phí đi dao động từ 2.000 tới 4.000 usd tùy vào tiếng Nhật (tiếng tương được N3 chỉ 2.000 usd, N4 3.000 usd – không tiếng thì cao hơn) và tùy vào xí nghiệp tiếp nhận (có xí nghiệp nhận chi trả hết các khoản phí này >> nghĩa là bạn đi miễn phí. Đây chỉ là số ít được các xí nghiệp nhận thấy có kinh nghiệm, trình độ mà họ cần).

Hỏi đáp về chương trình TTS quy lại lần 2:

Do có nhiều người có nhiều câu hỏi thắc mắc về các vấn đề thủ tục để có thể đi Nhật Bản lần 2 nên chúng tôi sẽ tổng hợp lại và giải đáp cụ thể như sau:

1. Thời điểm tham gia thi tuyển – phỏng vấn

– Do các xí nghiệp tiếp nhận Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng liên tục nên chúng tôi sẽ tập hợp hồ sơ của ứng viên, gửi qua cho xí nghiệp để họ xác nhận tính hợp pháp và sẽ fix lịch cụ thể về thời điểm tuyển dụng cho ứng viên. Khi đủ 12 hồ sơ hợp lệ sẽ thi tuyển. Mỗi tháng tuyển 1 lần, lịch do phía xí nghiệp Nhật fix. Chủ Nhật hoặc đại diện công ty Nhật sang phỏng vấn hoặc thi tuyển tay nghề, test IQ.

2. Đang còn thời hạn hợp đồng TTS thì có được gia hạn không

– Bắt buộc phải hoàn tất hợp đồng, về nước đúng hạn và có chứng nhận của Jitco.

3. Tư cách quay lại Nhật

– Là Thực tập sinh kỹ năng hoặc kỹ thuật viên (tùy vào hồ sơ), phải thông qua cơ quan phái cử ở Việt Nam và Nghiệp đoàn (kỹ thuật viên chỉ qua duy nhất xí nghiệp) quản lý tại Nhật, TTS thì không được bảo lãnh người thân (kỹ thuật viên sau 1 năm thì được bảo lãnh 1 người thân). Đối với kỹ thuật viên hết hợp đồng có thể tự tìm công việc và xí ngiệp khác và tự chuyển tư cách lưu trú. Đối với TTS đi lại lần 2 tối đa hết 3 năm phải về nước.

4. Hồ sơ dự tuyển

– Bạn nào thực sự nghiêm túc và có nhu cầu thì gửi bản scan các giấy tờ sau rồi gửi vào Mail: Quangtungjapan@gmail.com
• Chứng nhận người đã hoàn thành hợp đồng thực tập kỹ năng và có JITCO.
• Sơ yếu lý lịch (履歴書 JITCO 書式 ) do công ty tôi lập để gửi cục xuất nhập cảnh Nhật Bản khi xin Tư cách lưu trú: có thể nhờ công ty phái cử lần 1 hoặc Nghiệp đoàn cung cấp lại.
• Bằng cấp được khai trong Sơ yếu lý lịch đi lần 1: Lưu ý có nhiều công ty XKLĐ làn cho bạn lần 1 không khai đúng bằng cấp của bạn (bạn có bằng cđ, đh nhưng họ chỉ khai bằng cấp 3 vì vậy giờ không đi kỹ thuật viên được).

Xem thêm:

Nếu bạn nào thấy mình không đủ điều kiện đi tiếp thì có thể ứng tuyển làm nhân viên hoặc cộng tác viên làm XKLĐ, du học Nhật với công ty chúng tôi. Chi tiết hãy gọi cho nhân viên tư vấn cty chúng tối với các sđt dưới đây.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  • CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC HOGAMEX

   Địa chỉ: Tòa nhà SUCED, số 108 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

   Địa chỉ: 169/63A Nguyễn Tứ Giản, phương 12, quận, Gò vấp, TP. HCM

   TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

   Mr Khoa: 0979 475 680

   Mr Vũ: 0976 080 966

   Mr Phúc: 0987 107 186

   Mr Khoa: 0987 328 753

   Mr. Vinh – 0904 999 886

   Phương Thúy – 0945 334 276

   Em Hoàng Phương – 01657 113 137

   TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM

   Miss Huyền: 0966 295 234

   Ngọc Lê: 0934 615 339

   Miss Rơi: 0969 561 452

 1. Nguyen yen

  Add cho e hoi la chi co nganh nhu liet ke o bai viet tren moi co the quay lai lan 2 ak. Nhung nganh khac co the quay lai lan 2 k ak

  • Không bạn nhé, có nhiều ngành khác nhưng chương trình này mới khởi động nên có ít ngành tuyển chọn. Sang năm 2018 thì sẽ có nhiều ngành hơn.

 2. em về nước vào tháng 12 năm 2017. hiện tại thì có n3. em mún sang nhật lần 2 nhưng hông có bằng cao đẳng đại học gì hết ạ.

  • Chào bạn, Đi lại lần 2 thì không cần bằng CĐ hay ĐH. Chỉ cần bạn về nước đúng hạn./ Có đầy đủ giấy tờ đi lần 1 là có thể đi được nhé
   !
   Bạn còn câu hỏi gì có thể gửi lại để ADm tư vấn cho bạn rõ
   Chào bạn

 3. Bạn ơi cho mình hỏi mình là thực tập sinh về nước trước mình đi’chuyên ngành cơ,khí,tiện ạ. Và bây giờ mình muốn quay lại nhật ạ, mình cảm ơn

  • Chào bạn Tiến Lưu,
   Bạn đã đi Nhật về bao lâu rồi? Thông thường là sau 6 tháng bạn có thể nộp hồ sơ đi lại lần 2 bạn nhé!
   Bạn đi lần 1 ngành gì?
   Bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ như chứng nhận của Jitco, Ôtit, Tờ khai xin visa lần 1 và thi đạt kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn tại Nhật.
   – Thời gian về VN không có tiền án tiền sự.
   – Lần 1 ở Nhật Bản không vi phạm pháp luật Nhật, không nợ tiền điện thoại hoặc mua đồ trả góp chưa trả hết bạn nhé !
   Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của công ty để được trao đổi cụ thể hơn.
   Thân ái!

  • Chào Minh!
   Về trường hợp của bạn theo Adm được biết thì sẽ rất khó để đi lại lần 2 nhé vì hiện tại thường chỉ có các bạn TTS đã kết thúc chương trình 3 năm mới được quyền gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nếu Công ty chủ sử dụng lao động đồng ý bảo lãnh thôi.
   Bạn có thể chờ đợi xem thời gian tới có thể chính sách thay đổi hoặc lựa chọn các hình thức khác như Du học Nhật bản, Du học Hàn quốc, đi lao động các nước khác…
   Chúc bạn sớm lựa chọn được hướng đi cho bản thân nhé.
   Thân ái!

  • Chào bạn!
   Hiện tại chính phủ Nhật Bản chưa hỗ trợ chương trình quay lại đi TTS lần 2 với ngành nghề bạn đã đi.
   Nếu muốn quay lại đất nước Nhật Bản bạn có thể tham gia chương trình du học Nhật Bản.
   Nếu bạn quan tâm bạn có thể gọi cho bên adm theo số hotline của công ty để được tư vấn chi tiết hơn nhé!
   Mss Ngọc Phương: 0866 678 211
   Mr Quang Tùng: 0977 369 066
   Trân trọng!

 4. Chào ad em là tts về nươc chuyên ngành cơ khí hợp đồng 3 năm và về nước đúng thời hạn . E co đầy đủ bằng jitco và giấy tờ . E cũng chưa từng vi phạm luật gì của Nhật , nhưng trước khi e về nước công ty em ko cho thi tay nghề chuyển giai đoạn lần 2. Trường hợp trên e có thể quay lại chương trình TTS lần 2 ko ạ . Nhờ ad tư vấn dùm em

  • Chào Luân! Adm đã nhận được phản hồi của bạn.
   Trường hợp của bạn có thể quay lại được lần 2 nhé.Bạn có thể tham khảo các công ty XKLĐ để xem hiện tại bên công ty nào đang có nhu cầu tuyển dụng TTS quay lại lần 2 ngành nghề của bạn thì tham khảo nhé.
   Thân ái!

 5. Cho em hỏi em đi tts 3 năm mơi về nước chuyên ngành cơ khí . E k vi pham luật gì của Nhật và có đầy đủ giấy tờ của Jitco nhưng trước khi về nước em không có thi tay nghê chuyển giai đoạn trường hợp của e có thể đi tts lần 2 ko ạ

  • Chào Luân!
   Trường hợp của e vẫn có thể đi lại lần 2 với công ty khác, tuy nhiên cần đợi công ty phù hợp về việt nam tuyển em nhé.
   Thân ái.

 6. mình mới hết hợp đồng 3 năm về nước theo đúng quy định của nhật ,nhưng trước khi về mình không được cty trao cho tờ giấy chứng nhận jitco ( làm đúng theo hợp đồng ,không phạm pháp ) giờ mình muốn sang lại lần hai theo chính sách pháp lý của nhật ,vậy mình phải làm gì để có được giấy chứng nhận jitco ( hiện tại đang ở việt nam) rất mong sự tư vấn .

  • Chào Tân. Thông tin cụ thể Tân vui lòng gọi điện đến chuyên viên tư vấn của công ty để được hỗ trợ chi tiết thông tin nhé. Sđt 0961223000 ( mr Tùng )
   Thân ái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *