XKLĐ Nhật Bản nợ phí là như thế nào?

Chương trình đi XKLĐ Nhật Bản nợ phí là chương trình hấp dẫn tháo gỡ những khó khăn tài chính cho người lao động. Tất nhiên sẽ có những ràng buộc nhất định.

XKLĐ Nhật Bản nợ phí là chương trình đặc biệt, dành cho người lao động sang Nhật làm việc mà không có đủ khả năng về tài chính. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chương trình này để giúp các lao động Việt tự tin hơn khi sang Nhật làm việc nhé.

Bài viết tham khảo:

Đi XKLĐ Nhật Bản nợ phí

1. Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nợ phí là gì?

Đơn hàng đi XKLĐ sang Nhật nợ phí, là đơn hàng dành cho người lao động sẽ trả nợ bằng việc trừ trực tiếp vào lương hàng tháng sau khi sang Nhật làm việc.

Việc thu hồi nợ này, sẽ do các nghiệp đoàn phụ trách dưới sự uỷ thác của các công ty XKLĐ Nhật Bản tại Việt Nam. Do nghiệp đoàn sẽ là đơn vị trực tiếp quản lý việc làm và quản lý tiền lương của người lao động.

Có 2 chương trình đi Nhật nợ phí hiện nay:

  • Thứ nhất: Chương trình XKLĐ Nhật Bản nợ phí 60%

Với chương trình nợ phí 60%, người lao động sau khi trúng tuyển đơn hàng sẽ chỉ hoàn thiệt phí lần 1.

Chi phí lần 1 này phụ thuộc vào đơn hàng, phụ thuộc vào quy định của công ty tuyển dụng bạn, phụ thuộc vào thời điểm… mà các bạn sẽ phải đóng nhiều hay ít.

Số tiền còn lại của tổng phí đi đơn hàng đó, các bạn sẽ hoàn trả dần sau khi đã sang Nhật làm việc. Lúc này các công ty XKLĐ Nhật ở Việt Nam sẽ uỷ thác cho nghiệp đoàn Nhật làm nhiệm vụ thu hồi nợ đến khi hết thì thôi.

Hình thức thu hồi nợ là: Trừ trực tiếp vào lương hàng tháng của người lao động trong thời gian 6 tháng đến 1 năm. Căn cứ vào thời gian trả nợ, sẽ tính được số tiền bị trừ trong 1 tháng cụ thể là bao nhiêu đến tới tháng quy định là hết.

  • Thứ 2: Chương trình XKLĐ Nhật Bản nợ phí 100%

Đối với chương trình nợ phí 100% thì đó là cơ hội tuyệt vời cho những ai gặp khó khăn về tài chính. Đây là chương trình mà người lao động có thể được nợ toàn bộ chi phí đi.

Chi phí đi ở đây chính là chi phí của đơn hàng. Tức là các chi phí bạn cần phải trả tại Việt Nam thì phải hoàn tất. Bạn chỉ còn nợ chi phí đơn hàng phía nghiệp đoàn.

Tất nhiên hình thức trả nợ, sẽ được trừ dần vào lương hàng tháng theo quy định mức rõ ràng đến khi hết. Bởi khi bạn sang Nhật làm việc rồi thì người quản lý công việc và trả lương trực tiếp cho bạn chính là nghiệp đoàn.

Hiện nay chương trình này đang là hấp dẫn người lao động nhất. Tuy nhiên, trên thị trường XKLĐ hiện nay vẫn chưa có công ty nào áp dụng vì có nhiều giấy tờ pháp lý ràng buộc giữa các bên. Tất nhiên, nếu người lao động đáp ứng đầy đủ các giấy tờ và quy định thì hoàn toàn tham gia được chương trình này như:

+ Không trốn ra ngoài làm.

+ Có tài sản thế chấp như sổ đỏ nhà đất…

+ Có ký cam kết với ngân hàng với các ràng buộc rõ ràng. Việc ký kết này cho dù bạn có tài sản thế chấp hoặc không, đều sẽ là cơ sở giúp bạn tuân thủ theo quy định và trả nợ đúng hạn với việc trừ lương hàng tháng của mình.

Trong trường hợp bạn không thực hiện đúng hợp đồng thì ngân hàng sẽ vào làm việc. Lúc này bạn không chỉ mất quyền lợi mà gia đình người thân cũng gặp khó khăn.

2. Có nên tham gia đi XKLĐ Nhật Bản nợ phí?

Nhu cầu tuyển dụng lao động sang Nhật làm việc của các nghiệp đoàn tăng cao kể từ sau đại dịch covid 19. Cũng bởi ảnh hưởng của dịch bệnh, khiến cho kinh tế nhiều gia đình gặp nhiều khó khăn.

Người lao động Việt đi XKLĐ Nhật

Lựa chọn sang Nhật làm việc nợ phí chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai không có đủ khả năng về tài chính.

Khi lựa chọn chương trình này người lao động sẽ không được lựa chọn công việc theo ý mình. Lý do, tuỳ thuộc mỗi đơn hàng khác nhau mới được nợ phí. Tức là không phải đơn hàng đi XKLĐ Nhật nào cũng được nợ phí.

Mức phí đi sẽ bị tăng lên do sẽ không được hưởng chế độ ưu đãi.

Ví dụ: Nếu bạn mua chiếc điện thoại mà thanh toán luôn sẽ được nhận phần tiền được chiết khấu. Nhưng nếu bạn mua trả góp, phần chiết khấu này sẽ thuộc về phía ngân hàng. Tính đến thời điểm bạn thanh toán hết số tiền trả góp thì thực tế giá trị chiếc điện thoại của bạn đã bị cao hơn so với lúc đầu mà bạn thanh toán luôn.

Nhưng với trường hợp khả năng tài chính khó khăn, chi phí đi phải vay mượn. Thì việc đi nợ phí là giải pháp tốt cho gánh nặng tài chính cho gia đình và bản thân người đi.

Qua bài viết này, bạn cũng đã nắm rõ được chương trình đi XKLĐ Nhật Bản nợ phí là như thế nào? Hi vọng, bài viết sẽ giúp các bạn có những cân nhắc nhất định trước khi có quyết định chính xác cho bản thân.

Mọi thông tin chi tiết về các đơn hàng tuyển dụng đi Nhật, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *