4 đặc trưng trong tuyển dụng thực tập sinh của doanh nghiệp Nhật Bản

Tất cả doanh nghiệp Nhật Bản khi tuyển dụng thực tập sinh đều dựa trên nền tảng là những đặc trưng cơ bản như: Tiếng, ngoại hình, bằng cấp…để lựa chọn

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản, là chương trình gần gũi và không còn quá xa lạ đối với người Việt chúng ta. Tuy nhiên, mỗi doanh nghiệp Nhật lại có một tiêu chí khía cạnh riêng để tuyển dụng. Trong những cái riêng thì vẫn có những cái chung nhất mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng yêu cầu. Dưới đây, là 4 đặc trưng trong tuyển dụng thực tập sinh của doanh nghiệp nghiệp Nhật Bản chúng tôi gửi đến các bạn. Mục đích, giúp các bạn tăng thêm điểm mạnh cho chính mình trong ngày tuyển dụng nhé.

Bài viết tham khảo:

Tác phong là điểm quan tâm đầu tiên của doanh nghiệp Nhật khi tuyển dụng thực tập sinh

1. Biết giao tiếp bằng tiếng Nhật

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung, các doanh nghiệp đều rất ưu ái với các thí sinh có khả năng nói tiếng Nhật. Bởi, việc nói được tiếng Nhật đồng nghĩa bạn cũng sẽ hiểu được người Nhật nói chuyện.

Vì thế nếu bạn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật, thì đó chính là điểm cộng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi lẽ, người Nhật họ rất tự cao tính dân tộc. Chính vì điều này, rất ít người Nhật theo đuổi học ngôn ngữ khác. Thay vào đó, họ lại muốn quốc gia khác học tập ngôn ngữ Nhật Bản.

Do vậy, với một lao động đi sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh mà nói được tiếng Nhật họ sẽ đánh giá bạn rất cao. Đồng thời, họ lại đặt rất nhiều niềm tin vào bạn. Khiến cho công việc của bạn rất thuận lợi và được giao nhiệm vụ là tổ trưởng…

2. Tác phong, hành động và cử chỉ

Một trong những yếu tố quan trọng để nhận xét 1 con người trong lần gặp đầu tiên chính là tác phong, hành động và cử chỉ. Chính vì thế, trước buổi thi tuyển các doanh nghiệp Nhật Bản luôn muốn gặp trực tiếp thí sinh của mình.

Mục đích của việc gặp gỡ này để doanh nghiệp nhìn nhận về tác phong, cử chỉ của bạn. Do đó, đối với các đơn vị tuyển dụng lao động ở Việt Nam luôn có những buổi training hướng dẫn thi tuyển cho lao động trước ngày gặp ít nhất là 3 ngày.

Sở dĩ các doanh nghiệp tại Việt Nam, phải tổ chức việc đào tạo tác phong này vì nền văn hóa mỗi quốc gia khác nhau. Đặc biệt, nền văn hóa của Nhật Bản rất coi trọng về tác phong và thái độ khi giao tiếp.

3. Chương trình thực tập sinh rất coi trọng những lao động có trình độ học vấn

Mặc dù đây là chương trình chủ yếu dành cho lao động phổ thông là chính. Nhưng có nhiều công việc đặc thù như hàn, điện…thì đòi hỏi người lao động phải có chút tay nghề.

Thực tập sinh Nhật Bản

Trong trường hợp này, nếu có thêm bằng nghề thì cơ hội trúng tuyển là 100%. Không chỉ có thế, có rất nhiều người Việt khi đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh có bằng đại học. Mặc dù, chuyên ngành bạn học chẳng liên quan đến công việc bạn sẽ làm tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, không vì thế mà bạn lại không có ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng Nhật Bản. Ngược lại, những nhà tuyển dụng lại đánh giá bạn rất cao. Vì họ cho rằng, khi bạn đã học tập tới trình độ đại học. Có nghĩa là tư duy và sự tiếp thu kiến thức của bạn sẽ nhạy bén hơn. Đồng thời, bạn sẽ có khả năng phương pháp học tiếng Nhật tốt hơn.

Do đó, điểm cộng của những lao động có trình độ học vấn luôn có trong mắt nhà tuyển dụng. Không những thế, bạn sẽ có cơ hội được các nhà tuyển dụng tin tưởng và giao cho những trọng trách lớn trong suốt quá trình làm việc tại Nhật.

4. Ngoại hình

Bất cứ làm ở phương diện nào, ngoại hình đẹp luôn là lợi thế. Đối với chương trình thực tập sinh nói riêng, thí sinh ứng tuyển nào có ngoại hình cân đối thì lựa chọn đơn hàng rất thuận lợi. Nhưng nếu thấp bé, nhẹ cân thì chỉ tham gia được những đơn hàng có giới hạn rõ về ngoại hình thôi.

Do vậy, nếu bạn sở hữu cho mình một ngoại hình cân đối vừa phải. Bạn sẽ thoải mái lựa chọn ngành nghề và lĩnh vực trong chương trình. Đặc biệt, còn tăng cơ hội trúng tuyển đơn hàng nhanh nhất. Giúp bạn không phải chờ đợi lâu và giảm chi phí.

Hi vọng, qua bài viết này các lao động Việt khi đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh sẽ biết tận dụng điểm mạnh và làm tăng điểm cộng của mình đối với các doanh nghiệp Nhật Bản. Giúp cho cơ hội trúng tuyển được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *