Xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2 (xkld nhat lan 2)

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật hiện đại tiên tiến, nghệ thuật văn hóa đa dạng và độc đáo. Ai đã từng đến đất nước Nhật Bản thì đều mong muốn có cơ hội quay trở lại đây một lần nữa để học tập, làm việc […]

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật hiện đại tiên tiến, nghệ thuật văn hóa đa dạng và độc đáo. Ai đã từng đến đất nước Nhật Bản thì đều mong muốn có cơ hội quay trở lại đây một lần nữa để học tập, làm việc hay đơn giản chỉ là thăm quan, du lịch. Không ngoại lệ, các bạn thực tập sinh Nhật Bản cũng mong muốn có hơn một lần được học tập và làm việc tại xứ sở hoa anh đào này. Tại sao Nhật Bản lại có sức hút đến như vậy? Tại sao nhiều lao động lại muốn đi xkld nhat lan 2? Hôm nay tôi và các bạn cùng đi tìm hiểu nhé.

Có nên đi xkld nhat lan 2 khong?

Có nên đi xkld nhat lan 2 khong?

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản (xkld nhat lan 2)

“Tôi tìm đến công ty xuất khẩu lao động  IPM vào một buổi chiều thu tháng 8 năm 2012. Nói rõ hoàn cảnh gia đình và mong muốn tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản. Tôi đang làm thợ mộc ở xưởng quê nhà, đã có kinh nghiệm  về mộc trong 2 năm nhưng lương không đủ chi tiêu sinh hoạt nên muốn tìm hướng đi tốt hơn cho tương lai. Cán bộ ở đây đã tư vấn cho tôi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đơn hàng mộc – xây dựng. Về nhà bàn bạc với gia đình tôi quyết định khăn gói lên trung tâm học tập để sang Nhật làm việc. Sau 6 tháng học tập và rèn luyện tại trung tâm tôi đã được xuất cảnh và đặt chân tới xứ sở hoa anh đào.

Thời gian đầu còn bỡ ngỡ nên mọi thứ với tôi đều trở nên lạ lẫm: công việc, sinh hoạt, ngôn ngữ và văn hóa nữa. Nhớ nhà, nhớ quê hương nhưng với quyết tâm tôi đã chiến thắng bản thân để tập trung cho công việc. Sau 2 tháng cố gắng tôi đã bắt kịp được với cuộc sông nơi đây, mọi thứ dần đi vào quỹ đạo.  Sau 4 tháng tôi đã nỗ lực thành nhân viên xuất sắc trong xưởng và được ông chủ quý mến, ưu tiên lương thưởng và làm thêm. Tôi lên kế hoạch chi tiêu tiết kiệm, trung bình mỗi tháng sau khi trừ chi phí tôi gửi về cho gia đình 25 – 28 triệu đồng. Sau 3 năm vất vả lao động tích cóp gia đình tôi đã trả nợ, mở rộng chăn nuôi và xây nhà. Cuộc sống gia đình sung túc và cải thiện đáng kể. Nếu ngày đó không quyết tâm đi xkld Nhật thì không biết đến bao giờ kinh tế gia đình tôi mới khá lên được”

xkld nhat lan 2 có dễ không?

xkld nhat lan 2 có dễ không?

>>Tu nghiệp Sinh Nhật Bản về nước giờ đi lại được không?

>>Cách chi tiêu tiết kiệm khi đi du học tại Nhật Bản

2. Có nên đi xkld nhat lan 2 không?

“Sau 3 năm học tập và làn việc tại Nhật Bản, tôi đã học được rất nhiều điều bổ ích mà có lẽ ở Việt Nam sẽ không có. Đó chính là tác phong làm việc chuyên nghiệp, tự đưa mình vào khuôn khổ, làm việc một cách có trách nhiệm và những kinh nghiệm. Sau đó là số tiền mà tôi kiếm được trong 3 năm làm việc tại đây. Nếu có ai hỏi tôi có hối hận vì đã xa quê hương đi làm việc không, thì câu trả lời là không. Thậm chí tôi tự hào về quyết định của mình. Hơn thế, tôi về nước đúng hạn 1 năm và giờ đang làm thủ tục để đi xkld nhat lan 2. Những ai đã tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản như tôi rồi thì đều mong muốn có cơ hội để được đi xkld nhat lan 2 nữa.

Không phải là ở Việt Nam tôi không tìm được việc, thậm chí sẵn sàng có nơi trả lương cao hấp dẫn. Nhưng tôi vẫn từ chối vì muốn được đi xkld nhat lan 2 để tích lũy thêm kinh nghiêm. Và quan trọng hơn chênh lệch đồng Yên Nhật và Việt Nam đồng vẫn khá cao. Tính ra thì đi xkld nhat lan 2 lương vẫn cao hơn. Tôi còn trẻ, sức khỏe còn dẻo dai nên tôi vẫn muốn được khám phá, được trải nghiệm đất nước Nhật Bản thêm 1 lần nữa. Và lời khuyên của tôi dành cho các bạn trẻ hiện nay là hãy xác định mục tiêu của mình và mạnh dạn vươn mình ra thế giới bên ngoài để khám phá. Con đường học tập và trải nghiệm không từ bỏ một ai”

xkld nhat lan 2 sẽ mang lại thành công cho bạn

xkld nhat lan 2 sẽ mang lại thành công cho bạn

Trên đây là những lời tâm sự rất chân thành của một thực tập sinh Nhật Bản đang có nhu cầu muốn đi xkld nhat lan 2. Chúng tôi có tư vấn hay như thế nào cũng không thể bằng những người lao động đã trải nghiệm và chia sẻ. Hi vọng những dòng tâm sự này sẽ giúp ích cho những bạn đã và đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật hay xkld nhat lan 2. “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Điều kiện đi chuong trình kỹ thuật viên Nhật Bản

Chi phí đi kỹ thuật viên Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *