Cơ hội đi xuất khẩu lao động Singapore làm việc

Hiện nay Cơ hội đi xuất khẩu lao động Singapore làm việc là thông thoáng và dễ hơn trước đây rất nhiều…

Hiện nay cơ hội đi xuất khẩu lao động sang Singapore làm việc rất rộng mở nhưng thông tin về đất nước con người, cơ hội việc làm, điều kiện tham gia, thủ tục và chi phí thì ít người biết đầy đủ các thông tin nêu trên. Vì sao: Vì thị trường Singapre là thị trường lao động không truyền thống của VN như đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bài viết này chúng tôi tập hợp đầy đủ những thông tin liên quan đến quá trình đi xuất khẩu lao động Singapore như sau:

 

thanh-pho-dat-do-nhat-1

Biểu tượng của Singapore

Đất nước con người Singapore:Trên thế giới hầu như ai cũng đã từng nghe thấy rằng Singapore là một “con rồng châu á” nói vậy cũng đúng nhưng sự thật đất nước nhỏ bé này còn hơn như thế rất nhiều điều như thực tế hiện nay Singapore là một trong những nước có nền kinh tế thịnh vượng nhất trên thế giới với thu nhập bình quân đầu người hàng năm là trên 57.000USD/người, gấp Việt nam 23 lần, một con số đáng mơ ước của VN trong tương lai xa.

Kinh tế của Singapore phát triển dựa vào chủ yếu là: Tài chính – Dịch vụ – Du lịch – Công nghệ – Cảng biển.  Vì vậy lao động VN sang đây chủ yếu làm các công việc liên quan đến dịch vụ hay công nghệ chứ rất ít có đơn hàng làm liên quan đến công nghiệp, nông nghiệp hay xây dựng như thị trường lao động Nhật Bản hay Đài Loan.

cong-trinh-xanh-be-the-o-singapore1

Hạ tầng của Singapore rất tân tiến và sạch đẹp

Con người Singapore thì rất đa dạng về chủng tộc vì đất nước này được mệnh danh là liên hợp quốc vì Singapore hiện nay là đất nước quy tụ rất nhiều người nước khác gia nhập quốc tịch Singapore. Nhưng số lượng người Sing gốc hoa vẫn chiếm phần lớn. Con người đất nước này rất thân thiện, thực thà, văn minh, rất tử tế và điều đặc biệt là rất chỉnh chu sạch sẽ. Người Sing dùng tiếng anh là ngôn ngữ quốc gia nhưng tiếng hoa cũng được dùng rất phổ biến…

 

Cơ hội và thách thức khi sang Singapore làm việc

Việt Nam bắt đầu cấp phép cho lao động sang Singapore là việc từ năm 2007 ban đầu là đưa lao động làm về lĩnh vực điện tử, bán dẫn nhưng hiện nay đã mở rộng ra thêm nhiều lĩnh vực làm dịch vụ như phục vụ nhà hàng, làm trong siêu thị, làm trong các khu vui chơi giải chí, làm đầu bếp, làm quét dọn, quản lý, kỹ thuật viên thiết kế vv…

Đây là những công việc sẽ mang đến cho lao động VN thu nhập tốt ngoài ra đây là cơ hội tích góp kinh nghiệm, hiểu biết và các ngành nghề tiên tiến để sau khi kết thúc hợp đồng các bạn sẽ dùng các kiến thức này về VN lập nghiệp. Hợp đồng lao động ký với chủ Singapore tối thiểu là 2 năm và được ra hạn thêm từng năm một tại đây luôn đây là cơ hội rất tốt cho những ai muốn ở lại Singapore làm việc lâu dài.

singapore131

cơ sở vật chất Singapore đứng số 1 thế giới

Thách thức: Singapore là một quốc gia mà người dân luôn luôn tuân thủ pháp luật một cách rất nghiêm chỉnh lao động Việt mới sang đây chưa thể thích nghi được vì ở VN các bạn thông thường hay lách luật… Đất nước Singapore nhỏ bé vì vậy chỗ ở không được quá thoải mãi (nhưng luôn đầy đủ tiện nghi). Đất nước này rất xanh và sạch đẹp vì vậy các bạn Việt Nam sang đây thường thấy khó chịu và hay vi phạm các quy định cấm như xả rác bừa bãi, hút thuốc lá nơi công cộng vệ sinh nơi ở và nơi làm việc không được gọn gàng sạch sẽ.

Những điều này các bạn đừng coi là đơn giản vì dân VN mình thông thường có thói quen từ nhỏ đến lớn là không tuân thủ pháp luật tốt, ý thức vệ sinh cá nhân và công cộng kém đây là những thách thức mà các bạn sẽ phải vượt qua được nếu các bạn muốn ở lại làm việc tại Singapore lâu dài.

Tổng chi phí lao động phải bỏ ra để sang Singapore làm việc giao động từ 5000 đến 6000 usd tùy thuộc vào từng đơn hàng, ngành nghề mà các bạn tham gia.

nhung-thanh-pho-sach-nhat-the-gioi-5

Singapore xanh sạch đẹp

Điều kiện tham gia đi xuất khẩu lao động Singapore:

Các bạn phải có trình độ tối thiểu là có bằng trung cấp trở lên, có thể giao tiếp được bằng tiếng Trung hoặc tiếng  Anh vì khi tuyển dụng chủ Singapore sẽ dùng tiếng trung hoặc tiếng anh để phỏng vẫn trực tiếp các bạn.

Về sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm như viên gan B, giang mai, lậu, Hiv… Không có tiền án tiền sự ở VN, nam cao tối thiểu 160cm nặng 50kg trở lên. Nữ cao 150 nặng tối thiểu 40kg trở lên.

Quyền lợi :

Lương cơ bản giao động từ khoảng 20 đến 33 triệu vnd/tháng(chưa tính tiền làm thêm). Công ty tiếp nhận sẽ sắp xếp chỗ ăn ở (chủ lao động hỗ trợ 50% chi phí ăn ở). Chế độ làm việc áp dụng theo luật lao động Singapore. Được cấp chứng chỉ hành nếu sau khi kết thúc hợp đồng nếu lao động yêu cầu và được hưởng một số chế độ phúc lợi khác theo luật lao động Singapore như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm rủi do…

Đây là nhưng điều cơ bản nhất dành cho các bạn muốn đi xuất khẩu lao động Singapore (xuat khau lao dong Singapore). Chúc các bạn thu lượm được nhưng thông tin bổ ích về Singapore.

Tham khảo>>>  các đơn hàng đi xuat khau lao dong nhat ban

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *