XKLĐ Nhật Bản – Các đơn hàng Bỏ tiền Đặt Cọc chống trốn

Là người có mong muốn đi xuất khẩu lao Động sang Nhật Bản làm việc, thì chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là một trong những khó khăn hàng đầu của người lao động. Hiện nay riêng khoản chi phí xuất cảnh này là khoảng từ 3500 đến 5500 usd. Trong khoản phí này chỉ bao gồm: Phí dịch vụ cho công ty phía bên Việt và Nhật, vé máy bay, phí hồ sơ visa…Ngoài khoản phí này thì còn khoản tiền đặt cọc chống trốn. khoản này hiện nay…

Các bài viết liên quan:

xuat-khau-lao0dong-nhat-ban-bo-tien-coc-chong-tron

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản bỏ tiền cọc chống trốn

Hiện này tùy mỗi công ty quy định lại khác nhau, trung bình giao động từ 20 đến 40 triệu, mặc dù đây chỉ là khoản tiền cọc đặt trong ngân hàng. Sau khi hết hạn hợp đồng lao động về nước sẽ ra ngân hàng lấy lại tiền lãi và tiền gốc. Nhưng tính ra cùng một lúc phải chuẩn bị hai khoản tiền lớn như vậy thì hầu như ai cũng gặp nhiều trở ngại.
Hiểu được những khó khăn này phía Nhật Bản cũng như cục quản lý lao động ngoài nước đã cùng nhau thống nhất bỏ hẳn hình thức đặt cọc. Tuy nhiên đứng về phía doanh nghiệp làm dịch vụ phái cử lao động thì đây lại là một trở ngại không hề nhỏ trong việc đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.
Trong những năm gần đây có một thực tế đáng buồn là tình trạng lao động Việt Nam bỏ trốn, không thực hiện đúng hợp đồng lao động, lưu trú bất hợp pháp tại Nhật Bản luôn năm sau cao hơn năm trước.
Trước tình hình này việc bỏ hẳn tiền cọc chống trốn hầu như không thể thực hiện được tuyệt đối. Hiện nay có một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể bỏ khoản đặt cọc này là:
Dưới đây là một số đơn hàng XKLD Nhật Bản mà đa số các công ty làm dịch vụ, không yêu cầu lao động phải đóng tiền đặt cọc chống trốn(không phải đặt cọc):
 •  Các đơn hàng liên quan đến xây dựng như: Xây chát, cốt pha, giàn giáo, mộc xây dựng, sơn xây dựng..
 • Đơn hàng may quần áo, đơn hàng may giầy, dép và các đơn hàng may khác.
 • Một số đơn hàng đòi hỏi tay nghề cũng bỏ tiền cọc là đơn hàng tiện cnc, đơn hàng hàn, hàn tig, hàn mix, hàn bán tự động, hàn que..
 • Ngoài ra còn một số đơn hàng tuyển nữ lấy số lượng lớn thì công ty cũng thường cân đối bỏ tiền đặt cọc.
 • Các đơn hàng liên quan đến làm nông nghiệp, làm nông nghiệp trong nhà kính, làm nông nghiệp ngoài trời, chăn nuôi gia súc, gia cầm, vắt sữa bò…
Thị trường Nhật Bản để phía công ty phái cử VN nhận được các đơn hàng chất lượng là rất khó. Còn việc giữ được đơn hàng, để hàng năm nghiệp đoàn sang tuyển tiếp thì còn khó hơn, vì lao động Việt hay bỏ trốn ra ngoài nhiều hơn các nước khác rất nhiều. Vì vậy để giảm bởi rủi ro mất đơn hàng cho các đối thủ khác hay bị đối tác Nhật Bản phạt hợp đồng khi có lao động bỏ trốn. Thì phía các công ty làm dịch vụ đưa lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không thể hoàn toàn 100% bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn này được. Mà hiện nay chỉ dựa vào các điều kiện, đơn hàng cụ thể để bỏ khoản tiền cọc này thôi.
Để biết chi tiết thực tế có đơn hàng nào đang áp dụng bỏ tiền đặt cọc chống trốn thì các bạn hãy comment (viết bình luận) ở phía dưới hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn để được tư vấn chi tiết các bạn nhé.
Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công!

Tư vẫn miễn phí

Để được tư vấn XKLĐ Nhật Bản trực tiếp : Các bạn hãy đăng ký trực tuyến(Bên phía cột tay phải), hoặc các bạn hãy viết comment và để lại SĐT (ở phí dưới cuối cùng), hoặc chát qua ZALO. Để nhân viên của công ty sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp, chi tiết cho các bạn.

 1. Đỗ văn hưng

  Vay toi co the di don hang nao ma chi phi thap va k phai dat coc mong a chi lien lac va tu van cho toi sdt 0989202110

  • Nhân Lực Nhật Bản

   nhân viên tư vấn của cty sẽ gọi tv chi tiết cho bạn nhé.

 2. toi đã đỗ đơn hàng côp pha .công ty bao số tiên xuất cảnh la 4500usd,tìê, đặt cọc là 80 triệu .như vay toi co thể bỏ khoản tiền đạt cọc k.chi phi nhu vay quá nhiều,có cáhc nào bỏ tiền đặt cọc đươc k

  • Nhân Lực Nhật Bản

   không có cách nào bạn nhé. chỉ còn cách là bạn không đi nữa thì bạn bị trừ khoản tiền đặt cọc thông thường là 10 triệu vnd.

 3. vũ thị hồng

  mình ở nghệ an năm nay mình 33 t mình muốn tư vấn, có đơn hàng nào phù hợp với mình ko

  • Nhân Lực Nhật Bản

   nhân viên tư vấn của cty sẽ tư vấn chi tiết cho bạn

  • Care Tận Tâm

   chào bạn
   bên cty mình bỏ đặt cọc chống trốn hết rồi bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>