Bằng cao đẳng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được ưu tiên không?

Bạn Lưu Thị Hà ở Bắc Ninh hỏi “mình có bằng cao đẳng giờ muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có được ưu tiên gì không” .  Tốt nghiệp Đại học có được ưu tiên hơn cao đẳng không, học hết cao đẳng thì đi xkld Nhật Bản khi làm việc bên Nhật […]

Bạn Lưu Thị Hà ở Bắc Ninh hỏi “mình có bằng cao đẳng giờ muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có được ưu tiên gì không” .

 Tốt nghiệp Đại học có được ưu tiên hơn cao đẳng không, học hết cao đẳng thì đi xkld Nhật Bản khi làm việc bên Nhật có được lợi thế hơn các bạn chỉ có bằng cấp ba không. bài viết sau đây sẽ giải đáp các câu hỏi như bạn:

Các bài viết được đọc nhiều nhất:

Mắt cận có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không

Mức lương đi xkld Nhật Bản có cao không?

Đi xkld Nhật Bản tổng chi phí hết bao nhiêu?

 

 Tư vấn của viên Công ty Nhân Lực Nhật Bản trụ sở ở Hà Nội trả lời:
 Về cơ bản chương trình đi xklđ Nhật Bản (thực tập sinh Nhật Bản) thì phía cơ quan quản lý lao động nước ngoài và cục tư cách lưu trú của Nhật Bản không yêu cầu bằng cấp cụ thể. Trình độ và bằng cấp là yêu cầu của từng nghiệp đoàn hoặc xí nghiệp Nhật Bản khác nhau.
.
 Có chủ Nhật Bản thì thích những người có bằng cấp cao đẳng, đại học, nhưng cũng có nhiều chủ nghiệp đoàn chỉ cần bằng cấp 2 là họ đã nhận, thậm chí có nhiều chủ xí nghiệp thì bằng cấp có cũng được không cũng được miễn là khi sang Vn phong vẫn (phỏng vẫn hầu hết qua phiên dịch) họ thấy lao động đó phù hợp với công việc và doanh nghiệp của họ.
.
Tuy nhiên: Nhưng công việc bên Nhật Bản không đòi hỏi sức lực nhiêu mà chủ yếu đoài hỏi sự khéo léo, tay nghề, tư duy và đòi hỏi tư duy làm việc… Do vậy nhiều xí nghiệp hay dựa vào kết quả test IQ. Đương nhiên nếu các bạn học cao đẳng đại học thì khi phỏng vẫn và test IQ phần đông các bạn sẽ làm tốt hơn các bạn không được học cao đẳng đại học.
.
Một số đơn hàng phí chủ Nhật đòi hỏi phải được đào tạo bài bản, phải có bằng cấp cụ thể như bằng cao đẳng chẳng hạn thì đương nhiên các bạn không có bằng cao đẳng trở lên không thể tham gia vào thi tuyển đơn hàng này được, đó cũng là một lợi thế cụ thể của người có bằng cấp.
.
Theo kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, phía chủ Nhật Bản thường lựa chọn những lao động dựa theo các tiêu chí như:
Khéo léo, kiên trì (đường quá sôi nổi khi PV, không chọn nhiều giải pháp khi bị nhà tuyển dụng hỏi nhiều), IQ trung bình (khi làm bài test IQ bạn đừng có làm nhanh vì nhanh sẽ ẩu, và bạn đừng có làm quá tốt vì họ sang tuyển đi lao động chứ không tuyển cố vẫn viên) tác phong (đi đứng chào hỏi rõ ràng ngắn gọn, ngay thẳng, mắt không liếc qua liếc lại), kinh nghiệm làm việc vững vàng, thể hiện được quyết tâm cũng như định hướng trong tương lai (có định hứng cụ thể sang Nhật với mục đích gì, khi về VN sẽ làm gì), khi phỏng rất có quyết tâm cao.
.
Có một chú ý là hầu hết chủ Nhật Bản không lấy người nói nhanh, làm bài thi nhanh nói trung là có tư duy nhanh nhẩu…
.
Kết lại với bằng cao đẳng chuyên môn sẽ là lợi thế khi bạn tham gia phỏng vấn đúng ngành nghề mà chủ xí nghiệp cần, nhưng đây không phải là yếu tốt quyết định giúp bạn chắc chắn trúng tuyển. Ngược lại nếu bạn ỷ lại vào bằng cấp sẵn có của bạn mà bỏ qua những điều nêu trên thì bạn vẫn có thi tuyển mãi mà vẫn trượt.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *