Vì sao XKLĐ Nhật Bản là sự lựa chọn của nhiều lao động Việt Nam?

XKLĐ Nhật Bản hiện nay không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam khi tỉ lệ thất nghiệp và tình trạng “lương không đủ tiêu”, người dân tìm đến XKLĐ Nhật Bản để cải thiện cuộc sống cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đất nước làm […]

XKLĐ Nhật Bản hiện nay không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam khi tỉ lệ thất nghiệp và tình trạng “lương không đủ tiêu”, người dân tìm đến XKLĐ Nhật Bản để cải thiện cuộc sống cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đất nước làm điểm đích của mỗi người lao động không phải là dễ dàng. Theo số liệu thống kê mới nhất từ các doanh nghiệp thì chỉ trong năm 2016, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 98.410 lao động (36.643 lao động nữ), đạt 100,4% kế hoạch năm 2016 đề ra và bằng 116,98% so với cùng kỳ năm ngoái.

Câu hỏi đặt ra ở đây là vì sao XKLĐ Nhật Bản là sự lựa chọn của nhiều lao động Việt Nam?

Vâng! Chúng ta có thể thấy, Nhật Bản là một thị trường lao động khó tính và khá khắt khe trong tuyển chọn và chất lượng lao động. Để qua các đợt phỏng vấn và thi tay nghề đối với các lao động là điều không hề dễ dàng. Nhưng nhiều người vẫn chọn Nhật Bản là nơi đến để học tập và làm việc. Điều gì đã thu hút lao động đến với XKLĐ Nhật bản vậy?  Dưới đây tôi xin chia sẻ một vài lý do tại sao Nhật bản có sức hút lao động nước ngoài đến vậy.

1. XKLĐ Nhật bản – Dễ kiếm việc làm sau khi về nước.

Theo cục quản lý lao động xuất khẩu, Nhật Bản là thị trường mà lao động sau khi về nước có khả năng hòa đồng với cộng đồng rất cao. Không chỉ vậy, khi trở về nước họ sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc trong các công ty, xí nghiệp liên kết Việt – Nhật với mức lương khá cao. Bởi các ông chủ luôn đánh giá cao lao động đã được làm việc, rèn luyện trong môi trường Nhật Bản.

 2. Được nâng cao trình độ và tay nghề khi đi XKLĐ Nhật Bản

TTS được nâng cao tay nghề khi đi XKLĐ nhật bản

TTS được nâng cao tay nghề khi đi XKLĐ nhật bản

Theo một số chủ doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, lao động khi đi xkld Nhật Bản về có trình độ, tay nghề rất cao, thậm chí hơn cả các lao động có bằng đại học. Bởi lao động trong nước họ chỉ được học lý thuyết, rất ít được thực hành thực tế, nếu có cũng chỉ là thoáng qua và rất hời hợt, do đó tay nghề không cao. Còn lao động đi XKLĐ Nhật Bản về thì được đánh giá khá cao bởi vì trong quá trình làm việc tại các doanh nghiệp tại Nhật, lao động Việt Nam được rèn luyện trong môi trường thực tế, được rèn dũa tác phong và hơn thế là trong quá trình làm việc biết lắng nghe và rất chịu khó học hỏi, trau dồi kinh nghiêm để nâng cao tay nghề.

>> TTS đơn hàng điện tử Nhật Bản

>>Cuộc sống của TTS Nhật Bản 2017

3. Công việc ổn định và thu nhập cao khi đi XKLĐ Nhật Bản

Phần lớn lao động sang Nhật làm việc đều có công việc ổn định với mức lương trung bình khá cao, khoảng từ 130.000¥ – 150.000¥/tháng tương đương 26 – 30 triệu đồng/tháng. Mức lương này tương đương với khoản thu nhập kế toán trưởng hoặc kỹ sư ở Việt Nam và là niềm ao ước của rất nhiều lao động.  Ngoài ra họ còn được làm thêm, tăng ca đều đặn hàng tháng. Với mức lương này, sau ba năm tích lũy đảm bảo cho người lao động có một khoản vốn để lập nghiệp sau khi về nước.

4. Một số ưu điểm thu hút lao động khác của XKLĐ Nhật Bản

+Môi trường sống và làm việc tốt, an ninh được đảm bảo.

+Người lao động có cơ hội được học tiếng Nhật – ngôn ngữ thông dụng trên thế giới sau tiếng Anh.

+Người lao động được tiếp cận với nền khoa học hiện đại, hàng đầu thế giới.

Qua đây chúng ta có thể lý giải được một cách cụ thể và chi tiết lý do động nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng tìm đến Nhật Bản rồi phải không ạ? Nếu bạn nằm trong số đó, ngay từ hôm nay hãy trang bị cho mình thêm ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản để làm hành trang đến với đất nước mặt trời mọc. HOGAMEX chúng tôi sẽ là điểm tựa và luôn đồng hành cũng bạn trước, trong và sau khi các bạn tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!

laodongxuatkhaunhatban.vn – Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *