Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Chiba – địa điểm dành cho ngành nông nghiệp

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Chiba là địa chỉ dành cho những ai yêu thích làm nông nghiệp tại Nhật Bản. Đây là tỉnh còn được đầu tư nhiều về công nghiệp.

Cách Tokyo tầm 70km về phía Bắc, Chiba là một trong những địa chỉ dành cho người lao động Việt sang Nhật làm nông nghiệp. Bài viết dưới đây, công ty Satori sẽ giới thiệu chi tiết tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Chiba để các bạn nắm rõ nhé.

Bài viết tham khảo:

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Chiba rất thuận lợi cho những lao động muốn làm nông nghiệp

1. Giới thiệu khái quát tỉnh Chiba Nhật Bản

Được thành lập từ năm 1873, tỉnh Chiba chính là sự xác nhập của tỉnh Inba và tỉnh Kisarazu với 56 đơn vị hành chính được chia là: 20 làng và thị trấn, 36 thành phố.

Chiba là một trong những tỉnh tại Nhật Bản, có lưu lượng khoáng sản lớn nhất xứ sở hoa anh đào. Nguồn lưu lượng khoáng sản chủ yếu chính là mỏ khí ga.

Với lợi thế là nơi có tích trữ khoáng sản, Chiba nhanh chóng trở thành một vùng công nghiệp, phát triển tại Nhật Bản với ba ngành chính: hóa chất, lọc dầu và chế tạo máy. Do vậy, tỉnh này đã thu hút số lượng nhà đầu tư lớn và gia tăng phát triển khu công nghiệp.

Đặc biệt, Chiba là một trong những tỉnh đứng thứ 2 cả nước trong việc phát triển ngành nông nghiệp: tiêu biểu là lạc. Cùng với đó, là sự phát triển của việc đánh bắt nuôi trồng thủy sản.

Theo kết quả năm 2002: Chiba là tỉnh có sản lượng đánh bắt hải sản đứng thứ 5 cả nước, có nhiều nơi nuôi cá trình và nuôi tôm lớn mang lại giá trị kinh tế cao cho tỉnh.

Đi cùng với việc phát triển kinh tế, không thể kể đến sự phát triển ngành du lịch tại Chiba. Nơi đây, có rất nhiều địa điểm du lịch và nhiều khu vui chơi giải trí lớn. Góp phần trong việc làm tăng GDP tại tỉnh Chiba.

Một trong những điểm nhấn lưu ý nhất tại Chiba chính là: sân bay quốc tế Nhật Bản lớn nhất được đặt vị trí tại tỉnh này. Giúp cho Chiba, trở thành cửa ngõ quan trọng trong việc kết nối Nhật Bản với bạn bè thế giới.

2. Tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Chiba

Với việc xây dựng lên đến 80 khu công nghiệp, Chiba là một trong những tỉnh tại Nhật Bản thu hút nguồn lao động nước ngoài rất lớn.

Chiba có sân bay quốc tế lớn nhất Nhật Bản

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Chiba, người lao động sẽ có cơ hội được lựa chọn nhiều ngành nghề đa dạng từ nông nghiệp cho đến làm trong nhà máy xí nghiệp. Hay từ không yêu cầu trình độ tay nghề, đến việc yêu cầu tay nghề bằng cấp rõ ràng.

Đặc biệt, khí hậu nơi đây khá ôn hòa và lí tưởng. Đây là một trong những lí do, khiến nhiều lao động Việt muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Chiba.

Hàng năm, tỉnh Chiba có hàng trăm đơn hàng XKLĐ đến từ các nghiệp đoàn dành cho lao động Việt. Đặc biệt nổi trội nhất chính là những đơn hàng về nông nghiệp như: Trồng rau trong nhà kính, trồng cà chua, nông nghiệp nhà kính, chăn nuôi bò sữa…

Các đơn hàng này, thường có yêu cầu rất đơn giản chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 và không cần có kinh nghiệm. Do đó đơn hàng nông nghiệp tại Chiba, rất phù hợp cho đại đa phần lao động Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

3. Mức lương thu nhập tại Chiba dành cho người lao động

Theo chia sẻ của các lao động tại Chiba, thì mức lương tại khu vực này dao động từ 140.000 yên đến 160.000 yên/ tháng tức khoẳng 27 triệu đến 35 triệu/ tháng (mức lương này chưa tính làm thêm).

Với trung bình mức lương như trên, Chiba là tỉnh có sự chi trả lương cho người lao động nước ngoài cao thứ 6 tại Nhật Bản. Đặc biệt, mức chi phí cuộc sống tại Chiba thấp hơn rất nhiều so với Tokyo. Do đó, người lao động sẽ tiết kiệm được nhiều khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động tại Chiba.

Hi vọng bài viết này, sẽ giúp các lao động lựa chọn những đơn hàng nông nghiệp sẽ có thêm động lực sang Nhật làm việc. Đặc biệt, là những ai muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Chiba sẽ tự tin vì tỉnh này có đa dạng ngành nghề để đi lựa chọn nhất.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *