Chiêu thức lừa mới dụ người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Không có gì phải bàn cãi là: Thị trường Nhật Bản đang khan hiếm nguồn lao động. Chính vì thế, cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng được mở ra và có nhiều chế độ nới lỏng hơn trước. Nhưng không vì thế, mà người lao động lại dễ dàng đi […]

Không có gì phải bàn cãi là: Thị trường Nhật Bản đang khan hiếm nguồn lao động. Chính vì thế, cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng được mở ra và có nhiều chế độ nới lỏng hơn trước. Nhưng không vì thế, mà người lao động lại dễ dàng đi ngay mà không chút băn khoăn do dự. Do vậy, xuất hiện những chiêu thức lừa mới dụ người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của môi giới đã và đang ngày càng phát triển trên diện rộng tại Việt Nam. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp cẩn thận đối phó trước những chiêu thức lừa mới này nhé.

Đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Đối tượng là những sinh viên mới ra trường

Như chúng ta cũng biết, hiện nay tỷ lệ sinh viên ra trường ở các trường chuyên nghiệp tại Việt Nam bị thất nghiệp rất cao. Với con số thất nghiệp ngày càng báo động đó, chính là nỗi băn khoăn lo lắng của rất nhiều gia đình. Mà, người chịu ảnh hưởng trực tiếp chính là các sinh viên mới ra trường. Cùng với đó, là sự xuất hiện của chương trình tuyển chọn đi lao động ngoài nước do Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội tổ chức. Đã rẫy lên, những chiêu thức lừa mới nhằm dụ người đi xuất khẩu lao động của một số công ty ma. Đã có những môi giới tiếp cận, lừa đảo hòng kiếm tiền từ những sinh viên trẻ mới ra trường đang khát khao có việc làm tại thị trường Nhật Bản.

Bởi, chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là một chương trình tốt đúng nghĩa của nó. Và tất cả làm việc đều có quy trình, giấy tờ rõ ràng hẳn hoi về ngày thi và ngày nhập cảnh sau khi đỗ đơn hàng. Do vây, nếu bạn là sinh viên mới ra trường mà muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy chủ động tìm đến những công ty uy tín, có giấy phép hoạt động hẳn hoi… Để được nghe tư vấn, trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Còn, nếu bạn quá vội vàng mà tin vào lời người khác là yêu cầu nộp khoản tiền lớn để đi mặc dù không biết ngày thi tuyển cũng như ngày nhập cảnh. Thì bạn hãy cẩn thận, vì đó là công ty ma mà môi giới chính là người lừa đảo nhằm lấy tiền của bạn mà thôi.

Chú ý: Tất cả chương trình đăng ký thi tuyển đi xuất khẩu lao động của bạn chỉ phải đóng tiền cọc thi tuyển khoảng 10.000. 000 (Mười triệu đồng) mà thôi. Mục đích của việc đóng tiền cọc này là đảm bảo bạn sẽ tham gia thi tuyển đơn hàng. Tất nhiên, không đỗ thì bạn sẽ được nhận lại khoản tiền này nhé. Còn khi bạn đỗ rồi, thì các khoản tiền bạn đóng sẽ được ghi cụ thể và quy định ngày nộp rõ ràng nhé. Vì sao tôi lại đưa ra chú ý như vậy: Vì sẽ có rất nhiều bạn chưa biết mình sẽ đi xuất khẩu lao động như thế nào? Mà công ty đã đòi bạn đó nộp khoảng 5.500 USD (Tức khoảng 120 triệu). Đây, là khoản tiền khá lớn và việc thu như vậy là trái quy định khi bạn chưa tham gia thi tuyển.

Vì thế, các bạn sinh viên mới ra trường hãy cẩn thận đừng để họ lợi dụng lòng tin mà chiếm đoạt tài sản của bạn đấy.

Tham khảo >> Các thủ đoạn lừa xuất khẩu lao động Nhật Bản

2. Sử dụng điều kiện để đi xuất khẩu lao động

Có một trường hợp bị không đi xuất khẩu lao động như: Bị bệnh mãn tĩnh, có tiền án tiền sự, đã làm visa đi Nhật, dưới 18 và trên 40 (Tuổi phù hợp đi được chỉ từ 18-30)… Do vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ điều kiện để đi xuât khẩu lao động Nhật Bản trước thì hãy nên đăng ký tham gia.

 

Có nhiều môi giới khi tư vẫn luôn nói đi dễ, ai cũng đi được chỉ cần có tiền. Bạn hãy chú ý họ sẽ làm cho bạn tin họ và họ sẽ đưa bạn đi xuất khẩu lao động bằng mọi cách. Lúc này, bạn cần phải tỉnh táo và đừng để mình nghe theo sự sắp đặt của những môi giới ma này. Bạn nên nhớ rằng: Luật pháp của Nhật vô cùng nghiêm ngặt và không có chuyện bạn bị bệnh truyền nhiễn mà lại đi được xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Nếu bạn trong các trường hợp sau sẽ không đi được, như: Viên gan A, B, C, giang mai, lậu, HIV Lao phổi, phổi có vết mờ (Tóm lại các bệnh viện được phép khám cho người đi xuất khẩu lao động mà không ra được kết quả sức khỏe thì bạn không đi được. Có tiền án tiền sự, đã từng nhập cảnh vào Nhật, dưới 18 tuổi, trên 40 tuổi. Ngoài ra nếu bạn thấp bé như: Nam thấp hơn 162 cm, nặng dưới 52 kg. Nữ dưới 150 cm, nặng dưới 40 kg thì cũng khó đi (không bị cấm). Nếu thị lực của bạn dưới 6/10 cũng khó đi…

Bạn đừng vội vã đưa tiền cho họ để lo liệu bạn đi Nhật. Mà, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về điều kiện đi Nhật trên các trang mạng và những người bạn đi trước. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị rơi vào vòng vây lừa đảo.

Tham khảo >> Điều kiện cụ thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Với bài viết trên, chúng tôi mang đến với hy vọng giúp người lao động nhất là những bạn sinh viên mới tốt nghiệp sẽ tìm kiếm được việc làm tại thị trường Nhật Bản mà không bị lừa đảo. Còn điều gì thắc mắc, bạn hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *