2k2 nên đi du học Nhật Bản hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

2k2 năm 2020 tốt nghiệp cấp 3, ở tuổi 18 có rất nhiều lựa chọn. Nhưng để đem lại sự thuận lợi nhất chính là lựa chọn con đường du học Nhật Bản nhé.

2k2 nên đi du học Nhật Bản hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bởi năm 2020, là năm tốt nghiệp phổ thông của các bạn 2k2. Lúc này khi đã 18 tuổi, bạn đã đủ quyền và nghĩa vụ công dân. Tức là đã có thể tự quyết định tương lai cho chính mình như: học trong nước, đi du học nước ngoài…hay đi làm. Nhưng có lẽ vấn đề được quan tâm nhất hiện nay chính là các bạn 2k2 nên đi du học Nhật Bản hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Chúng tôi, sẽ giúp các bạn 2k2 xác định phương hướng một cách chuẩn nhất nhé.

Bài viết tham khảo:

2k2 sau khi tốt nghiệp nên đi du học Nhật Bản để thuận lợi nhất

1. 2k2 nên đi du học Nhật Bản

Các bạn sinh năm 2002, sẽ tốt nghiệp phổ thông vào năm 2020 tức là bạn đã 18 tuổi. Ở độ tuổi này, vẫn là một độ tuổi còn rất non trẻ và chưa có kinh nghiệm nhiều trong cuộc sống.

Mặc dù, đã có quyền và nghĩa vụ như một công dân thực thụ. Nhưng thực tế, bạn vẫn được vòng tay gia đình bố mẹ ôm ấp che chở.

Trong suy nghĩ của bạn lúc này, vẫn là những suy nghĩ rất đơn thuần và thường không nghĩ đến các hậu quả việc làm của bản thân.

Tuổi 18 bạn đã trưởng thành về thể xác, nhưng về kinh nghiệm sống và làm việc mới chỉ là bắt đầu. Tức là, bạn phải học tập để trau dồi kiến thức và bồi đắp kinh nghiệm sống cũng như kinh nghiệm làm việc. Thì lúc đó bạn mới thực sự được trưởng thành.

Vì vậy các bạn 2k2 lúc này, nên tiếp tục con đường học tập sẽ tốt hơn cho bạn. Việc học tập của các bạn 2k2 rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống vật chất của các bạn sau này. Nó không giống như việc học ở trường phổ thông nữa. Bởi, học phổ thông thực chất chỉ là bước đệm tiền đề cho định hướng tương lai.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn đỗ đại học hoặc không phải ai có thể dễ dàng đi du học được. Bởi nó còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh tế, tài chính của mỗi gia đình.

Nhưng nếu bạn đang đứng giữa giữa việc đi du học Nhật và đi xuất khẩu lao động Nhật, thì hãy nên đi du học là tốt nhất. Bởi con đường học tập luôn đúng và luôn dẫn dắt bạn đến những thành công mới bất ngờ nhất.

2. Lý do khiến cho 2k2 không nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi vừa tốt nghiệp

Con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay, đang là lựa chọn cho sự thoát nghèo của người Việt. Trong khu vực Châu Á chúng ta, chỉ có Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 quốc gia có mức chi trả và đãi ngộ cho lao động nước ngoài tốt nhất. Do vậy mà người Việt đều hướng sang 2 thị trường này để làm việc nhiều nhất.

Theo chia sẻ của các bạn đã từng đi XKLĐ trở về nước: Mức lương của 2 quốc gia Nhật Bản và Hàn Quốc nếu quy đổi ra tiền Việt là như nhau. Nhưng, mức chi trả về tiền làm thêm tại Hàn lại cao hơn. Thêm vào đó, giờ làm thêm tại Hàn lại rất thoải mái không bị giới hạn làm việc cho người lao động.

Do vậy, rất nhiều lao động Việt lại muốn sang Hàn để làm việc. Chính vì, mức thu nhập cao từ giờ làm thêm cộng thêm việc lỏng lẻo trong giờ giấc. Cho đến nay, Hàn Quốc là quốc gia có lao động bất hợp pháp nhiều nhất.

Để giảm tải người lao động nước ngoài trở thành bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Khoảng hơn 10 năm nay, chính phủ Hàn Quốc đã vô cùng nghiêm ngặt và thắt chặt trong việc tuyển dụng lao động nước ngoài đến làm việc.

Mặc dù, việc ký kết đã được đi vào hoạt động. Nhưng để đi xuất khẩu lao động sang Hàn bây giờ là vấn đề cực kỳ khó cho người Việt. Nhất là với những bạn trẻ mới 18 tuổi.

2k2 nên đi du học Nhật Bản vì dễ đỗ nhất

Theo yêu cầu của chương trình EPS, ngoài đòi hỏi lao động có ngoại ngữ. Vấn đề chính là tay nghề. Do đó, nếu bạn mới 18 tuổi vừa tốt nghiệp cấp 3 xong mà muốn sang Hàn theo diện XKLĐ là cơ hội là 0% nhé.

Chính vì thế, nhiều bạn định hướng sang thị trường Nhật Bản. Trên thực tế, Nhật Bản đang thiếu trầm trọng nguồn lao động. Đơn hàng thì nhiều nhưng ở tuổi 18, việc đỗ đơn hàng xuất khẩu lao động cũng rất hiếm hoi.

Bởi, Nhật Bản khi tuyển dụng lao động sang làm việc họ không chỉ muốn tuyển dụng những lao động có sự trưởng thành trong suy nghĩ. Đặc biệt, họ rất thích những lao động có sự từng trải cuộc sống hơn.

3. So sánh lợi ích giữa đi du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động Nhật Bản.

a. Lợi ích khi đi du học Nhật Bản

+ Chi phí du học dao động từ 150 triệu đến đến 200 triệu

+ Được đi làm thêm trong suốt thời gian đi du học.

+ Mức lương làm thêm từ 30 đến 35 triệu.

+ Sau khi học xong được phép ở lại làm việc tại Nhật Bản và có cơ hội sinh sống lâu dài.

+ Được nhập cảnh nhiều lần vào Nhật Bản. + 2k2 đi du học gặp nhiều thuận lợi hơn

b. Khi tham gia đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

+ Chi phí đi XKLĐ dao động từ 60 triệu đến 220 triệu (tùy theo đơn hàng 1 năm hoặc 3 năm)

+ Sau khi hết hợp đồng phải về nước, không được phép quay lại.

+ Mức lương thu được từ 35 đến 40 triệu/ tháng.

+ Hầu hết các nghiệp đoàn Nhật Bản không nhận lao động 18 tuổi.

Ngoài ra, 2k2 vừa ra trường thì cơ hội đi XKLĐ chỉ đạt 5% mà thôi. Nhưng, nếu đi du học Nhật Bản thì cơ hội lên tới 100% nhé.

Hi vọng, bài viết này của chúng tôi sẽ là cơ sở giúp các bạn 2k2 định hướng rõ ràng hơn trong việc lựa chọn tương lai cuộc sống của mình sau này. Nhất là việc lựa chọn cơ hội đi du học Nhật Bản hay đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *