Có bằng Cao Đẳng Kỹ Thuật tháng kiếm trên 50 tr – Tạo sao không

Có bằng cao đẳng thì đừng để phí cái bằng bạn nhé. Bạn hãy đọc và thử làm như tôi xem có kiếm được 50 triệu/tháng không.

Chỉ có bằng Cao Đẳng Kỹ Thuật tháng kiếm được 50 triệu bạn tin không

Nghe câu nói trên thì nhiều người cho là câu nói “hâm – hoang tưởng”. Nhưng bạn ơi tôi và rất nhiều người đã và đang thực hiện được đấy. Cái bằng cao đẳng, đại học ở Việt Nam chúng ta có rất nhiều, “nhiều hơn cún con”. Vì nhiều quá nên đi làm tháng chỉ kiến được có 6 triệu, trừ ăn tiêu đi còn đâu tiền mà đi “săn gái đẹp”.

Vậy bạn thử suy nghĩ như tôi xem 2 năm nữa mỗi tháng có kiếm được 50 củ hay không nhé. Suy nghĩ và cách làm của tôi đơn giản như sau.

Chỉ với cái bằng cao đẳng kỹ thuật mà giờ tôi kiếm trên 50 triệu mỗi tháng

Từ khi tôi còn học cấp 3 tôi đã rất thích xem phim Nhật, quả thật gái Nhật xinh, duyên, hiền lành và dịu dàng thật. Học xong cấp 3 tôi học cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Hà Nội, tôi học tiện CNC, ở đây tôi được va chạm đến những người đã từng đi Nhật về. Họ khuyên tôi nên đăng ký học thêm 1 khóa tiếng Nhật, ra trường có bằng cao đẳng kỹ thuật cộng với tiếng Nhật tương đương N4 thì đăng ký đi chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Họ bảo sang năm thứ nhất mỗi tháng chỉ kiếm được trên 30 củ, năm thứ 2 trở đi kiếm được 50 củ là có thể. Tôi không tin, nhưng vẫn thích đi Nhật để ngắm hoặc có cơ hội yêu gái Nhật thì đúng như trong phim.

Vậy là tôi đăng ký học tiếng Nhật, học được khoảng 8 tháng tôi thi được N4. Hơn 3 tháng sau tôi cũng lấy được bằng cao đẳng kỹ thuật. Ra trường tôi xin vào 1 xưởng cơ khí ở dưới Cầu Diễn, Cầu Giấy gần trường để đi làm luôn. Thử việc 2 tháng lương được 5 củ, làm chính thức lương được 7 củ, nhiều người làm ở đây khoảng 5 năm thì tổng lương 1 tháng được khoảng 12 củ, cao đấy chứ.

Bạn bè, bố mẹ tôi cứ khuyên tôi cố gắng làm ở đó, họ cho rằng làm ổn định, lương cao. Nhưng tôi vẫn thích sang Nhật để ngắm gái Nhật. Làm ở đó thêm được khoảng 3 tháng nữa thì tôi nghỉ.

Từ đây tôi bắt đầu vào mạng tìm hiểu về chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản. Tôi hay vào https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/ để nói chuyện trực tiếp với những bạn đang làm việc bên Nhật. Từ đây tôi thấy chương trình kỹ thuật viên này có thu nhập cao thật. Vậy là tôi tìm đến các công ty làm về xuất khẩu lao động Nhật Bản để được tư vấn. Lúc này là năm 2012, đến công ty nào họ cũng yêu cầu có bằng đại học, họ khuyên tôi cố học tiếp, có bằng đại học cộng với tiếng Nhật N4 thì đi dễ hơn.

Ôi chán quá… chán quá… Ức mơ sang Nhật ngắm gái Nhật của tôi khó vậy sao… Bất ngờ một hôm tuyển dụng của 1 cty gọi hỏi tôi đi nữa không, họ bảo có đơn hàng chủ yêu cầu có bằng đại học, nhưng cty họ không tìm được ai vừa có bằng đại học vừa có kinh nghiệp làm CNC và vừa phải có tiếng Nhật N4. Vậy là họ thỏa thuận với đối tác Nhật hẹn ngày sang phỏng vấn tôi.

(Chú ý: từ 2016 đến nay có rất nhiều đơn hàng tuyển kỹ thuật viên chỉ cần có bằng cao đẳng, có đơn hàng còn không cần tiếng Nhật như đơn hàng KTV xây dựng. Bây giờ đi kỹ thuật viên đơn giản hơn các năm trước rất nhiều).

Các đơn hàng KTV xây dựng hiện có nhiều đơn hàng không cần tiếng

Vào phỏng vấn 7 người nhưng họ bảo chỉ lấy có 2 người. Kết quả phỏng vấn họ báo tôi chúng tuyển. Vừa vui mừng, vừa lo vì họ bảo tôi phải học thêm tiếng Nhật, 1 tháng họ check tôi 1 lần qua skype. Vậy là tôi lại đăng ký đi học tiếp tiếng Nhật để có thể lấy N3. Trong hơn 3 tháng đợi họ xin tư cách lưu trú họ gọi kiểm tra tôi 2 lần và họ ok với tiếng của tôi. Sau khoảng 4 tháng thì tôi có lịch xuất cảnh, đóng nốt cho công ty XKLĐ hết số tiền (tổng tiền tôi đi mất khoảng gần 100 triệu). 5 ngày sau tôi và bạn kia bay. Sang Nhật họ đón về cty chỉ cho nghỉ có 1 ngày, hôm sau đến cty họ giao việc luôn. Tháng đầu họ trả tôi được có 18 man (hơn 36 triệu) trừ đi các khoản ăn ở, thuế, bảo hiểm tôi chỉ còn để ra được 18 triệu.

Vậy là tôi đã bắt đầu kiếm được tiền từ cái bằng cao đẳng kỹ thuật của tôi. Nhưng có 18 triệu để ra được thôi, lấy đâu ra 50 củ.

Làm tới tháng thứ 3 tôi mới quen hết công việc vậy là tổ trưởng mới bắt đầu cho tôi làm thêm. Khi có làm thêm rồi thì mỗi ngày phải làm thêm 1 tiếng và làm thêm 2 ngày thứ 7. Lương cơ bản và làm thêm của tôi tháng đó được 30 man (hơn 60 triệu), trừ hết các khoản đi tôi còn được khoảng 40 củ. Từ đây tôi mới tin là tháng có thể để ra được 50 triệu.

Giờ tôi làm sắp hết hợp đồng 3 năm, chủ có hỏi tôi 2 lần rồi xem tôi có muốn làm tiếp không để ký tiếp hợp đồng lần 2. Hiện tôi đang lăn tăn, vì thật ra lương chỗ này thấp hơn chỗ khác, ở đây tháng chung bình tôi chỉ có được 35 man (hơn 70 triệu). Nhiều chỗ khác bạn tôi làm bên này tháng bọn nó được trên 50 man. Nhưng khổ cái bên này có một cô bé làm kho người Nhật thích tôi và tôi cũng thích cô ấy.

Bạn gái người Nhật của tôi đấy – Cô ý đang dủ mai sang nhà cô ý chơi

Nếu tôi sang cty khác thì không biết có thời gian gặp cô ấy không, vì bên này đi làm như cái máy ý, tôi chỉ có 2 ngày thứ 7 và chủ Nhật là được nghỉ thôi, thứ 7 hay chủ nhật lại phải đi siêu thị mua đồ, đi gặp bạn VN lấy đâu ra thời gian mà tán gái Nhật như ước mơ trước đây của tôi. Với lại bên này gái Nhật đa số họ không thích trai Việt mình, vì ai cũng biết trai Việt ít tiền và dưới con mắt của họ thì không hợp với họ. Tôi và cô bé này chẳng qua làm với nhau hơn 2 năm rồi nên cô ấy biết và hiểu tôi. Vậy tôi nên sang công ty khác làm để kiếm tiền hay ở đây hả bạn. Ai cho tôi lời khuyên với…

Tham khảo: Các đơn hàng tuyển kỹ thuật viên Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *