Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc năm 2018 đi được không?

Hiện nay có rất nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, Nhưng thị trường xkld Hàn Quốc đã mở cửa trở lại hay chưa? Thị trường lao động làm việc tại Hàn Quốc những năm 1990 – 2012 được coi là những năm thành công nhất của thị trường này. Nhưng từ năm 2012 đến nay thì hầu như thị trường này đã đóng cửa

Hiện nay  có rất nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Nhưng thị trường xkld Hàn Quốc đã mở cửa trở lại hay chưa? Thị trường lao động làm việc tại Hàn Quốc những năm 1990 – 2012 được coi là những năm thành công nhất của thị trường này. Nhưng từ năm 2012 đến nay thì hầu như thị trường này chỉ “hé cửa”. Nguyên nhân chính dẫn đến phía Hàn Quốc không muốn tiếp nhận thêm lao động Việt Nam là tình trạng bỏ trốn ra ngoài vượt quá 30%.

Vậy còn cơ hội nào cho những bạn muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc năm 2018? Mời bạn xem phía dưới

Phía bộ lao động Hàn Quốc việc làm Hàn Quốc và Bộ LĐTB&XH Việt Nam vừa ký ghi nhớ MOU vào ngày 23/03/2018. Ghi nhớ này được xem là phía Hàn Quốc tiếp tục nhận lại lao động của VN. Nhưng số lượng tiếp nhận rất hạn chế, chủ yếu ưu tiên nhận lại những người đã đi và về nước đúng hạn (người đi mới rất khó), trong ghi nhớ này đã ra cảnh báo nếu trong năm 2018 tỉ lệ bỏ trốn, cư trú bất hợp pháp của lao động Việt Nam vẫn vượt quá 30%, thì chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài EPS của Hàn Quốc cho lao động Việt Nam có thể sẽ kết thúc.

xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2017

xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2018

Lao động người Việt tại Hàn Quốc bỏ trốn và cư trú bất hợp pháp

Theo thống kê tháng 03/2018 của cục quản lý lao động ngoài nước, hiện nay vẫn có khoảng trên 15 nghìn  lao động Việt ở lại làm việc không có hợp đồng và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Dù đã có nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, nhưng tỷ lệ lao động Việt trốn và cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc vẫn ở mức rất cao. Hiện nay tỉ lệ này là trên 30%, có thời điểm lên đến 47% cao gấp 2 lần so với mức bình quân của 15 nước tham gia chương trình EPS này.

Các cơ quan về xuất khẩu lao động Hàn Quốc của Việt Nam, cục quản lý lao động ngoài nước từ năm 2013 đã nên kế hoạch để giảm tỉ lệ bỏ trốn ra ngoài cư trú bất hợp pháp tại Hàn quốc. Nhưng không thấy đạt hiệu quả, mà ngược lại tỉ lệ này cứ năm sau cao hơn năm trước. Qua thực tế này làm cho các cơ quan quan lý, tiếp nhận lao động Việt tại Hàn Quốc không hài lòng. Chương trình tiếp nhận lao động nước ngoài EPS thì mới được ký lại vào tháng 03/2018, nhưng thực tế các cơ quan tiếp nhận lao động ở Hàn Quốc đã hạn chế không nhận, không làm hồ sơ tiếp nhận những hồ sơ mới, chỉ ưu tiên các bạn về đúng hạn và đăng ký đi lại lần 2.

Qua khảo sát thực tế thì hiện nay hầu như tất cả các chủ xí nghiệp, công ty của Hàn Quốc không còn muốn nhận lao động của Việt Nam nữa. Vậy quy chung là các bạn muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc gần như sẽ rất khó để đi được, cánh cửa xkld Hàn Quốc đã mở nhưng mở rất nhỏ –> hé mở –> Nếu bạn rất quyết tâm + bạn học tiếng Hàn rất tốt + bạn rất may mắn + “có chút …” –> cũng có thể đi được.

Phỏng Vấn ông Đào Xuân Hải phó cục trưởng cục quản lý lao động ngoài nước VTV1

Cơ hội thứ 2 cho những ai muốn đi Hàn Quốc 2018 Visa E7, E9

Visa E9: visa lao động phổ thông tại Hàn Quốc, thu nhập 30 – 40 tr đồng/tháng.

Visa E7: visa kỹ sư tại Hàn Quốc, thu nhập tối thiểu 60tr đồng/tháng.

Dù Chương trình xuất khẩu lao động sang Hàn theo bộ lao động rất khó đi. Nhưng hiện nay phía Hàn Quốc đã mỏ cánh cửa thứ 2 cho chúng ta. Không còn phải vất vả tìm nơi làm visa E7 hay E9 nữa. Không còn lo nhiều công ty ma, cò lừa đảo xuất khẩu lao động ở địa phương nữa. Hàn Quốc chính thức mở ra chương trình ĐÀO TẠO NGHỀ HÀN QUỐC để tạo cơ hội thứ 2 cho những ai muốn đi lao động sang Hàn.

Tại sao nên đi ĐÀO TẠO NGHỀ thay vì xuất khẩu lao động Hàn Quốc?

Thứ 1: Thực chất chương trình đào tạo nghề tại các trường nghề của Hàn Quốc sẽ ưu tiên cho các bạn đi làm kiếm tiền nhiều hơn. Khi sang trường nghề bên Hàn chúng ta chỉ học tiếng Hàn bổ sung và học nghề 5 buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6. Còn buổi chiều, tối và ngày cuối tuần các bạn được đi làm nghề thỏa mái. Vậy trong quá trình đào tạo các bạn đã có thể kiếm tiền gửi về nhà.

Thứ 2: Sau thời gian đào tạo nghề các bạn được chuyển sang visa E7 hoặc E9. Với 1 trong 2 visa này đảm bảo cho các bạn ở lại Hàn Quốc nhiều năm để làm việc thu nhập cao hơn hẳn. Đó là tương lai của những người được đi ĐÀO TẠO NGHỀ HÀN QUỐC.

Cơ hội đi HÀN QUỐC nhanh chỉ trong 03 tháng cho những ai tốt nghiệp cấp 3
Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký sau và ấn gửi là bạn đã đăng ký thành công. Chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn. Bạn nào đang sử dụng di động thì click vào đây để xem form đăng ký đi XKLĐ Hàn Quốc 

Họ Tên (*)

Ngày sinh ( dd/mm/yyyy )

Quê quán (*)

SĐT(*)

Chứng chỉ tiếng Hàn(*)
Không có chứng chỉCó chứng chỉ KLPTCó chứng chỉ Topik

Bằng cấp(*)
Chưa có bằng cấp 3Có bằng cấp 3Có bằng trung cấpCó bằng cao đẳngCó bằng đại học

Ghi chú

Chỉ cần click 1 lần là gửi thành công !

Liên hệ trực tiếp với Cán bộ tuyển dụng Xuất khẩu lao động Hàn Quốc hoặc chát qua ZALO. Hoặc viết comment ở phía dưới và để lại số điện thoại của các bạn. Nhân viên tư vấn của công ty gọi cho các bạn  tư vấn chi tiết.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

 1. Toi muon xin xuat khau lao dong o han quoc hay nhat ban .thu tuc ra sao.xin ho tro va tu van giup.

  • Care Tận Tâm

   thị trường xkld Hàn Quốc năm 2016 vẫn chưa mở cửa hoàn toàn bạn nhé. Do đó người bắt đầu mới tham gia hầu như chưa đi được bạn nhé.

 2. Cho e hỏi Hàn Quốc đã mở cửa cho người Việt đi xkld chưa ak.E cảm ơn

 3. Tỉ lệ phần trăm của lđxk của việt nam đi hàn quốc có cao không ạ…

  • Care Tận Tâm

   Từ cuối 2016 đến sang năm 2017 trở đi mỗi năm có mấy trăm chỉ tiêu bạn nhé, cạnh tranh rất gay gắt nhé!

 4. Nguyễn Ngọc Hiếu

  E có bằng cao đẳng điện công nghiêp mong muốn đi xuất khẩu hàn quốc thỳ có đi đc không ạ. Mong quý công ty tư vấn giup em

  • Care Tận Tâm

   Có trình độ tốt quá rồi, em cần học tiếng thi chứng chỉ theo quy định sẽ đi được nhé. Chúc em thành công!

  • Care Tận Tâm

   chào bạn
   Nhân viên tư vấn của cty sẽ điện tư vấn chi tiết cho bạn nhé.

  • Care Tận Tâm

   Nhân viên tư vấn chi nhánh SG sẽ điện tư vấn trực tiếp bạn nhé.

   • Bùi văn Đức

    E mới thi chương trình eps 08/10/2016 đỗ thì phai đợi bao lau mới bay được ạ e cán ơn

    • Care Tận Tâm

     Thi đỗ rồi thì lại đợi gửi hồ sơ của em sang Hàn để sơ duyệt, nếu may mắn em sẽ được gọi tới phỏng vấn, may mắn nữa thì em sẽ chính thức được đi nhé. Có tiếng Hàn rồi em có thể xem xét đi du học Hàn ở trang web korea.net.vn cũng rất tốt nhé!

  • Care Tận Tâm

   Còn tùy thuộc vào tỉ lệ bỏ trốn ở Hàn Bạn nhé, hiện nay tỉ lệ này vẫn trên 30%, nước Philipin tỉ lệ bỏ trốn chỉ 15% bạn nhé, nếu năm 2017 tỉ lệ bỏ trốn của lao động VN giảm nhiều thì có thể đi như Nhật bây giò bạn nhé.

 5. Duongminhtu

  Mình đang tự học tiếng dự tính 2018 mình đi xkld bây giờ mình phải làm những gì xin tư vấn giúp ạ

  • Care Tận Tâm

   Quan trọng nhất là đi làm lấy kinh nghiệm và học tiếng Hàn thật tốt để thi đỗ chứng chỉ nhé em!

 6. nhung nguyen

  E mun dk hoc tieng han de di xkld..nhung nhung ng moi nhu e thi kha nag dc di co cao ko

  • Care Tận Tâm

   Còn tùy thuộc vào khả năng học tiếng Hàn của bạn bạn nhé.

 7. E mun dk hoc tieng han de di xkld..nhung nhung ng moi nhu e thi kha nag dc di co cao ko

  • Care Tận Tâm

   Hiện giờ tỉ lệ cạnh tranh đi Hàn rất gay gắt, chưa kể những bạn đã học tiếng từ vài năm trước vẫn ấp ủ được đi nên em mới hoàn toàn sẽ khó khăn hơn, em nên đi Nhật dễ dàng hơn mà lại nhanh nhé. Cảm ơn em!

 8. Bùi văn Đức

  E mới thi chương trình eps 08/10/2016 đỗ thì phai đợi bao lau mới bay được ạ e cán ơn

  • Care Tận Tâm

   khoảng 6 – 12 tháng bạn nhé, cái này còn phụ thuộc vào có chủ bên Hàn nào nhận bạn luôn không bạn nhé.

  • Care Tận Tâm

   Em học tiếng thật giỏi đi sẽ đi được trong tương lai, thi được chứng chỉ sẽ tăng cơ hội hơn. Cảm ơn em!

 9. chị ơi cho em hỏi .4 năm trước em bị trượt visa du học do bảo lãnh tài chính , em có thể tham gia chương trình lao động đươc không ạ ? việc trượt visa du học có ảnh hưởng đến việc tham gia chương trình lao động không ạ ?em cảm ơn

  • Care Tận Tâm

   Chào em! Luật Hàn Quốc quy định rất rõ ràng từng loại visa lao động hay du học, nên sẽ ko ảnh hưởng tới em đi tiếp nhé. Em lên korea.net.vn để tìm hiểu thêm cho rõ ràng hơn nhé!

  • Care Tận Tâm

   Vẫn đi được bạn nhé. Có điều là sẽ có ít đơn hàng để cho bạn tham gia.

 10. Mình muốn đi xklđ HQ bây giờ đi được ko?
  Học tiếng trong bao lâu thì đi được?
  Chi phí đi mất bao nhiêu?

  • Care Tận Tâm

   đi theo chương trình EPS thì không có khoảng thời gian bao lâu là đi được bạn nhé, còn phí đi thì tổng thất cả chỉ hết hơn 600 usd tiền chi phí, vé, visa, + 500 mang theo sang Hàn đóng bảo hiển.
   gần như ai đi được là may mắn bạn nhé. Dự kiến năm 2017 Hàn lấy khoảng hơn 2000 lao động Việt, thực tế là có hơn 20 nghìn người muốn tham gia bạn nhé.

 11. pham minh huan

  ad oi cho e hoi nam 2017 han quoc co mo cua cho nguoi lao dong viet nam nua khong ak ad

  • Care Tận Tâm

   Thực tế là chưa mở hẳn như trước năm 2012, giờ đi thì bạn pahir qua trung tâm quản lý lao động ngoài nước để đăng ký, thực tế là tỉ lệ chọi rất cao, gần như ai đi được là may mắn bạn nhé. Dự kiến năm 2017 Hnf lấy khoảng hơn 2000 lao động Việt, thực tế là có hơn 20 nghìn người muốn tham gia bạn nhé.

 12. NGUYỄN QUÝ TUẤN

  cho e hỏi.thị trường lao động hàn quốc chính thức mở cửa chưa vậy.có thể cho e biết thời gian cụ thể đc không ạ

 13. cho em hỏi nếu e đi xuất khẩu lao động sang hàn rồi về nước co được qyay trở lại hàn theo diện xuất khẩu nữa không.em cám ơn

 14. lê diễm my

  E ở tân hương tiền giang mà tìm mãi hok có trung tâm nào dạy tiếng hàn.ad có thể giúp e ko ạ…mấy a chị phiên dịch trong công ty ko ai có time để dạy thêm tiếng hàn

  • Care Tận Tâm

   Bạn ơi hiện nay đi lao động theo chương trình EPS này chỉ có trung tâm lao động ngoài nước được phép làm thôi và rất khó đi vì tỉ lệ chọi rất cao. Hàng chục nghìn người chỉ đi vào trăm người. Vì bạn có thể chuyển sang đi du học nghề Hàn Quốc, du học nghề thì có thời gian đi làm rất nhiều >. bạn xem thêm ở đây http://korea.net.vn/du-hoc-nghe-han-quoc/

 15. Nguyễn thị hồng Vân

  E muốn tìm hiểu về chương trình đi du học nghề hàn quốc. Anh/chị tư vấn giúp em ạ. E sinh năm 1985. Tốt nghiệp kinh tế quốc dân, ngành tài chính ngân hàng. E có còn cơ hội để đi ko ạ?

  • Care Tận Tâm

   Khó đi bạn nhé, vì bạn đã trên 30 rồi. Trừ trường hợp bạn phải được công ty du học bảo lãnh thì vẫn đi được.

 16. Em muốn tìm hiểu về chương trình đi học nghề hàn quốc. Nếu đi em cần chuẩn bị trước những gì ạ. Em sinh năm 1999. Em có cơ hội được đi k ạ.

  • Care Tận Tâm

   Chào Thắng! Chương trình du học nghề Hàn Quốc yêu cầu em phải học tiếng để thi được topik 1 cấp 2 nhé. Đặc biệt nếu đăng ký học tại công ty em sẽ được ưu tiên thi tiếng mỗi tháng 1 lần. Cụ thể em gọi điện trực tiếp đến Hotline tư vấn du học nghề Hàn Quốc nhé 0934.563.885

  • Care Tận Tâm

   TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI
   Phương Thúy: 0945 334 276
   Hoàng Phương: 01657 113 137
   Mr Vinh : 0904 999 886
   TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP. HCM
   Miss Ngọc Lê – 0934 615 339
   Miss Huyền – 0966 295 234
   Miss Rơi: 0969 561 452

  • Care Tận Tâm

   Chào bạn, Có diện đi ngắn hạn khoảng 1 năm hoặc 1 năm rưỡi. Dành cho các bạn Du học sinh muốn học tiếng ! bạn nhé

  • Care Tận Tâm

   Chào anh, 36 tuổi thì quá mất độ tuổi trong tiêu chuẩn để đi LĐ rồi a ạ, Cơ hội này dành cho các bạn trẻ hơn.
   Cảm ơn anh đã quan tâm chương trình, Anh có con cháu muốn đi có thể giới thiệu giúp cty em ạ.
   E cảm ơn ! a có thể tham khảo thêm ở trang http://korea.net.vn/

  • Care Tận Tâm

   Chào bạn
   Hiện tại chương trình đi XKLĐ Hàn quốc, 100% công ty không làm. Chỉ có ở cục quản lý lao động ngoài nước tổ chức thi tuyển, nhận hồ sơ trực tiếp
   Bạn có thể liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

  • Care Tận Tâm

   Chào bạn
   Tháng 6 bên công ty có đơn hàng tuyển tts đi nông nghiệp đi lại lần 2
   Bạn về nước được bao lâu rồi? Giấy tờ của bạn còn đủ chứ? Tiếng nhật của bạn còn tốt không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *