Cách xác định công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín qua 7 cách

Cách xác định một công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín tưởng chừng đơn giản nhưng lại là vấn đề khó của nhiều lao động nếu không biết 7 cách này.

Việc Nhật Bản mở rộng tuyển dụng lao động Việt sang làm việc, khiến cho nước ta ngày càng có nhiều công ty XKLĐ Nhật Bản. Mặc dù số lượng công ty nhiều, nhưng không phải công ty nào cũng làm việc đúng theo quy định. Bởi, có nhiều công ty lấy danh nghĩa nhằm lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản của người lao động. Vậy làm thế nào để xác định công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín, các bạn cùng đọc bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín thường có đông học viên

1. Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín thường có trang wed riêng

 • Đối với những công ty uy tín, thì cơ sở để khẳng định thương hiệu của họ chính là trang wed. Chính trang wed sẽ là nơi cập nhật đầy đủ các thông tin về giới thiệu, tình hình hoạt động của công ty cũng như thông tin các đơn hàng.
 • Không chỉ có những thông tin còn có cả những hình ảnh thực tế được chụp tại lớp học hay những buổi thi kỹ năng…

2. Công ty có địa chỉ làm việc rõ ràng cụ thể

 • Nhiều người lao động ở quê, khi nghe những lời nói của tư vấn không có tâm về vấn đề đi XKLĐ Nhật Bản. Với ước mơ làm giàu và những lời hẹn từ miền đất hứa. Khiến cho nhiều người nhẹ dạ, cả tin mà trao cả tiền bạc cho họ. Mà không cần biết công ty đó ở đâu và chẳng thèm đến tận nơi để kiểm chứng.
 • Chỉ đến khi tiền nộp thì lâu mà kết quả chưa có, lúc này mới hiểu ra rằng: Mình đã bị lừa, tất cả đều đã muộn.
 • Nếu là công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín thường có địa chỉ rõ ràng, cụ thể. Ngoài ra, là người lao động nên đến tận nơi để chứng thực thông tin cũng như tìm hiểu phong cách làm việc.

3. Làm việc có trật tự, quy trình hẳn hoi

 • Với một công ty uy tín và chuyên nghiệp thì tác phong làm việc chính là yếu tố để chứng minh.
 • Khi bạn đến một nơi làm việc quy củ, ngay từ bước chân đầu tiên bạn cũng đã nhận ra. Bởi cách tiếp đón, hướng dẫn hồ sơ thủ tục đều theo một dây truyền. Mặc dù phòng ban khác nhau, nhưng nhiệm vụ của mỗi phòng ban là riêng biệt cụ thể:
 • Bạn nộp hồ sơ thì có phòng hồ sơ nhận và có trách nhiệm hướng dẫn cụ thể cho bạn.
 • Khi nộp tiền thì bạn phải ra phòng kế toán. Phòng hồ sơ không liên quan đến việc thu tiền của. Ngoài ra, khi thu tiền bạn sẽ nhận được phiếu thu của kế toán, chữ ký của giám đốc và dấu xác nhận rõ ràng rành mạch cả bằng chữ và bằng số.

4. Tra cứu thông tin trên trang xklđ của bộ lao động TBXH để xác định công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín

 • Thông tin trên trang wed của bộ lao động TBXH được coi là chính xác nhất. Bởi tại đây, sẽ ghi rõ doanh nghiệp có đủ giấy phép hoạt động. Do vậy, bạn sẽ dễ dàng xác định công ty đó có tồn tại hay chỉ là công ty ma.
 • Ngoài ra, khi vào trang wed của bộ lao động TBXH bạn còn có thể xác định được công ty nào đã bị thu hồi giấy phép hoạt động. Do đó, nếu bạn đăng ký tham gia đi XKLĐ Nhật Bản tại công ty đó cơ bản là đã không đúng. Bởi, họ có được phép làm đâu.

5. Chi phí rõ ràng mạch lạc

 • Thông thường, trước khi tham gia vào chương trình thì chi phí là điều quan trọng nhất. Đối với những công ty uy tín, làm ăn đoàng hoàng các khoản phí sẽ được thông báo trước cho người lao động.
Một buổi phỏng vấn tuyển dụng của nghiệp đoàn Nhật Bản với lao động Việt
 • Đặc biệt, các khoản chi phí đó phải rõ ràng từng khoản mục để tránh phát sinh những khoản vô lý cho người đi XKLĐ Nhật Bản. Bởi trên thực tế thị trường hiện nay, nhiều đơn vị các công ty không đoàng hoàng hay lươn lẹo trong việc thu tiền.
 • Do đó, mặc dù đã đóng đầy đủ như trên hợp đồng nhưng đến khi gần bay tự dưng lại phát sinh ra một số khoản phải đóng nữa.

6. Nhân viên đông và đầy đủ các phòng ban

 • Một công ty uy tín, không chỉ thu hút khách hàng mà còn là nơi thu hút những nhân viên có năng lực và số lượng nhân viên trong công ty.
 • Ai cũng vậy, khi đi làm đều mong muốn có được nơi làm tử tế để ổn định công việc. Tức là, chế độ đãi ngộ cũng như chế độ phúc lợi tốt thì mới giữ được chân người lao động.
 • Người xưa có câu: “Đất lành chim đậu” rất đúng. Nơi nào nhân viên tấp nập, phòng ban đầy đủ rõ ràng điều đó minh chứng công ty đó có tồn tại và hoạt động rất tốt.
 • Do vậy, nếu bạn đến 1 công ty XKLĐ Nhật Bản mà chỉ có vài nhân viên. Vậy bạn nên tìm hiểu lại trước khi gửi gắm niềm tin nhé, vì có thể bạn đang đi vào đúng quỹ đạo của những tên lừa đảo.

7. Công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín có nhiều đơn hàng để người lao động lựa chọn

 • Khi công ty tuyển dụng là đối tác của Nhật Bản uy tín, thì sẽ tạo được lòng tin đối với các nghiệp đoàn từ phía Nhật Bản. Vì thế, các nghiệp đoàn sẽ ký kết hợp đồng hợp tác lâu dài.
 • Hay nói đúng hơn, những công ty này sẽ liên tục có nhiều đơn hàng và đa dạng mọi ngành nghề. Giúp cho đối tượng đi XKLĐ dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp với mình.

Hi vọng với bài viết này, những ai sắp tới đang có dự định đến xứ sở hoa anh đào làm việc sẽ biết cách tìm đúng công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín. Giúp cho con đường đi XKLĐ Nhật Bản của bạn trở nên bằng phẳng và nhẹ nhàng hơn.

 Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *