Bí quyết để hạnh phúc và thành công tại Nhật Bản

Để sống hạnh phúc và thành công tại Nhật Bản – Bạn đang hoang mang vì không biết học tiếng Nhật thế nào? không biết tìm việc làm ở Nhật ra sao? làm thế nào để tự tin trong môi trường làm việc ở Nhật? Hãy đọc cuốn sách “Nhật Bản đến và yêu” của […]

Để sống hạnh phúc và thành công tại Nhật Bản – Bạn đang hoang mang vì không biết học tiếng Nhật thế nào? không biết tìm việc làm ở Nhật ra sao? làm thế nào để tự tin trong môi trường làm việc ở Nhật? Hãy đọc cuốn sách “Nhật Bản đến và yêu” của Dương Linh.

w

“Nhật Bản đến và yêu” là một cẩm nang bổ ích giúp bạn có thể vững tin sống và thực sự hạnh phúc trên đất Nhật.

Một trong những bí quyếtđể hạnh phúc và thành công ở Nhật” đó chính là tận dụng sức mạnh của nụ cười và đặc biệt là của 3 tiếng “xin chào”, “cảm ơn” và “xin lỗi”. “Nhưng đừng nói bằng miệng hãy nói bằng trái tim, bằng sự chân thành tự tận đáy lòng. Tôi tin chắc các bạn sẽ không ân hận khi thấm, khi thấu 3 từ này đâu.”

Tác giả Dương Linh hiện đang là giảng viên tại đại học quốc tế Nagasaki.

“Nhật bản đến và yêu” là cuốn sách đầu tay của cô. Đối với cộng đồng du học sinh tại Nhật, Dương Linh không chỉ nổi tiếng là một cô gái xinh đẹp, hát hay, tài năng mà còn vô cùng siêu tiếng nhật.

Tiếng Nhật được coi là một trong những thứ ngôn ngữ khó nhất Thế giới bởi nó có thêm Kanji (chữ Hán). Chữ Hán luôn được coi là cơn ác mộng với những người học tiếng Nhật. Ngay cả người Nhật cũng không thể nhớ quá 2.000 chữ Hán. Theo Dương Linh thì “tốt nhất là đọc nhiều, viết nhiều, nói nhiều. Học không phải là nhớ hàng ngàn từ thật nhanh. Hãy học dần dần, từng chút một nhưng phải đều đặn mỗi ngày, dùng đi dùng lại. Học thuộc lòng 100 từ không bằng dùng nhiều 10 từ một cách nhuần nhuyễn”.

Dương Linh ví von tiếng Nhật như “một chàng trai đáng yêu, khó tính, khó hiểu” nhưng không có nghĩa là không thể chinh phục. Quan trọng là cảm nhận và yêu chàng theo cách riêng của chính bạn và đặc biệt phải luôn kiên trì, không được nản chí trong quá trình chinh phục.

“Chỉ khi thấy thực sự yêu một ai đó, bạn mới muốn làm nhiều điều cho người đó. Ngoại ngữ cũng vậy, hãy coi nó như người yêu của bạn, khi đó bạn sẽ biết cách để chinh phục nó”.

Dương Linh nhấn mạnh đến vai trò của việc học tốt tiếng Nhật. Đây là bí kíp sống còn, bởi chỉ có giỏi tiếng Nhật bạn mới có thể tự tin giao tiếp và tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân.

Nhật Bản đến và yêu” không chỉ là câu chuyện về chinh phục tiếng Nhật mà còn là trải lòng của một cô gái đầy tài năng, mạnh mẽ. Nói về 5 năm sống, học tập và làm việc tại xứ sở mặt trời mọc. Cuốn sách đầu tay với 195 trang, không quá dầy. Nhưng là những đúc kết hết sức cô đọng và hữu ích, là những chiêm nghiệm tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu không đánh đổi. Bằng những năm tháng trưởng thành trên đất nước Nhật thì rất khó để đúc rút được.

Không có con đường nào chi trải toàn hoa hồng nhưng nếu bạn có nghị lực, có niềm tin và đam mê thì nhất định bạn sẽ thành công. Ước mơ là vô hạn, ta có thể thoải mái ước mơ, thoải mái kỳ vọng vào tương lai. Nhưng nếu như không xác định rõ “tương lai” thì vô hình chung nó sẽ trở thành một mạng nhện chằng chịt làm rối chính ta. Hãy đặt cho mình một mục tiêu rõ rang, một cái đích để đến đã để rồi bước đi trong tâm thế của một người sẵn sàng chấp nhận thử thách.

Những trải nghiệm du học Nhật Bản của Dương Linh đủ sức khiến những ai đang khao khát đặt chân đến Nhật tò mò, đủ sức tiếp thêm sức mạnh cho những bạn du học sinh đang trên con đường chông gai, đủ sức đồng cảm với những người đã trải qua quãng thời gian sinh sống, học tập ở Nhật. Bởi Dương Linh hiểu Nhật Bản không chỉ là thiên đường với những cảnh đẹp tuyệt vời, ẩm thực phong phú, nền khoa học, giáo dục văn minh, hiện đại… mà còn là những tháng ngày tha hương lao động cực khổ, sợ hãi đối diện với động đất, nỗi nhớ nhà nhớ quê hương bạn bè… Nhật Bản có nụ cười, có vinh quang nhưng cũng có nước mắt và những nỗi cô đơn thường trực.

Không có phép màu nào trong “Nhật Bản đến và yêu” giúp bạn đặt chân đến nước Nhật nhanh chóng nếu như bản thân bạn không nỗ lực cố gắng, nhưng cuốn sách sẽ tiếp thêm cho bạn động lực, kinh nghiệm sống và làm việc để bạn vững tin và hạnh phúc thực sự trên đất nước Nhật.

Cuốn sách xứng đáng có một vị trí trong hành trang của những người muốn du học Nhật và tất cả những người luôn có

một tình yêu bất diệt đối với đất nước mặt trời mọc.

 

Tin tức về chương trình xuat khau lao dong nhat ban

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *