Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan năm 2018

Sự phân vân, đắn đo của rất nhiều người là nếu đi xuất khẩu lao động thì nên đi nước nào? làm công việc gì? và quan trọng là chi phí đi của nước nào phù hợp với điều kiện, nhu cầu và nguyện vọng của mình? Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn […]

Sự phân vân, đắn đo của rất nhiều người là nếu đi xuất khẩu lao động thì nên đi nước nào? làm công việc gì? và quan trọng là chi phí đi của nước nào phù hợp với điều kiện, nhu cầu và nguyện vọng của mình? Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan là các thị xuất khẩu lao động hàng đầu tại Việt Nam. Vậy cụ thể chi phí để đi lao động các nước này như thế nào?

xuat-khau-lao-dongnhat-han-dai-loan

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan năm 2017

  1. Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay chưa có một quy định rõ ràng nào về mức phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng theo số liệu thống kê trung bình từ các công ty xuất khẩu lao động thì mức phí bỏ ra để sang Nhật làm việc dao động khoảng từ 120-160 triệu VNĐ.

Là thị trường có nền kinh tế phát triển nhất nhì thế giới, nên không hề lạ khi người lao động có mức lương cao “ngất ngưởng”, hơn nữa lao động sẽ được học hỏi và tiếp xúc với những máy móc công nghệ hiện đại  tiên tiến hàng đầu thế giới.

Mức chi phí đi lao động tại Nhật có sự khác nhau rõ ràng phụ thuộc vào từng đơn hàng, mức lương và thời hạn hợp đồng.

Chương trình xuất khẩu lao động hay còn gọi là thực tập sinh thông qua visa thực tập kĩ năng và chỉ được đi 1 lần duy nhất. Vì vậy khi quyết định đi các đơn hàng ngắn hạn người lao động nên cân nhắc về khả năng tài chính cũng như nguyện vọng của bản thân mình sao chi phù hợp.

  1. Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hàn Quốc đang là thị trường gây “sốt” hiện nay với hàng nghìn bản đăng ký dự thi tiếng Hàn của người lao động mong muốn được làm việc tại xứ sở kim chi.

Thị trường này được thu hút đông đảo như vậy là bởi có mức chi phí thấp, mức lương ổn định và người lao động vẫn có thể quay lại làm việc sau khi hết hạn hợp đồng.

Tổng toàn bộ chi phí để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc rơi vào khoảng 1200 USD (khoảng 26 triệu VNĐ).

Trong đó bao gồm:

– Phí dự thi tiếng Hàn: 24 USD ( khoảng 500 nghìn VNĐ )

– Tổng chi phí trước khi đi: Chi phí đi xuất khẩu lao động Hàn của 1 người là 630 USD, trong đó bao gồm tiền đào tạo, hướng dẫn, hồ sơ, tiền visa và tiền vé máy bay.

– Bảo hiểm thân thể, rủi ro: Lao động khi xuất cảnh qua Hàn Quốc mang theo 500 USD, trong đó gồm có 50 USD tiền bảo hiểm rủi ro, 450 USD chi phí hồi hương nếu người lao động kết thúc hợp đồng đúng hạn thì số tiền này sẽ dùng để mua vé về nước.

Chú ý: Để tránh trường hợp bị lừa đảo, người lao động cần biết, tính đến thời điểm hiện tại không có bất kì cơ quan tổ chức nào thực hiện được việc đưa người đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS ngoài Trung tâm lao động của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

  1. Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Theo khảo sát chi phí đi lao động tại Đài Loan có chi phí khá thấp, khoảng 4000 USD ( khoảng 82 triệu VNĐ ) do vậy mà Đài Loan đang dẫn đầu về số lương người Việt Nam tham gia xuất khẩu lao động.

Đến thời điểm hiện tại, tính sơ sơ 6 tháng đầu năm 2016, thị trường Đài Loan có tới 29,292 lao động chiếm 54,11% tổng số lao động đi làm việc tại nước ngoài.

Hấp dẫn là vậy, tuy nhiên vẫn còn một số  bất ổn khi mà có tới hàng trăm công ty, doanh nghiệp chưa có giấy phép hành nghề, tình trạng lừa lọc tiền bạc của lao động vẫn rất phổ biến.

Chính vì vậy người lao động cần tìm hiểu kĩ thông tin trước khi đưa ra quyết định, dù là thị trường nào cũng cần tìm hiểu chi phí, công việc sao cho phù hợp với mình.

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *