4 lợi ích lớn nhất đến từ visa đặc định Nhật Bản

Visa đặc định Nhật Bản ko chỉ có lợi với trường hợp đủ điều kiện đến Nhật Bản. Mà nó còn mở ra cơ hội cho những ai bị cấm khi đến Nhật.

Visa đặc định Nhật Bản, được biết đến là loại visa đặc biệt dành cho người lao động nước ngoài đến Nhật Bản làm việc. Bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến 4 lợi ích lớn nhất đến từ loại visa này. Mục đích: giúp các bạn có thêm những động lực, để đến xứ sở anh đào làm việc trong tương lai.

Visa đặc định Nhật Bản đem nhiều lợi ích cho người lao động Việt

1. Lợi ích thứ nhất: Visa đặc định cho phép Thời gian được làm việc dài hơn

Nếu như, các bạn biết đến chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Chắc hẳn bạn cũng hiểu rõ, đây là chương trình dành cho người lao động phổ thông là chính.

Ưu điểm của chương trình thực tập sinh, chính là việc đa dạng các ngành nghề nên rất thuận lợi trong quá trình lựa chọn. Bên cạnh đó là yêu cầu không quá khắt khe về trình độ.

Nhược điểm của chương trình thực tập sinh chính là việc bị giới hạn về thời gian. Trước kia, các nghiệp đoàn phía Nhật Bản thường xuyên và liên tục tuyển chọn lao động.

Bởi lý do: Luật pháp Nhật Bản, chỉ cho người lao động được nhập cảnh duy nhất 1 lần và bị giới hạn bởi thời gian làm việc từ 1 đến 3 năm là người lao động buộc phải về nước.

Chính sự lỡ dở này, sẽ mang đến rất nhiều tiếc nuối không chỉ cho xí nghiệp tuyển dụng mà còn là sự tiếc nuối cho người lao động.

  • Với xí nghiệp: Để có đội ngũ công nhân làm việc tay nghề thì cũng phải mất thời gian đào tạo. Đến năm thứ 3 này, tay nghề của người công nhân đã thuần thục thì họ lại phải về nước. Dẫn đến xí nghiệp rơi vào trạng thái bị thiếu hụt nhân lực. Đồng thời,lại mất thêm thời gian cho việc tuyển chọn và đào tạo lớp công nhân mới.
  • Với người lao động: Khi họ đến với Nhật làm việc đều mong muốn thành quả, công sức của mình bỏ ra được đón nhận mức lương thỏa đáng nhất. Năm thứ 3, là năm giúp cho họ có cơ hội làm giàu vì mức lương họ được nhận lúc này cũng khá cao. Tất nhiên, đang ở mức lương cao như vậy ai cũng thích. Nhưng họ chưa kịp cảm nhận hết niềm vui lương cao thì đã hết hạn visa để quay về nước.

Tuy nhiên bắt đầu ngày 1.4.2019, loại visa đặc định này cho phép người lao động được ở lại Nhật Bản lâu hơn. Tức là thời gian làm việc sẽ được kéo dài hơn so với quy định cũ là từ 1 đến 3 năm.

2. Loại thứ hai: Người lao động có quyền chuyển đổi công ty làm việc

Theo quy định cũ, bất cứ ai khi đến Nhật Bản làm việc dưới hình thức lao động phổ thông. Thì sẽ đăng ký thi tuyển đơn hàng, chuyên ngành nào đó do chính nghiệp đoàn từ phía Nhật Bản tuyển chọn.

Thời gian làm việc tại Nhật lên đến 5 năm

Tất nhiên, khi nghiệp đoàn đó lựa chọn bạn thì bạn sẽ phải ký hợp đồng với riêng nghiệp đoàn đó mà thôi. Giá trị hợp đồng hay thời gian hợp đồng, có thể kéo dài 1 năm hoặc 3 năm tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp đó.

Khi đã ký hợp đồng rồi, đồng nghĩa trong suốt thời gian làm việc trên đất Nhật bạn chỉ được phép làm việc tại nghiệp đoàn đó mà thôi. Bởi lúc này nghiệp đoàn đó không chỉ có trách nhiệm tạo ra công việc, trả lương. Bên cạnh đó còn chịu trách nhiệm về nơi ăn, chốn ở, đi lại cho bạn nữa.

Từ khi visa đặc định, có hiệu lực thì cơ hội cho người lao động khi đến đất nước hoa anh đào làm việc lại thêm phần rực rỡ. Bởi loại visa này, còn cho phép người lao động được phép chuyển đổi môi trường làm việc mới. Tức là, thay vì kéo dài 3 năm đằng đẵng làm việc tại 1 nơi. Thì thời gian sau đó, người lao động thoải mái lựa chọn công việc mới, doanh nghiệp mới tại Nhật mà không bị phạm luật nữa.

Đây chính là tin vui, bởi việc chuyển đổi công việc sang doanh nghiệp mới chính là sự thỏa thuận của người lao động phù hợp với công việc cũng như thù lao họ xứng đáng được nhận.

3. Loại thứ ba: Visa đặc định cho phép người lao động bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng

Nếu cứ mải làm việc một mình, tại nơi đất khách quê người trong thời gian dài. Điều ấy không khiến cho nhiều người lo ngại như: gia đình, bạn bè…

Bạn đừsng nghĩ mà đơn vị tuyển dụng bạn sẽ không lo lắng vì bạn. Bởi nếu làm việc khoảng 2 năm là bạn đã có một món tiền, cứ tiếp tục kéo dài doanh nghiệp lại lo sợ bạn sẽ không tập trung vào công việc. Vì cơ bản lúc này, bạn rất thẫm việc xa gia đình và nỗi nhớ cô đơn, nhớ gia đình là điều không tránh khỏi.

Thấu hiểu được những đắn đo trăn trở đó, chính phủ Nhật Bản khi ban hành visa đặc định này đã quyết định cho phép người lao động được bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng.

4. Lí do thứ tư: Visa đặc định tạo cơ hội cho những trường hợp bị CẤM được phép quay trở lại Nhật làm việc

Luật cấm nhập cảnh tại Nhật rất nghiêm ngặt. Nếu trước đây những ai đã bị rơi vào trường hợp này, thì tuyệt đối không có cơ hội được đến Nhật lần thứ 2 cụ thể như sau:

+ Du học sinh tại Nhật chưa hoàn thành khóa học lại tự ý thôi học.

+ Du học sinh tại Nhật bị buộc thôi học.

+ Người không có tư cách lưu trú.

+ Thực tập sinh tại Nhật bỏ trốn.

+ Người đã từng sống ở Nhật nhưng lại không có tư cách lưu trú trung và dài hạn.

Tất cả những trường hợp cấm nêu ở trên, tưởng chừng sẽ chỉ cảm nhận được nước Nhật là dĩ vãng. Nhưng, mọi thứ đã khác và đã thay đổi khi visa đặc định ra đời đã xóa đi rào cản đó. Giúp cho những trường hợp đó có thêm cơ hội lần nữa được hồi sinh tại xứ anh đào.

Với 4 lợi ích tuyệt vời đó, Nhật Bản đã và đang ngày càng thu hút người lao động Việt đến với quốc gia mình hơn khi đến với chương trình visa đặc định.

Còn chần chừ gì nữa các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để đăng ký tham gia chương trình này nhé.

Chúc các bạn may mắn!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *