Có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không nếu bị trầm cảm?

Nếu bạn bị trầm cảm thì hoàn toàn vẫn có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhé. Nhưng phải ở mức độ cho phép thì mới an toàn cho bạn và người

Trầm cảm là một trong những căn bệnh, được phát hiện trong cuộc sống hiện đại. Vậy nếu bị trầm cảm thì có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không? Muốn biết câu trả lời, chúng ta cùng xem bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

Bị trầm cảm bạn vẫn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được nhé

1. Bệnh trầm cảm là gì?

Bệnh trầm cảm là một bệnh lý, liên quan mật thiết đến hệ thần kinh. Đây là một căn bệnh âm thầm rất khó phát hiện ra triệu chứng. Dấu hiệu rõ nhất để phát hiện ra bệnh, chính là việc thiếu tự tin của người bệnh khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Lúc nào, tâm trạng của người bệnh cũng cảm thấy buồn và không có hứng thú thờ ơ tất cả với mọi việc xung quanh.

Nguyên nhân của căn bệnh này xuất phát từ trong cuộc sống, hành vi. Thậm chí, những áp lực căng thẳng trong công việc và cả trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

Theo các chuyên gia nghiên cứu tâm lý cho biết: Bệnh trầm cảm, đang ngày càng có xu hướng gia tăng khi cuộc sống hiện đại càng phát triển. Vì sao mà cuộc sống hiện đại, lại khiến con người dễ bị trầm cảm đến thế. Đó chính là do sự thiếu quan tâm chăm sóc lẫn nhau, khiến cho thế giới nội tâm ngày càng thu hẹp lại và không còn cởi mở chia sẻ như trước.

Vì thế, một trong những phương pháp chữa bệnh trầm cảm đem lại hiệu quả tốt nhất hiện nay chính là việc quan tâm đến đời sống tinh thần. Mục đích để cảm nhận, để chia sẻ…làm cho người bệnh thấy được chỗ dựa vững chắc cả đời sống vật chất lẫn đời sống tinh thần.

2. Có đi xuất khẩu lao động Nhật bản được không nếu bị trầm cảm?

Trong chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nói chung. Điều kiện về sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng nhất, trong việc đến Nhật làm việc thành hay bại của người lao động.

Những căn bệnh về lây nhiễm và có nguy cơ lây nhiễm nhanh sẽ bị cấm nhập cảnh như bệnh: lao phổi, các bệnh về đường hô hấp như Sart, covit 19…thì ai cũng đã nắm rõ.

Tuy nhiên, khi người lao động muốn đi xuất khẩu lao động bắt buộc phải thăm khám chi tiết 13 nhóm bệnh yêu cầu. Trong đó, có nhóm bệnh về thần kinh.

Nhóm bệnh về thần kinh bị cấm khi đi sang lao động tại Nhật gồm có: nghiện rượu, nghiệm ma túy, Histeria, Tâm thần phân liệt, Rối loạn cảm xúc. Nếu theo quy ước của nhóm bệnh này, thì bệnh trầm cảm không có trong danh mục bị cấm.

Vì vậy, nếu bạn bị trầm cảm vẫn có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bình thường.

Lưu ý: Nhìn chung người bị trầm cảm thường có tâm lý không ổn định, mất bình thường, lúc nắng lúc mưa…Những điểm này, sẽ khiến bạn có thêm điểm trừ trong mắt nhà tuyển dụng lao động.

Lời khuyên: Nếu bạn bị trầm cảm mà muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Để tránh gây ảnh hưởng đến công ty, cũng như ảnh hưởng tới người xung quanh. Đặc biệt, là quyền lợi của bạn thì bạn cần xác định rõ mức độ bệnh của mình rồi mới quyết định nhé cụ thể:

+ Nếu ở mức độ nhẹ, thì bạn đăng ký đi thoải mái vì biết đâu môi trường mới là cơ hội để bạn khỏi bệnh hoàn toàn.

+ Nếu ở mức độ nặng, bạn nên chữa khỏi bệnh để đảm bảo an toàn nhất cho chính mình. Vì căn bệnh này mặc dù không nguy hiểm nhưng là bệnh về tâm lí sẽ khiến bản thân người bệnh có những tiêu cực vượt qua giới hạn.

Mong rằng, bài viết này của chúng tôi sẽ là thông điệp gửi đến cho những ai bị trầm cảm muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sẽ tự tin hơn lên đường sang Nhật làm việc, bởi dù sao đây chưa phải là căn bệnh bị cấm nhập cảnh vào xứ sở hoa anh đào.

Bạn muốn được tư vấn về XKLĐ Nhật hay Kỹ sư thì hãy gọi hoặc nt ZALO các sđt sau:

+ Địa chỉ trụ sở cty: 306/9 Phạm Văn Bạch, phường 15, Tân Bình, TP. HCM

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN NAM – TP.HCM

Mr Cường: 0981 778 776

Mss Huyền: 0948 789 234

Ms Thu : 0966 295 234

TƯ VẤN KHU VỰC MIỀN BẮC – HÀ NỘI

Mr Nhã : 0984 989 383

Mr Thành : 094 3519 919

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *