Cơ hội được nhập quốc tịch Nhật Bản chỉ sau 1 năm

Theo đánh giá chung về các quốc gia đáng sống trên thế giới: Thì, Nhật Bản được công nhận là một quốc gia đáng sống nhất trên thế giới vì: Có pháp luật nghiêm ngặt, ý thức sống lành mạnh, nền văn minh tiên tiến phát triển tột bậc. Tại sao, mà Nhật Bản lại […]

Theo đánh giá chung về các quốc gia đáng sống trên thế giới: Thì, Nhật Bản được công nhận là một quốc gia đáng sống nhất trên thế giới vì: Có pháp luật nghiêm ngặt, ý thức sống lành mạnh, nền văn minh tiên tiến phát triển tột bậc. Tại sao, mà Nhật Bản lại phát triển mạnh và thành công nhanh chóng đến vậy? Đó là do họ biết cách trọng dụng nhân tài. Sự trọng dụng đó còn thể hiện được nhập quốc tịch Nhật Bản chỉ sau 1 năm.

Đây, chính là thời gian ngắn nhất trên thế giới để người nước ngoài nhập quốc tịch. Vậy cơ hội được nhập quốc tịch Nhật Bản chỉ sau 1 năm cần điều kiện gì? Chúng ta sẽ làm rõ vấn đề này nhé.

Nhập quốc tịch Nhật Bản chỉ sau 1 năm

Nhập quốc tịch Nhật Bản chỉ sau 1 năm

Chúng ta cũng thấy được, Nhật Bản họ rất cần và trọng dụng nhân tài. Một trong những chiến dịch thu hút nhân tài đến với Nhật Bản chính là cơ hội nhập quốc tịch Nhật Bản hay còn gọi là vĩnh trú. Điều này được nôm na hiểu rằng: Nhật Bản thực hiện bán vĩnh trú để mua nhân tài. Trước đây, việc để nhập vĩnh trú tại Nhật khó khăn bao nhiêu. Thì, bây giờ việc nhập vĩnh trú càng trở nên dễ dàng hơn như: Chương trình đi kỹ thuật viên tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, bạn cũng phải mất khoảng 10 năm làm việc tại Nhật thì mới được xin cấp vĩnh trú. Tuy nhiên, để thu hút nhiều người tài giỏi hơn nữa đến với Nhật Bản. Bắt đầu từ tháng 3/ 2017, Chính phủ Nhật Bản sẽ có chính sách cấp vĩnh trú chỉ sau 1 năm làm việc. Đây chính là thời gian được cấp vĩnh trú ngắn nhất trên thế giới. Mục đích chính: Vẫn là kêu gọi nhân tài đến với Nhật Bản.

Điều kiện để được xét vĩnh trú chỉ sau 1 năm gồm những điều kiện sau:

– Để xét và tính điểm nhân lực chất lượng cao cần dựa vào những yếu tố sau:

+ Trình độ tiếng Nhật

+ Trình độ học vấn

+ Lý lịch làm việc

+ Thu nhập bình quân/ tháng

+ Tuổi tác

– Mục đích của việc làm này: Là đảm bảo người đó có thể bảo lãnh người thân như bố, mẹ, vợ, chồng…sang sinh sống cùng tại Nhật Bản.

Đặc biệt: Nhật Bản, là quốc gia được đánh giá có mức chi phí cao nhất trên thế giới. Do vậy, người lao động bình thường mặc dù có vĩnh trú thì cũng rất khó bảo lãnh người thân sang sống cùng. Tuy nhiên, với người nhân lực cao thì mọi việc hoàn toàn có thể. Tất nhiên, khi được bảo lãnh, thì người được bảo lãnh sẽ được hưởng mọi quyền lợi theo diện nhân lực chất lượng cao đó.

Mơ ước được vĩnh trú tại Nhật Bản là mong mỏi của rất nhiều bạn trẻ. Với chính sách ưu đãi, nhập quốc tịch Nhật Bản chỉ sau 1 năm dành cho nhân lực cao. Đây, chính là chính sách hấp dẫn thu hút nhiều bạn có năng lực tài năng đến với Nhật Bản. Nếu, bạn mong muốn mình sẽ có được cơ hội vĩnh trú tại Nhật Bản sau 1 năm. Thì, chính sách này chính là cơ hội dành cho bạn. Vì thế, bạn hãy nên có lộ trình rõ ràng về học tập cũng như thể hiện khả năng làm việc một cách tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Tuyển kỹ sư Nhật Bản

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *