3 lí do chứng minh đi XKLĐ Nhật Bản cuối năm là thời điểm vàng

Thời điểm cuối năm được coi là thời điểm vàng đi XKLĐ Nhật Bản vì có nhiều đơn hàng, tỷ lệ chọi thấp và điều kiện thi tuyển được nới lỏng nhiều…

Thời điểm cuối năm được coi là thời điểm vàng để đi XKLĐ Nhật Bản. Tại sao thời điểm cuối năm được coi là hiện tượng vàng như vậy? Để đi tìm giải đáp cho hiện tượng đó, chúng ta cùng theo dõi bài viết 3 lí do chứng minh thời điểm vàng đi xuất khẩu lao động Nhật cuối năm này nhé.

Bài viết tham khảo:

Lớp học đào tạo người đi XKLĐ Nhật Bản

1. Lí do thứ nhất: Nới lỏng điều kiện tham gia đơn hàng

Mặc dù đều mang dòng máu Châu Á, nhưng phong tục đón tết giữa Việt Nam và Nhật Bản có phần khác nhau. Nếu như trước đây cả 2 nước cùng đón tết âm lịch. Nhưng do sự phát triển mạnh mẽ cùng với sự tiếp thu văn hoá của phương Tây, đến nay Nhật Bản đã không còn đón tết âm lịch nữa. Thay vào đó họ chỉ đón tết dương lịch mà thôi.

Với việc không đón tết âm lịch điều đó có nghĩa rằng: Đó chỉ là ngày bình thường như bao ngày bình thường khác, công việc vẫn hoạt động không có sự nghỉ ngơi càng không có sự ngưng trệ.

Tuy nhiên, tâm lí chung của người Việt Nam đều nghĩ rằng: “Mình phải ăn tết xong thì mới đi vì đi đợt này chắc phải vài năm nữa mình mới được về”. Cho nên, 90% lao động Việt đều muốn ở nhà ăn hết nồi bánh trưng mới yên tâm bay sang Nhật.

Điều này vô tình đã khiến cho các xí nghiệp Nhật điêu đứng do không tuyển đủ số lượng lao động. Do đó họ phải nới lỏng điều kiện thi tuyển nhằm mục đích có đủ số lượng lao động như mong muốn như: Lấy cả lao động tuổi cao, lấy cả lao động có hình xăm, hạn chế về chiều cao cân nặng, mất đốt ngón tay chân hay bị cận thị…

2. Lí do thứ hai: Dễ trúng tuyển do tỷ lệ chọi thấp

Thông thường yêu cầu của các xí nghiệp Nhật thường yêu cầu cầu phía công ty tuyển dụng ở Việt Nam phải tuyển đủ lao động có tỷ lệ 3:1 tức là cứ 3 người sẽ lấy 1 người.

Nhưng vào thời điểm cuối năm,s số lượng lao động đăng ký đi Nhật thường rất ít. Vì thế, các công ty tuyển dụng ở Việt Nam đều rơi vào tình trạng không tuyển đủ số lao động đăng ký tham gia thi tuyển như yêu cầu của phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Khiến cho tỷ lệ chọi giữa các thí sinh khi tham gia thi các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản bị giảm. Điều này có nghĩa tỷ lệ chọi thấp đồng nghĩa cơ hội đỗ sẽ cao hơn.

Thời điểm cuối năm rất ít người đi do đều có tâm lí chung muốn ăn tết tại Nhà

Vì thế nếu bạn có nhiều khiếm khuyết, thì đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật vào thời điểm cuối năm bạn không chỉ được nới lỏng điều kiện mà còn không phải chọi với nhiều người.

3. Lí do thứ ba: Đi XKLĐ Nhật Bản cuối năm để được lựa chọn nhiều đơn hàng

Do việc ăn tết của người Nhật không giống với người Việt bởi họ lựa chọn đón tết dương. Bên cạnh đó, vào thời điểm này rất nhiều lao động lại hết hạn hợp đồng để trở về nước. Đồng nghĩa các xí nghiệp lại bắt đầu chu trình tuyển chọn lao động mới và bắt đầu làm việc trong đầu năm sau.

Vì thế có rất nhiều đơn hàng, đa dạng ngành nghề lĩnh vực cùng được tuyển chọn. Tất nhiên, khi có nhiều có nghĩa mình có nhiều sự lựa chọn hơn và đây chính là quyền lợi. Vậy tại sao mình không chủ động lựa chọn mà phải để người khác lựa chọn cho mình.

Do đó, nếu bạn muốn được lựa chọn nhiều đơn hàng và nhiều công việc khác nhau thì hãy nên đi XKLĐ Nhật Bản cuối năm nhé.

Thời điểm cuối năm không chỉ là thời điểm bão đơn cho người la động, nó còn là thời điểm có nhiều chính sách ưu đãi nhất và tỷ lệ chọi thấp nhất. Chính vì thế, khi đi XKLĐ Nhật Bản cuối năm được coi là thời điểm vàng cho người lao động. Bởi chúng ta đều hiểu: Tất cả đều có nhưng không đúng thời điểm đều trở thành thất bại và đúng như câu nói “Thiên thời, địa lợi, nhân hoà”. Điều đó có nghĩa khi đúng thời điểm thành công ắt sẽ tự đến.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *