XKLĐ Nhật Bản – Các đơn hàng Bỏ tiền Đặt Cọc chống trốn

chi phí đi XKLĐ Nhât Bản là một trong những khó khăn hàng đầu của người lao động.

Là người có mong muốn đi xuất khẩu lao Động sang Nhật Bản làm việc, thì chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là một trong những khó khăn hàng đầu của người lao động. Hiện nay riêng khoản chi phí xuất cảnh này là khoảng từ 3500 đến 5500 usd. Trong khoản phí này chỉ bao gồm: Phí dịch vụ cho công ty phía bên Việt và Nhật, vé máy bay, phí hồ sơ visa…Ngoài khoản phí này thì còn khoản tiền đặt cọc chống trốn. khoản này hiện nay…

Các bài viết liên quan:

xuat-khau-lao0dong-nhat-ban-bo-tien-coc-chong-tron

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản bỏ tiền cọc chống trốn

Hiện này tùy mỗi công ty quy định lại khác nhau, trung bình giao động từ 20 đến 40 triệu, mặc dù đây chỉ là khoản tiền cọc đặt trong ngân hàng. Sau khi hết hạn hợp đồng lao động về nước sẽ ra ngân hàng lấy lại tiền lãi và tiền gốc. Nhưng tính ra cùng một lúc phải chuẩn bị hai khoản tiền lớn như vậy thì hầu như ai cũng gặp nhiều trở ngại.
Hiểu được những khó khăn này phía Nhật Bản cũng như cục quản lý lao động ngoài nước đã cùng nhau thống nhất bỏ hẳn hình thức đặt cọc. Tuy nhiên đứng về phía doanh nghiệp làm dịch vụ phái cử lao động thì đây lại là một trở ngại không hề nhỏ trong việc đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.
Trong những năm gần đây có một thực tế đáng buồn là tình trạng lao động Việt Nam bỏ trốn, không thực hiện đúng hợp đồng lao động, lưu trú bất hợp pháp tại Nhật Bản luôn năm sau cao hơn năm trước.
Trước tình hình này việc bỏ hẳn tiền cọc chống trốn hầu như không thể thực hiện được tuyệt đối. Hiện nay có một số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể bỏ khoản đặt cọc này là:
Dưới đây là một số đơn hàng XKLD Nhật Bản mà đa số các công ty làm dịch vụ, không yêu cầu lao động phải đóng tiền đặt cọc chống trốn(không phải đặt cọc):
 •  Các đơn hàng liên quan đến xây dựng như: Xây chát, cốt pha, giàn giáo, mộc xây dựng, sơn xây dựng..
 • Đơn hàng may quần áo, đơn hàng may giầy, dép và các đơn hàng may khác.
 • Một số đơn hàng đòi hỏi tay nghề cũng bỏ tiền cọc là đơn hàng tiện cnc, đơn hàng hàn, hàn tig, hàn mix, hàn bán tự động, hàn que..
 • Ngoài ra còn một số đơn hàng tuyển nữ lấy số lượng lớn thì công ty cũng thường cân đối bỏ tiền đặt cọc.
 • Các đơn hàng liên quan đến làm nông nghiệp, làm nông nghiệp trong nhà kính, làm nông nghiệp ngoài trời, chăn nuôi gia súc, gia cầm, vắt sữa bò…
Thị trường Nhật Bản để phía công ty phái cử VN nhận được các đơn hàng chất lượng là rất khó. Còn việc giữ được đơn hàng, để hàng năm nghiệp đoàn sang tuyển tiếp thì còn khó hơn, vì lao động Việt hay bỏ trốn ra ngoài nhiều hơn các nước khác rất nhiều. Vì vậy để giảm bởi rủi ro mất đơn hàng cho các đối thủ khác hay bị đối tác Nhật Bản phạt hợp đồng khi có lao động bỏ trốn. Thì phía các công ty làm dịch vụ đưa lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không thể hoàn toàn 100% bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn này được. Mà hiện nay chỉ dựa vào các điều kiện, đơn hàng cụ thể để bỏ khoản tiền cọc này thôi.
Để biết chi tiết thực tế có đơn hàng nào đang áp dụng bỏ tiền đặt cọc chống trốn thì các bạn hãy comment (viết bình luận) ở phía dưới hoặc các bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn để được tư vấn chi tiết các bạn nhé.
Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công!

Tư vẫn miễn phí

Để được tư vấn XKLĐ Nhật Bản trực tiếp : Các bạn hãy đăng ký trực tuyến(Bên phía cột tay phải), hoặc các bạn hãy viết comment và để lại SĐT (ở phí dưới cuối cùng), hoặc chát qua ZALO. Để nhân viên của công ty sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp, chi tiết cho các bạn.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

 1. toi đã đỗ đơn hàng côp pha .công ty bao số tiên xuất cảnh la 4500usd,tìê, đặt cọc là 80 triệu .như vay toi co thể bỏ khoản tiền đạt cọc k.chi phi nhu vay quá nhiều,có cáhc nào bỏ tiền đặt cọc đươc k

 2. mình 28 tuổi muốn đi lao động tại nhật bản , mình cần xin tư vấn về thủ tục , đơn hàng , điều kiện đi…. cty có thể tư vấn giúp mình để mình xem mình có đủ điều kiện để có thể đi hay không , sdt của mình là :0912915115 ( tuấn) rất mong quý công ty tư vấn giúp mình , thanks!

  • Bạn hãy làm hồ sơ như sau: – Hồ sơ cá nhân: SYLL, Hộ khẩu, CMND, Giấy khai sinh, bằng cấp, xác nhận nhân sự, xác nhận hôn nhân (nếu có): do xã cấp.Sau đó bạn hãy gọi cho nhân viên tư vấn của cty mình đề được tư vấn chi tiết về đơn hàng bạn nhé

   NHÂN VIÊN TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI
   Phương Thúy – 0945 334 276
   Mr Vũ – 0986 446 200
   Em Hoàng Phương – 01657 113 137
   NHÂN VIÊN TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP HCM – SÀI GÒN
   Phương vy: 0906 762 267
   Hải yến: 0988 991 352
   Thùy Dung: 0989 752 701

 3. Có cty đòi 10tr đóng trước khi thi tuyển. nếu như trúng tuyển thì sẽ học 3-4 tháng. chi phí đi là 6000 usd . liêu có nên đi hay ko

 4. Ad cho minh hoi truoc day minh di nhat theo dien xkld.truoc khi di CTY yeu cau phai coc 80tr tien trong chon. nhung khi den cong ty nop tien ho lai viet giay cho minh la de gop co phan vao cong ty va hang nam se co lai chu khong viet la tien coc de trong chon. minh sang nhat duoc nua nam thi tron ra ngoai. duoc hon 2 Nam thi minh bi bat ve nuoc. vay minh co the lay lai duoc so tien da coc truoc do ko ah

  • Chào bạn, trường hợp của bạn thì ad không phải người trong cuộc nên rất khó để tư vấn, Mọi thứ bạn có giấy tờ, bằng chứng gì không?
   Ad khuyên bạn nên tìm đến cơ quan pháp luật hoặc văn phòng luật sư nào đó để nhờ trợ giúp e nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *