Việc làm thêm tại Nhật Bản như thế nào?

Du học Nhật Bản hay du học vừa học vừa làm ở Nhật Bản thì hầu hết các bạn phải cần đến những công việc để đi làm thêm. Vậy những công việc làm thêm ở Nhật Bản thực tế thế nào…

Để bạn có thể đi du Nhật Bản trọn vẹn, thì hầu hết du học sinh đều phải đi làm thêm. Bởi mức chi phí tại Nhật Bản tương đối cao, đặc biệt tại thủ đô Tokyo mức chi phí được mệnh danh là đắt nhất trên thế giới. Do vậy, để có tiền sinh hoạt phí và đóng góp các khoản học tập. Lựa chọn đi làm thêm để có thu nhập, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình chính là lựa chọn hàng đầu của du học sinh. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về việc làm thêm tại Nhật Bản như thế nào nhé.

Việc làm thêm tại Nhật Bản

Việc làm thêm tại Nhật Bản

Trong thời buổi kinh tế mở cửa, nhu cầu đi du học ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để có thể đi du học được ngoài những trường hợp đi du học có học bổng ra. Thì, phần đa đều là đi du học tự túc. Đi du học Nhật Bản cũng vậy, có rất nhiều bạn muốn đến học tập tại xứ sở hoa anh đào nhưng không có học bổng. Do vậy, bạn phải đi theo con đường là đi du học Nhật Bản tự túc. Tất nhiên, với trường hợp này thì nhu cầu làm thêm cao hơn bao giờ hết. Ngoài mục đích chính là kiếm tiền, để giúp giảm gánh nặng tài chính cho gia đình.

Khi đi làm thêm, bạn còn có được nhiều lợi ích, được lĩnh hội nhiều kinh nghiệm sống, làm việc và đặc biệt là nâng cao khả năng nói tiếng Nhật của bạn. Do vậy, mà nhu cầu đi làm thêm được đông đảo du học sinh Việt tại Nhật Bản quan tâm hàng đầu. Thông thường, những công việc làm thêm được du học sinh mới sang lựa chọn nhiều nhất là: Bán hàng trong siêu thị, làm việc tại quán cà phê, căng tin, cửa hàng tiện lợi, đồ ăn nhanh…Những công việc này, sẽ giúp bạn được cọ xát thực tế công việc tại Nhật và được giao tiếp với khách hàng.

Do vậy, mà trong thời kỳ đầu mới sang khả năng nói tiếng Nhật của bạn vẫn còn hạn chế nhiều thì những công việc làm thêm đó không những mang lại khoản tiền để bạn có thể chi trả sinh hoạt phí mà còn giúp khả năng nói tiếng Nhật của bạn tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, với những bạn tiếng tốt thì sẽ có được công việc thích hợp với khả năng tiếng Nhật của mình.

Luật pháp Nhật Bản quy định: Sau khoảng thời gian nhập cảnh vào Nhật Bản 3 tháng, thì du học sinh mới được phép đi làm thêm. Mục đích của việc làm này là trong khoảng thời gian 3 tháng đó bạn sẽ làm quen với cuộc sống mới tại Nhật như: Giao thông, ăn uống, văn hóa… Nhờ vậy, đến khi bạn đi làm thêm sẽ không bị bỡ ngỡ. Thời gian làm thêm của du học sinh là 28 h/ tuần. Riêng các ngày lễ và kỳ nghỉ du học sinh được phép làm thêm thoải mái.

Đặc biệt, trong các ngày lễ du học sinh đi làm thêm sẽ được nhận mức lương gấp 2, gấp 3 ngày thường. Nếu bạn đủ sức khỏe và cân bằng tốt giữa việc học và làm thêm. Có thể bạn sẽ thu nhập được khoảng 30 triệu VNĐ/ tháng. Với số tiền này, bạn hoàn toàn yên tâm chi trả các khoản phí du học hàng tháng mà không cần tới sự trợ giúp của gia đình.

Lưu ý: Tại Nhật Bản, tại Tokyo và Chiba sẽ trả mức lương làm thêm cao hơn các vùng khác.
Bởi luật pháp Nhật Bản quy định mức lương sẽ được chi trả theo vùng, miền. Tất nhiên, tại thành phố như Tokyo mọi thứ đều trở nên đắt đỏ thì tiền công làm thêm của bạn sẽ cao hơn.

Qua đó, bạn cũng hiểu hơn về việc làm thêm tại Nhật Bản như thế nào? Do vậy, muốn có việc làm tốt và mức thu nhập cao thì khả năng nói tiếng Nhật của bạn sẽ quyết định hết. Vì vậy, nếu đã có dự định đi du học Nhật Bản thì ngay từ bây giờ bạn hãy cố gắng học tiếng Nhật thật tốt để bạn dễ xin được việc làm thêm nhé.

Tham khảo:

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *