Chuẩn Bị Hành Trang Để đi Du Học Sinh Nhật Bản

Các du học sinh Nhật Bản đang băn khoăn, lo lắng vì mình cần chuẩn bị những gì cho cuộc sống du học tại đất nước mặt trời mọc sắp tới vì ai cũng biết đó là đất nước có mức sống rất đắt đỏ. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì? Du Học Nhật […]

Các du học sinh Nhật Bản đang băn khoăn, lo lắng vì mình cần chuẩn bị những gì cho cuộc sống du học tại đất nước mặt trời mọc sắp tới vì ai cũng biết đó là đất nước có mức sống rất đắt đỏ. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì?

Các giấy tờ, đồ dùng, tài chính và hành trang cần thiết mang đi theo như sau:

hanh-trang-Du-hoc-sinh-Nhat-Ban

Chuẩn Bị Hành Trang Để đi Du Học Sinh Nhật Bản

  1. Các giấy tờ cần thiết

Khi du học Nhật Bản, các du học sinh không nhất thiết cần mang các giấy tờ gốc như bằng tốt nghiệp, bảng điểm… mà các bạn nên chuẩn bị sẵn từ 3-5 bản sao dịch thuật tiếng Nhật có công chứng để sang nộp cho các trường đại học, trường cao đẳng, trường chuyên môn khi họ yêu cầu.

  1. Tiền mặt

Ngày nay, với sự phát triển của thế giới thì các dịch vụ chuyển tiền toàn cầu đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều, vì vậy để tránh tình trạng mất mát thì du học sinh ở Nhật Bản không cần mang nhiều tiền mặt trong người. Nếu có mang tiền mặt thì bạn nên mang 60.000 đến 80.000 yên để sinh hoạt trong những ngày đầu tại Nhật Bản.

  1. Giấy báo nhập học của các trường

Các du học sinh Nhật Bản cũng cần phải mang giấy báo nhập học để làm thủ tục ở hải quan Nhật Bản cũng như khi bạn nhập học tại các trường.

  1. Ảnh thẻ (3×4, 4×6)

Mỗi cỡ ảnh du học sinh nên mang theo 20 tấm hoặc bạn có thể lưu lại trên internet để sau này nếu cần có thể in ra.

  1. Quần áo và giày dép

Các bạn đừng mang theo quá nhiều quần áo mà chỉ mang đủ dùng thôi. Bên Nhật Bản vào mùa đông rất lạnh bạn cần đem theo một chiếc áo khoác dày để mặc khi mới sang. Bạn chỉ nên mang theo áo thun dài tay mặc lót bên trong và quần, còn áo phao, áo len, áo lông thì bạn nên mua tại Nhật cho phù hợp với thời tiết.

Ở bên Nhật Bản bạn đi bộ rất nhiều vì vậy bạn nên mang 1-2 đôi giày thể thao kiểu dáng một chút để có thể mang ra đường. Ngoài ra, bạn cũng nên có một đôi giày tây để mặc với đồ vest.

  1. Đồ dùng cá nhân

Du học sinh Nhật Bản cần đem đủ dùng những đồ dùng sinh hoạt cá nhân khi mới sang như: bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội đầu, khăn mặt, khan tắm, kính mắt, dao cạo dâu (nam giới). đồ dùng sinh lý (nữ giới), bộ kim chỉ khâu…

  1. Thức ăn

Đồ ăn các du học sinh chỉ nên mang vừa đủ để dùng trong lúc đầu, không nên mang quá nhiều. Thời gian đầu vì sợ chưa hợp với thức ăn Nhật Bản, các bạn nên mang theo một ít đồ ăn khô như  ruốc thịt, muối lạc, dăm bông, mì gói…Tuy nhiên, các bạn không thể ăn mãi đồ khô như vậy được bạn nên tập làm quen và thích nghi với đồ ăn Nhật nhanh hơn, bạn cần ăn những thức ăn tươi sống, rau củ quả để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn phải chịu khó tìm hiểu xem tại chỗ bạn ở có chợ nông sản hoặc siêu thị giá rẻ nào không…chịu khó một chút bạn sẽ có được bữa ăn ngon mà giá cả hợp lý.

  1. Thuốc tây

Bạn nên đem những loại thuốc như: thuốc đau bụng, ho, cảm cúm, tiêu hóa, dị ứng, nhỏ mắt, vitamin và thuốc bổ, băng gạc, dầu gió…Những loại thuốc này chỉ dự phòng cho bạn nhưng tốt nhất khi ốm đau bạn nên đến ngay bệnh viện.

  1. Sách vở

Bạn không nên mang các loại sách văn hóa như toán, lý, hóa… nhất là từ điển. Nếu muốn tìm hiểu văn hóa và tiếng Nhật bạn nên qua bên này mua sách tiếng Nhật để học. Ngoài ra, bạn cần mang theo bút và một cuốn sổ nhỏ.

  1. Đồ điện tử

Ở Nhật bản sử dụng nguồn điện có điện áp 110kV trong khi đó Việt Nam là 220kV nên khi chọn đồ điện tử các bạn nên lựa chọn loại phù hợp. Ngoài ra, nếu không thực sự cần thiết thì bạn không nên mang theo vì sang bên Nhật đồ điện tử rất dễ dàng mua.

Trên đây là hành trang mà mình nghĩ các du học sinh Nhật Bản cần chuẩn bị trước khi có cuộc sống bên đất nước xinh đẹp này. Nếu có những thắc mắc cụ thể mình sẵn sàng giải đáp mọi thông tin. Chúc bạn thành công và may mắn!

 

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *