Bị viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Đây chính là vấn đề rất nhiều lao động Việt thắc mắc. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn rõ hơn về vấn đề: Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? […]

Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Đây chính là vấn đề rất nhiều lao động Việt thắc mắc. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn rõ hơn về vấn đề: Bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Nhờ đó, bạn sẽ biết được điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản và biết rõ được tình hình sức khỏe mình có đạt không nhé.

  1. Thế nào là bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B là bệnh do vi rút HBV gây nên. Trên thế giới có khoảng 1/3 người mắc bệnh viêm gan B này. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 10 đến 15 % là bệnh nhân bị mãn tính và không chữa được. Số còn lại là hoàn toàn có thể chữa trị khỏi hẳn được nhé.

  1. Bệnh viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Theo quy định về luật pháp Nhật Bản: Bệnh viêm gan B thuộc trong nhóm 13 bệnh không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì vậy, nếu bạn bị viêm gan B thì bạn sẽ không đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nhưng nếu, bệnh của bạn vẫn có khả năng chữa khỏi được. Mà bản thân bạn vẫn quyết tâm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn hãy chữa khỏi bệnh, thì cơ hội để bạn được sang Nhật Bản làm việc vẫn còn nhiều cơ hội.

*Lưu ý: Nhưng nếu bạn đi du học Nhật Bản thì bị viêm gan B vẫn đi được bạn nhé.

  1. Lý do bị viêm gan B không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia đề cao tính an toàn. Khi đi xuất khẩu lao động, người Nhật cũng muốn tất cả người lao động được an toàn trong công việc lẫn sức khỏe.

Trong khi đó, bệnh viêm gan B là bệnh lây nhiễm qua đường máu, dùng chung đồ dùng sinh hoạt… Mà đi xuất khẩu lao động là bạn sẽ phải ở chung với tập thể. Do vậy, mà chủ xí nghiệp Nhật rất khắt khe trong việc tuyển chọn người làm cho mình.

Nhưng đi du học Nhật Bản hay đi du học nghề Hàn Quốc thì khác: Bởi bạn không ở với nhiều người. Hơn nữa việc đi lao động là họ cần có sức khỏe đảm bảo hơn. Vì thế, mà việc khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản luôn kỹ càng hơn khám sức khỏe đi du học.

Chú ý: Nếu bạn bị viên gan B mà cty, môi giới nào vẫn bảo là đi được xklđ Nhật thì đó chính là lừa đảo. Người viết bài này khuyên bạn nên đi du học nghề Hàn Quốc là tốt nhất. Vì du học nghề Hàn Quốc là đi làm là chính.

Tóm lại: Nếu có bệnh trong người, chúng ta nên chủ động chữa khỏi khi mà sự chữa trị còn đơn giản. Đừng để khi biến chứng rồi mới chữa trị, thì sẽ vừa tốn kém mà bệnh chưa chắc đã khỏi.

Do đó, nếu bạn bị viêm gan B thì bạn hãy chủ động chữa trị cho khỏi  để giữ cơ thể khỏe mạnh và còn thực hiện được những điều kiện đi lao động nước ngoài. Kể cả việc đi du học Nhật Bản, bị viêm gan B vẫn đi được thì bạn cũng không nên chủ quan.

Tóm lại: Bị viêm gan B bạn không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì thế, nếu có công ty nào bảo là đi được thì bạn cần xem xét lại công ty đó. Rất có thể họ đang lừa gạt bạn, để bạn mất tiền mất thời gian nữa.

Qua đó, bạn cũng nắm rõ hơn về vấn đề bị viêm gan B có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Bạn nên nhớ rằng, luật phát Nhật Bản rất nghiêm ngặt, chủ xí nghiệp Nhật rất khắt khe. Bạn đừng nghĩ là có thể thay đổi kết quả để đi được xuất khẩu lao động nhé. Vì, bạn có thể bị trục xuất ngay lập tức khi vừa mới sang tới Nhật đó.

Với bài viết này mục đích chúng tôi muốn cảnh tỉnh cho người lao động muốn đi sang Nhật nhưng bị viêm gan B, để không bị rơi vào cái bẫy lừa đảo của những kẻ lợi dụng lòng tin của người lao động.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *