Chi phí khi Du học tại Seoul Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc, đang là điểm nhấn mà các du học sinh quốc tế lựa chọn. Xứ sở kim chi này, nơi có thủ đô Seul hoa lệ của Hàn Quốc và thế giới. Tại đây có nền giáo dục tiên tiến, phát triển hàng đầu trên thế giới, đang ngày càng được các du học sinh […]

Du học Hàn Quốc, đang là điểm nhấn mà các du học sinh quốc tế lựa chọn. Xứ sở kim chi này, nơi có thủ đô Seul hoa lệ của Hàn Quốc và thế giới. Tại đây có nền giáo dục tiên tiến, phát triển hàng đầu trên thế giới, đang ngày càng được các du học sinh đến học tập.

Thủ đô Seoul được thiết kế bởi các kiến trúc đa dạng và phong cảnh nên thơ… luôn là niềm mong mỏi của bất cứ du học sinh nào khi đến Hàn Quốc. Vậy tại thủ đô hoa lệ của xứ kim chi này có đắt đỏ như bạn nghĩ hay không? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về chi phí du học tai Seoul Hàn Quốc.

du-hoc-sinh-tại-seul-han-quoc

Du học sinh tại trường đại học quốc gai Seoul Hàn Quốc

1. Tiền ăn

Ở bất kỳ nơi đâu và tại Hàn Quốc cũng vậy. Vấn đề ăn uống, luôn được chú trọng hàng đầu. Bởi lẽ, ăn được mới có sức khỏe để học và làm việc. Vì vậy, chi tiêu hợp lý trong vấn đề ăn uống của các du học sinh là vô cùng cần thiết. Cách tiết kiệm nhất đối với sinh viên đó là: Đi chợ mua đồ ăn tươi cho cả tuần hoặc nấu cả một nồi lớn rồi ăn dần. Làm như vậy giảm chi phí đi lại và giảm cả chi phí về đun nấu. Nhờ đó, mà các bạn vừa tiết kiệm được tiền vừa tiết kiệm được thời gian.

Nhưng điều đặc biệt, dành cho các du học sinh khi đi chợ khác với đi siêu thị là: Đi chợ, các bạn phải nói được tiếng Hàn một cách trôi chảy để hỏi giá và mặc cả một cách hợp lý nhất. Các du học sinh thường đi chợ ở hai chợ lớn là: Chợ ở Jegi-Dong và chợ Majang. Bên cạnh đó, còn có chợ Norangjin chuyên hải sản. Tùy theo sự chi tiêu tiết kiệm của các bạn du học sinh mà có một định mức ăn uống cho một tháng. Do vậy, mà để định mức giá ăn uống cho một tháng khá khó. Nhưng, với 200-400 Won là con số trung bình và hợp lý với phần lớn du học sinh.

2. Tiền ở

Tại Kosiwon, các bạn du học sinh sẽ dễ dàng tìm kiếm được một căn phòng với mức giá 180-200 Won. Tuy nhiên, căn phòng này sẽ rất nhỏ và không có bếp. Còn nếu như, bạn muốn có một căn phòng có đầy đủ tiện nghi khép kín, thì sẽ phải mất khoảng từ 300 Won trở lên. Bên cạnh đó, còn có một số nơi yêu cầu cả đặt cọc nữa. Do vậy, các bạn sinh viên nên xem xét tới việc dọn vào ký túc xá hoặc ở chung để giảm bớt tiền nhà ở cho mình.

3. Tiền đi lại

Thủ đô Seoul, dược mệnh danh là thủ đô hoa lệ của Hàn Quốc và thế giới. Bởi lẽ, nơi đây có hẳn một hệ thống giao thông riêng. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn khi đi lại trên những tuyến phố tại đây như: Inner, City Buses, xe buýt nội thành – một trong những phương tiện rẻ nhất của giao thông vận tải Hàn Quốc.

Do vậy, mà bạn có thể mua vé xe bus, trả tiền mặt, hoặc sử dụng thẻ giao thông vận tải. Bên cạnh đó, Seoul còn có hệ thống tàu điện ngầm khá tiên tiến được chạy trên một lịch trình thường xuyên với giá vé thấp. Với 50.000 Won mỗi tháng sẽ chi trả cho việc đi lại của bạn bạn.

4. Tiền sinh hoạt phí ($50 ~ $100)

Hầu hết, các sinh hoạt phí đó là: Điện, nước, gas, phí vệ sinh… Mùa hè, nóng nực nhiều thì tiền điện cao. Đến mùa đông, trời lạnh thì tiền gas cao (nếu như bạn dùng sưởi). Vậy, cách thức tiết kiệm nhất đó là: Quạt điện dùng cho mùa hè, chăn điện nhỏ hoặc máy sưởi nhỏ dùng cho mùa đông.

5. Tiền điện thoại và Internet

Tại Seoul các dịch vụ về điện thoại và internet phong phú đa dạng. Bạn có thể, đăng ký thuê bao hay trả trước tuỳ vào mục đích sử dụng của mình. Tuy nhiên, nếu trả trước thì một tháng chỉ cần giữ khoảng 20W trong tài khoản, còn thuê bao thì mức phí có phần cao hơn (khoảng 45W). Internet cũng khiến bạn mất đi trung bình 20W mỗi tháng.

Lưu ý:

Bài viết trên chỉ đưa ra con số là ước tính. Khi bạn mới sang Hàn Quốc, khoảng hai tháng đầu tiên, có thể khiến các bạn “shock” và “ngợp chi tiêu” về tỷ giá và mức sống tại Hàn. Ngoài ra, khi mới sang bạn còn chưa biết chỗ mua, đường đi và phải mua mọi đồ gia dụng thì sẽ tốn hơn các tháng về sau rất nhiều. Theo khảo sát thực tế cho thấy, có những cá nhân sống đạm bạc có thể giữ chi phí dưới 500.000 Won/tháng.

Bên cạnh đó, còn có các sinh viên ở ghép để với mục đích là cắt giảm chi phí nhà ở và phí điện nước lên tới 50%. Nhiều bạn du học sinh tại Hàn Quốc, đã lựa chọn thuê phòng gần trường hoặc chỗ làm với mục đích là có thể tiết kiệm chi phí đi lại. Tuy nhiên, các công ty và trường học thường tập trung ở khu thương mại kéo theo chi phí thuê cao hơn. Hầu hết các trường đại học tại Hàn quốc đều có chế độ học bổng và miễn học phí cho học sinh.

Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc cũng cho phép sinh viên làm thêm trong kỳ học tối đa 4h/ngày và làm không giới hạn thời gian trong kỳ nghỉ (trung bình sinh viên được trả 4$-5$/ giờ). Do vậy, bạn hãy cố gắng giành học bổng, hay đi làm thêm để không chỉ có thêm kinh nghiệm, kiến thức, thêm thu nhập mà còn có thể giảm bớt các khoản chi phí khi các bạn đang du học tại Hàn Quốc, giảm gánh nặng tài chính nhé!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *