Công việc thực tế của lao động Nhật Bản làm điện tử thế nào

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử, được các lao động Việt đặc biệt quan tâm. Vậy, công việc thực tế làm điện tử tại Nhật như thế nào, mà các lao động quan tâm đến vậy? Bài viết dưới đây, sẽ đóng góp sự thật phần nào về công việc thực […]

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử, được các lao động Việt đặc biệt quan tâm. Vậy, công việc thực tế làm điện tử tại Nhật như thế nào, mà các lao động quan tâm đến vậy?

Bài viết dưới đây, sẽ đóng góp sự thật phần nào về công việc thực tế làm điện tử tại Nhật.

lap_rap_dien_tu-o_nhat_ban

Làm lắp giáp điện tử ở Nhật Bản

Ngành điện tử, là một ngành tạo được nhiều sự hấp dẫn nhất cho các lao động. Nhật Bản, đất nước của công nghiệp, đất nước của những con robot. Đây chính là cái nôi cho sự phát triển ngành điện tử. Vì thế, thị trường xuất khẩu lao động Nhật ngành điện thu hút sự chú ý, quan tâm của lực lượng lao động.

Thực tế, tại Nhật ngành điện tử hiện này chỉ còn những công ty quy mô nhỏ, mới để nhà máy lắp giáp ở Nhật. Bởi lý do, những công ty điện tử lớn thì cần rất nhiều lao động. Ở Nhật giá nhân công cao, vậy nên các cty lớn gần như đã chuyển sang các nước có nhiều lao động giá thấp như: Trung Quốc, Việt Nam, Philippin, Indonesia … Vì, tại những nước này tiền thuê nhân công rẻ hơn so với ở Nhật Bản.

Công việc của các bạn đi xuất khẩu lao động làm điện tử tại Nhật Bản, đòi hỏi khá khắt khe trong việc tuyển chọn lao động. Bởi khi làm điện tử, các bạn sẽ gần như là phải đứng một chỗ. Vì các linh kiện điện tử, có rất nhiều các chi tiết nhỏ. Do đó, nó đòi hỏi độ chính xác cao. Chính vì thế, mà những bạn tham gia làm điện tử tại Nhật phải có sức khỏe tốt (độ tuổi phù hợp nhất để tham gia đơn hàng này là từ 19 đến 25 tuổi).

Bên cạnh đó là mắt phải tinh (Thị lực tối thiểu đạt 8/10), không bị rối loạn sắc giác. Đây là những điều quan trọng nhất, để bạn tham gia vào làm điện tử. Vì ngành điện tử, được làm theo dây truyền và những chi tiết nhỏ có màu sắc khác nhau buộc bạn phải phân biệt được và rõ ràng. Làm điện tử tại Nhật, đòi hỏi bạn cũng phải nhanh nhẹn, tháo vát nhưng rất cẩn thận.

Tham khảo thêm: Kinh Nghiệm Vàng Khi Phỏng Vấn Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Xem thên Video làm điệntử tại Nhật Bản

Hầu hết, tại Nhật Bản, các đơn hàng liên quan đến điện tử thường được tuyển chọn với số lượng ít. Do đó, để vào được đơn hàng điện tử, các lao động thường phải cạnh tranh rất nhiều. Ngoài ra, tại Nhật chỉ còn lại những công ty điện tử nhỏ. Vì những công ty lớn, đã chuyển giao công nghệ sang nước khác. Do đó khi tham gia làm điện tử tại Nhật, việc làm thêm cũng không có nhiều. Bên cạnh đó, là phải làm việc trên dây truyền nên vô cùng căng thẳng và mệt  mỏi. Gần như không có thời gian chết, mà quá trình tuyển chọn thì khắt khe.

Tất cả chúng ta đều biết, Nhật Bản là cái nôi của ngành điện tử. Do đó, môi trường làm việc tại Nhật vô cùng hiện đại. Đến Nhật Bản làm việc và lựa chọn đi xuất khẩu lao động làm ngành điện tử là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Bởi cơ hội để bạn có thể được làm việc trong môi trường công nghiệp đó là điều hạnh phúc nhất.

Nhưng thực tế, công việc làm điện tử tại Nhật có đem lại lợi ích cho chúng ta hay không?

Qua bài viết trên, các bạn cũng thấy được phần nào thực chất công việc làm điện tử tại Nhật. Hy vọng, bạn sẽ có cái nhìn đúng nhất, về ngành điện tử trước khi lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điện tử nhé.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *