Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 2

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 2 sẽ giúp cho người lao động nước ngoài có cơ hội được vĩnh trú tại Nhật Bản. Đặc biệt, còn giúp họ bảo lãnh người thân

Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 2 là loại visa dành cho người nước ngoài, đến làm việc tại Nhật Bản với thời gian lâu hơn. Để hiểu rõ hơn về loại visa kỹ năng loại 2 này, các bạn hãy xem bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 2 được phép bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng

1. Khái niệm về visa kỹ năng đặc định loại 2

Như chúng ta đã biết, visa kỹ năng đặc định được ra đời do sự thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực tại xứ sở hoa anh đào.

Việc lưu hành loại visa này nhằm mục đích, lôi kéo người lao động nước ngoài có thời gian dài hơn để làm việc trên đất Nhật.

Có 2 loại visa kỹ năng đặc định là: Kỹ năng đặc định loại 1 và kỹ năng đặc định loại 2.

 • Loại 1: Cho phép người lao động được ở lại làm việc tại Nhật tối đa là 5 năm.
 • Loại 2: Cho phép người lao động được ở lại từ 5 năm trở lên. Việc cho phép thời gian lâu như vậy nên visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 2 này có nhiều ưu đãi như: Bảo lãnh người thân, được thay đổi môi trường làm việc…Chính vì những ưu đãi đặc biệt ấy, visa loại 2 này dành được nhiều sự quan tâm hơn.

Kết luận: Visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 2, là một phân loại của visa kỹ năng đặc định nói chung. Loại visa này cho phép người lao động nước ngoài, được làm việc tại Nhật từ 5 năm trở lên. Đặc biệt, còn cho phép bảo lãnh người thân cũng như sự thay đổi môi trường làm việc mới của người lao động tại Nhật.

2. Chức năng của visa đặc định loại 2

Cơ bản visa kỹ năng đặc định là giúp cho người lao động nước ngoài được làm việc lâu hơn tại Nhật.

Đối với visa kỹ năng đặc định loại 2: có 3 chức năng chính

 • Thứ nhất:  Kéo dài thời gian làm việc từ 5 năm trở lên đến thời gian không xác định. Tức là, bạn được làm việc thoải mái đến tận lúc về hưu cũng được.
 • Thứ hai: Được bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng. Bởi với thời gian làm việc không xác định đó. Nếu như, Nhật Bản muốn giữ chân người lao động thì việc tạo điều kiện có gia đình sinh sống cùng sẽ khiến người lao động yên tâm làm việc hơn.
XKLĐ Nhật Bản
 • Thứ ba: Được thay đổi môi trường làm việc. Lúc này, người lao động đã khẳng định được thế mạnh của bản thân nên môi trường làm việc không bị bó hẹp tại 1 nơi duy nhất. Thay vào đó, người lao động hoàn toàn tự chủ trong sự lựa chọn công việc phù hợp với mình nhất.
 • Thứ tư: Chế độ đãi ngộ và mức lương nhận được như người Nhật.

3. Điều kiện để được nhận visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 2

Để được nhận visa loại 2 này, thì người lao động phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Thứ nhất: Phải tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật Bản
 • Thứ hai: Hoàn thành chương trình thực tập sinh với visa kỹ năng đặc định loại 1.
 • Thứ ba: Vượt qua kỳ thi đánh giá về kỹ năng đặc biệt do chính phủ Nhật tổ chức.
 • Thứ tư: Tham gia đúng nhóm ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản được quyền cấp visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 2.

4. Nhóm ngành nghề được cấp visa đặc định loại 2

 • Nếu như với visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 1 thì có tới 14 ngành nghề được cấp. Thì với loại 2 này thì ngành nghề được cấp lại chỉ giới hạn là 2 ngành nghề cụ thể như sau:

+ Đóng tàu

+ Xây dựng

 • Lưu ý: Để có được visa loại 2 này việc đầu tiên là bạn phải hoàn thành chương trình visa loại 1. Sau đó, đăng ký tham gia visa loại 2 phải đúng nhóm ngành nghề được cấp nhé.

5. Thời gian visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 2 được bắt đầu

 • Theo như quy định về thời gian bắt đầu thực hiện visa đặc định. Thì từ ngày 01/ 04/ 2019, visa kỹ năng đặc định có hiệu lực.
 • Theo quy định của việc cấp visa đặc định loại 2 thì người lao động phải hoàn thành visa đặc định loại 1. Tức là, phải sau 5 năm nữa thì visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 2 mới chính thức được bắt đầu. Tức khoảng vào tháng 4/ 2024.

Hi vọng, qua bài viết mà chúng tôi mang đến cùng với đó là những chức năng ưu việt của visa kỹ năng đặc định Nhật Bản loại 2. Sẽ mang lại nhiều sự thuận lợi, cho người lao động trong công cuộc đến làm việc tại Nhật và cơ hội cho ai muốn vĩnh trú lâu dài tại xứ sở hoa anh đào.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *