Bí mật trong văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc

Nếu bạn là du học sinh tại Hàn Quốc, khách du lịch hoặc là người đã từng sinh sống tại đây. Chắc các bạn, sẽ cảm thấy không có gì ngạc nhiên trong cách chào hỏi của người Hàn Quốc. Bạn dễ dàng bắt gặp, việc cúi đầu thường ngày của người dân nơi xứ sở của củ […]

Nếu bạn là du học sinh tại Hàn Quốc, khách du lịch hoặc là người đã từng sinh sống tại đây. Chắc các bạn, sẽ cảm thấy không có gì ngạc nhiên trong cách chào hỏi của người Hàn Quốc. Bạn dễ dàng bắt gặp, việc cúi đầu thường ngày của người dân nơi xứ sở của củ nhân sâm. Bởi việc cúi chào đối với họ mà nói, chính là sự thay thế cho lời nói “xin chào hay tạm biệt”.

Tại sao, lại có những cái cúi đầu như thế? Nó mang ý nghĩa là gì? Bài viết dưới đây, sẽ cùng bạn đi tìm giải đáp cho

những bí ẩn trong văn hóa chào hỏi của người Hàn Quốc:

chao-hoi-han-quoc

1. Cúi đầu để chào hỏi

Đây là thói quen thường ngày, được hình thành một cách rất tự nhiên của người Hàn Quốc. Bởi đơn giản họ nghĩ: Cúi đầu chào thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người khác. Chính sự cúi đầu chào này, đã trở thành một nét văn hóa rất riêng của người dân nơi đây. Nếu bạn, là người lớn tuổi hoặc là người có địa vị cao hơn người cúi chào. Bạn sẽ cảm giác, sự kính trọng thực sự. Hơn nữa, bạn sẽ có được niềm tin và thiện cảm đối với người đó.

2. Tư thế cúi đầu chào

Các bạn đừng nghĩ cứ cúi chào là xong. Người Hàn Quốc, họ rất coi trọng về tư thế cúi chào của bạn. Bởi vì, lý do cúi chào chính là thể hiện lòng kính trọng của bạn với người bề trên ở cấp độ nào. Nếu như, bạn nhận được cái cúi chào trang nghiêm, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều cảm tình với người đó. Ngược lại, nếu chỉ là cái cúi chào qua quýt cho xong, ắt hẳn bạn sẽ có nhiều vấn đề suy nghĩ về người đó.

Do vậy, tư thế cúi chào là vô cùng quan trọng đối với người Hàn Quốc. Họ luôn chú ý, và thực hiện các thao tác sao cho đúng và chuẩn mực như: Khi cúi đầu, bạn phải cúi thấp người từ eo đến thắt lưng trở lên. Lưu ý là bạn phải đứng thẳng và phần đầu gối khép lại với nhau. Bạn hãy cúi đầu lại khi người khác cúi đầu chào bạn. Bởi đây chính là phép lịch sự của người Hàn Quốc.

Trong cuốc sống hàng ngày, cả trong công việc. Việc cúi đầu chào, đã trở nên quen thuộc đối với họ. Bạn sẽ bắt gặp, khi vừa trao danh thiếp vừa cúi chào. Họ, luôn dùng hai tay để đưa và người nhận lại cũng bằng hai tay. Đây chính là, nét văn hóa đặc sắc, ấn tượng trong văn hóa giao tiếp của người dân Hàn Quốc.

3. Cách bắt tay

Xã hội phát triển, nền văn hóa các nước khác cũng đang xâm nhập tại xứ sở kim chi này. Ngày nay, ngoài việc cúi đầu chào hỏi. Người dân Hàn Quốc, còn mang trong mình thêm một văn hóa chào hỏi nữa đó là: Văn hóa bắt tay. Viêc bắt tay nhau, đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống. Đặc biệt, là giao tiếp công việc ở Hàn Quốc.

Tuy nhiên, cách bắt tay của họ tương đối khác. Bởi, họ vừa bắt tay vừa cúi chào. Nhờ đó, mà họ cảm thấy sự tôn trọng lẫn nhau trong giao tiếp. Nhưng điều đặc biệt trong văn hóa giao tiếp ở đây đó chính là: Phụ nữ không bao giờ bắt tay trước. Bởi có đôi khi họ nghĩ rằng: Người đàn ông bắt tay là hành động quấy rối, xâm hại người khác.

Ngày nay, khi đất nước càng phát triển. Nền văn hóa cũng hiện đại dần lên. Không vì thế, mà người dân nơi đây quên mất cách cúi đầu chào. Đây chính là nét văn hóa vô cùng đặc sắc và quan trọng của người dân Hàn Quốc. Khi đến du học Hàn Quốc, cơ hội để cho bạn tìm hiểu thêm về những ngóc ngách trong đời sống văn hóa Hàn Quốc sẽ mang đến nhiều điều thú vị. Chúc các bạn khám phá thật nhiều.

 

Đọc thêm các thông tin, các đơn hàng về: Xuất khẩu lao động Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *