10 nét Văn hóa độc đáo nhất chỉ có ở con người Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia Châu Á có những nét văn hóa vô cùng độc đáo và kỳ lạ. Bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu về văn hóa độc đáo của Nhật Bản, quốc gia nổi tiếng với nhiều nét văn hóa thú vị và độc đáo. Điều kiện đi xuất khẩu […]

Nhật Bản là quốc gia Châu Á có những nét văn hóa vô cùng độc đáo và kỳ lạ. Bài viết sau đây, chúng tôi xin giới thiệu về văn hóa độc đáo của Nhật Bản, quốc gia nổi tiếng với nhiều nét văn hóa thú vị và độc đáo.

văn hóa độc đáo của Nhật Bản

văn hóa độc đáo của Nhật Bản

1. Trong văn hóa độc đáo của Nhật Bản có dịch vụ thuê người nằm ngủ cùng

Nếu như, bạn vào nhà nghỉ có một mình và cảm thấy cô đơn. Thì, bạn có thể thuê dịch vụ người nằm ngủ cùng tại một số nhà nghỉ ở Nhật Bản. Tất nhiên, với dịch vụ thuê ngủ cùng thì người thuê chỉ được phép nằm và ngắm thôi. Tuyệt đối, không được tiếp xúc với thân thể họ vì đó sẽ là phạm pháp và họ hoàn toàn có thể kiện bạn ra tòa vì tội xàm sỡ.

2. Dưa mật và dưa hấu tạo hình ở Nhật có giá cao nhất thế giới

Do quá trình để tạo hình của 2 loại dưa này thường tốn nhiều thời gian, công sức, trí tuệ …Để tạo nên quả dưa có hình dạng phức tạp và cầu kỳ. Cho nên, mà giá của loại dưa này rất cao lên đên 160.000 Yên/ 1 quả (Tức khoảng 32 triệu VNĐ/ quả).

3. Văn hóa độc đáo của Nhật Bản có Môn võ Sumo

Đây là loại hình đấu vật, dành cho những võ sĩ có cơ thể khổng lồ tại Nhật Bản. Những người đấu vật này, thường có trọng lượng cơ thể rất lớn (Khoảng trên 1 tạ). Bởi, họ quan niệm là: Với trọng lượng lớn, khi đấu vật là sẽ xua được tà ma.

4. Người Nhật uống cà phê nhiều nhất thế giới

Theo thống kê, Nhật Bản hàng năm tiêu thụ khoảng 85% lượng cà phê nhập khẩu trên thế giới. Điều này chứng tỏ rằng: Người Nhật rất thích uống cà phê và trở thành quốc gia uống cà phê nhiều nhất trên thế giới.

5. Nhật Bản là quốc gia duy nhất không có người mù chữ

Tại Nhật Bản, mức lương chi trả cho giáo viên được đánh giá là cao nhất thế giới. Chính vì thế, ngành giáo dục là một ngành hot nhất tại xứ sở anh đào. Cùng với đó, là chính sách ưu đãi của Nhật Bản trong giáo dục dành cho người dân. Để đảm bảo 100% người dân đều có đủ điều kiện đến trường học và 100% người dân không bị mù chữ. Chính phủ nhật có quy định: Miễn 100% tiền học phí và các khoản học tập dành cho học sinh học cấp 1 và cấp 2. Do vậy, mà Nhật Bản là một trong những quốc gia không có người mù chữ.

6. Có công ty lâu đời nhất thế giới

Công ty xây dựng Kongō Gumi ở Nhật Bản, được thành lập năm 578 sau công nguyên. Đây, chính là công ty được hoạt động lâu đời nhất thế giới hiện nay.

7. Phân chia rõ Dép đi trong nhà và dép đi trong nhà vệ sinh

Người Nhật họ rất cẩn thận, sạch sẽ đến tỉ mỉ. Do vậy, mà những đôi dép đi trong nhà và dép đi trong nhà vệ sinh đều được phân chia rõ ràng như: Dép đi trong nhà vệ sinh, đã được in sẵn chữ Tolet to đùng ngay từ quá trình sản xuất.

8. Văn hóa Geisha

Đây là nét văn hóa vô cùng độc đáo mà chỉ có tại Nhật Bản. Nhưng geisha Nhật Bản sẽ được trang điểm với mặt trắng bệch, môi đỏ chót, vẽ lồng mày, nhuộm răng đen…

9. Cầu thang cuốn ngắn nhất thế giới

Nhật Bản là quốc gia văn minh phát triển, có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới. Đến các thanh phố ở Nhật thì đâu đâu cũng thấy cầu tháng. Nhưng ở Nhật cầu thang cuốn chỉ có 5 bậc và trở thành cầu thang cuốn ngắn nhất thế giới.

10. Món Sashimi cá lóc có giá rất đắt tại Nhật Bản

Nói đến cá lóc, bạn cũng biết độc tính của loại cá này rất cao và gây chết người. Vì thế, món Sashimi cá lóc phải được người đầu bếp giàu kinh nghiệm ít nhất phải trải qua 11 năm đào tạo. Thì, người đầu bếp mới đủ điều kiện để chế biến món này. Bởi món này khâu chế biết rất công phu. Đặc biệt, do mang tính độc cao. Do vậy, khi thưởng thức món này tại Nhật Bản thực khách phải rất dũng cảm và cực kỳ tin tưởng vào tài năng chế biến của người đầu bếp.

Còn rất nhiều điều độc đáo và lạ nữa mà chỉ có ở trong văn hóa độc đáo của Nhật Bản. Vậy, bạn hãy tiếp tục tìm hiểu những nét văn hóa đó trong chuyến đi du học
Nhật Bản hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của bạn nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *