Đi XKLD Nhật Bản 2018 sẽ có rất nhiều việc làm thêm

Nhiều thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản thì số lương cơ bản lại không cao bằng làm thêm giờ. Làm thêm giờ cho thu nhập thực lĩnh hàng tháng cao hơn hẳn. Đối với người lao động người nước ngoài thì thời gian làm thên là thời gian vàng bạc

Thực tế thì số lương cơ bản nhận được của người lao động nước ngoài làm tại Nhật Bản không cao bằng tiền lương làm thêm giờ. Làm thêm giờ cho thu nhập thực lĩnh hàng tháng cao hơn hẳn. Đối với người lao động Việt ở Nhật thì giờ làm thêm là vàng bạc. Vì có làm thêm nhiều thì mới có nhiều tiền gửi về. Do sống xa nhà không phải dành nhiều thời gian cho gia đình, nên nhiều người tập trung toàn bộ thời gian và sức lực cho mục đích chính là làm thêm để kiếm thật nhiều tiền.

Làm thêm nhiều hầu như là điều khiến cho các lao động làm việc tại Nhật Bản thấy thỏa mãn nhất. Đây gần như là nhu cầu và là mục đích cao nhất của các bạn đi lao động làm việc tại Nhật Bản.

Tham khảo:

  • Tin Vui Cho Các Bạn Muốn đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
  • Tuyển XKLĐ Nhật Bản Phí Thấp – Không Đặt Cọc
cách tính lương cho lao động nhật bản

Chia sẻ của lao động đang làm ở Nhật

Thời gian làm việc theo quy định

Trong hợp đồng mà các thực tập sinh ký với nghiệp đoàn, xí nghiệp tiếp nhận. Mỗi năm, số giờ làm việc của người lao động theo luật của Nhật dao động từ 1.900 – 2.060 tiếng/năm. Tức là trung bình mỗi tháng người lao động phải làm bình quân là khoảng 20 -21 ngày/tháng. Mỗi tuần làm 40 tiếng, mỗi ngày làm 8 tiếng, sáng bắt đầu làm từ 8 giờ tới 12 giờ ngỉ (trong 4 giờ làm có 15 phút giải lao), chiều làm từ 1 giờ tới 5 giờ nghỉ.

Thời gian khác là thời gian nghỉ ngơi. Cụ thể là thứ 7 chủ nhật, ngày lễ, tết theo luật là ngày nghỉ và không bị bắt buộc làm việc. Theo luật lao động của Nhật Bản thì thời gian nghỉ này mà đi làm thì được tính là giờ làm thêm.

Thu nhập có nhiều từ giờ làm thêm

Các công ty của Nhật Bản đều trả lương chuẩn theo từng giờ làm việc, làm thêm 1 giờ được tính lương 1 giờ. Theo Luật lao động Nhật Bản quy định thì mỗi giờ làm thêm được trả như sau:

– Làm thêm ngày thường từ 17h -22h được tính thêm tối thiểu 25% lương cơ bản.

– Làm thêm ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật được tính thêm tối thiểu 35% lương cơ bản.

– Làm thêm vào các ngày nghỉ tối thiểu được tính thêm 75% lương cơ bản.

– Làm ca đêm được tính thêm 50% lương cơ bản.

Ngoài ra có một số giờ làm thêm khác được tính tới 200% lương cơ bản, như làm thêm quá 8 h/ngày của ngày nghỉ Hoặc những ngày nghỉ lễ đặc biệt như tết, quốc khánh, nghỉ quốc tế… những ngày này đi làm đa số được trả 200% lương cơ bản.

Ví dụ:

– Người lao động làm ở Tokyo lương cơ bản là 957 yên/1 giờ, làm thêm giờ bình thường: Được hưởng trên 25% lương cơ bản. >> Bạn làm việc ở Tokyo, một tháng làm thêm 40 giờ. Vậy lương làm thêm của bạn = 957 yên × 25% + 957 yên = 1.196,25 yên/1 giờ, nghĩa là 1 giờ làm thêm bình thường bạn được trả: 1.196,25 yên. Nếu 1 tháng bạn làm thêm được 30 giờ thì lương làm thêm tháng đó của bạn là = 40 × 1.196,25 yên = 47.850 yên tương đương gần 10 triệu vnd.

– Lao động vào ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật): trên 35%. Cũng làm cách tính như trên. Ví dụ: Mỗi tháng bạn làm thêm 4 ngày thứ 7, mỗi ngày làm 8 giờ. Một giờ làm thêm ngày thứ 7 được trả: 957 yên × 35% + 957 yên = 1.291,95 yên/1 giờ. Vậy 4 ngày làm thêm thứ 7 của tháng đó bạn được trả lương làm thêm là = 1.291,95 yên × 4 × 8 = 41.342,4 yên tương đương khoảng 8,2 triệu vnd.

Thu nhập có cao hay không là do có giờ làm thêm hay không

Theo luật lao động của Nhật Bản thì giờ làm thêm không bị trừ bất kỳ một khoản phụ phí nào, đây gần như là khoảng tiền bỏ ra của các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

VD: Bình quân mỗi giờ công ty trả người lao động 900 yên/giờ, thu nhập khoảng 151.000 Yên/tháng (tương đương 31 triệu đồng).
Trừ tất cả thuế, bảo hiểm, ăn ở, điện, nước, gas… còn lại chỉ khoảng 15 triệu đồng.

Nếu mỗi ngày làm thêm 2h (trong 21 ngày/tháng làm việc, nghỉ thứ 7 chủ nhật), cả tháng sẽ có 42h làm thêm. vậy ta có phép tính sau: 900 x 25% + 900 yên = 1.125 yên/giờ. Một tháng làm 42 giờ làm thêm thì ta được số lương là: 1.125 yên/giờ x 42 = 47.250 tương đương gần 10 triệu. Đây chỉ là 1 ví dụ làm thêm ngày thường, nếu các bạn làm thêm cả các ngày thứ 7, chủ nhật thì riêng khoản làm thêm phải được khoảng 30 triệu vnd.

Khoản tiền làm thêm giờ này không bị trừ gì cả. Vậy bạn đã thấy chưa, tiềm lương cơ bạn của bạn chỉ còn để ra được khoảng 15 triệu. Nhưng có nhiều việc làm thêm thì mỗi tháng bạn để ra được 30 triệu là bình thường.

Giờ làm thêm có từ đâu?

Trong giai đoạn suy thoái kinh tế thế giới 2008 – 2012 thì ở Nhật Bản nền kinh tế cũng bị khủng hoảng trầm trọng, do vậy hầu như lao động nước ngoài không có việc làm thêm. Nhưng từ năm 2014 trở lại đây thì tình hình đã thay đổi tốt nên. Hiện nay đã có rất nhiều nghiệp đoàn cam kết với phía các công ty tuyển nguồn của Việt Nam là có việc làm thêm tối thiểu 42 h/tháng. Nói chung là một số xí nghiệp vẫn không có việc làm thêm nhiều, nhưng chủ thông thường không cấm các bạn ra ngoài làm thêm, do vậy hầu hết trong giai đoạn này các bạn thực tập sinh đều có công việc làm thêm để tăng thêm thu nhập.
Đặc biệt trong giai đoạn 2018 – 2010 nước Nhật phải hoàn thiện hết các công trình để phục vụ Olympic 2020 ở Nhật Bản. Từ đây dẫn tới Nhật Bản thiếu nguồn nhân lực. Vì vậy hầu hết các chuyên gia dự báo năm 2018 sẽ là năm bắt đầu lực lượng lao động theo diện thực tập sinh ở Nhật Bản sẽ có rất nhiều việc làm thêm.

Các ngành nghề nào có nhiều việc làm thêm:

– Ngành nông nghiệp là ngành nghề hầu như có công việc làm thêm nhiều và ổn định nhất. Vì làm nông nghiệp ở Nhật Bản là làm trong nhà kính, công việc của làm nông nghiệp thì không ngắt quãng được, mà thông thường chỉ được nghỉ ngày chủ nhật. Thông thương làm nông nghiệp của Nhật Bản thì ban ngày xử lý các công việc khác, nhưng về ban tối thì bắt đầu làm khâu phân loại, đóng gói đế sáng hôm sau mang phân phối cho các siêu thị. vì vậy công việc làm nông nghiệp ở Nhật Bản gần như có nhiều công việc làm thêm nhất.

lam-nong-nghiep-nhat-ban

Làm nông nghiệp trong nhà kính tại Nhật Bản

– Ngành xây dựng cũng có nhiều việc làm thêm. Nhật Bản hiện nay đang xây dựng khu Olympic 2020. Khu thể thao này cần và thiếu rất nhiều lao động làm liên quan đến xây dựng, từ năm 2015 đến nay hầu hết lao động có visa xây dựng của Việt Nam thì đều sang làm việc tại khu này. Vậy cho nên làm xây dựng hiện nay ở Nhật Bản cũng có nhiều việc làm thêm.

Ngoài ra cũng có một số công việc khác có nhiều việc làm thêm, để biết thêm thông tin chi tiết các bạn hãy viết comment ở phía dưới, hoặc các bạn hãy đăng ký trực tuyến và để lại sđt của các bạn để nhân viên tư vấn của công ty gọi tư vấn chi tiết cho các bạn.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM - TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC - HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

Các thông tin về các đơn hàng của thực tập sinh Nhật Bản

Các thông tin, đơn hàng đi xuat khau lao dong Nhat Ban

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

  1. Thị trường của nhật luôn cần rất nhiều lao động trong đó có cả thợ sơn epoxy. Việt Nam mình hợp tác với Nhật trong lĩnh vực xuất khẩu lao động càng nhiều thì chúng ta sẽ càng được hưởng lợi nhiều

  2. Chào a/ c e tên Hoa đã tốt nghiệp cao đẳng, em sn 89 . Quê e ở Thái Nguyên, hiện tại e ở Hà Nội . Em đang có nhu cầu đi xklđ Nhật bản nhưng chưa biết đi đơn hàng nào ạ. Em muốn đc tư vấn thêm ạ.

    • có rất nhiều đơn hàng khác nhau, bạn có thể vào đơn hàng làm trong nhà máy xí nghiệp hay đơn hàng nông nghiệp hoặc thủy sản làm ngoài trời bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *