Cơ hội được quay lại Nhật Bản lần 2 dành cho TTS đã về nước

Cơ hội được quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 dành cho thực tập sinh đã về nước là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về sự thật đó qua bài viết dưới đây nhé. Tỷ lệ lao động Việt bị thất nghiệp đang ngày càng gia tăng. Không chỉ là lao động phổ […]

Cơ hội được quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 dành cho thực tập sinh đã về nước là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về sự thật đó qua bài viết dưới đây nhé.

Thi tuyển XKLĐ Nhật Bản ở cty chúng tôi

Tỷ lệ lao động Việt bị thất nghiệp đang ngày càng gia tăng. Không chỉ là lao động phổ thông, mà ngay cả những cử nhân tốt nghiệp cũng bị thất nghiệp. Vì thế, mà nhiều bạn đã chọn đi xuất khẩu lao động. Có thể nói, thị trường việc làm tại đất nước Mặt Trời mọc chính là chiếc phao cứu sinh của lao động Việt chúng ta.

Trong những năm qua, nhờ chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà nhiều làng quê đã được thoát nghèo bền vững. Nhiều bạn trong số đó, khi đã từng làm việc tại Nhật hết hạn hợp đồng về nước vẫn luôn nuối tiếc những ngày làm việc tại xứ sở hoa anh đào này. Thậm chí, họ luôn mơ ước mình sẽ có được cơ hội quay lại Nhật Bản làm việc lần 2.

Các bạn thực tập sinh thân mến! Điều ước của bạn sẽ trở thành hiện thực khi mà năm 2018 này, Nhật Bản sẽ có hàng loạt các đơn hàng tuyển dụng lại lao động lần 2. Có được điều đó, chính là nhờ chính phủ của Nhật Bản đã cho phép thực tập sinh được làm việc tại Nhật Bản từ 3 năm như trước đây lên thành 5 năm. Chính sách đó bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1 tháng 11 năm 2017. Đây chính là cơ hội, để cho lao động Việt tiếp tục được làm giàu cho chính mình cũng như quê hương mình.
Nếu như, bạn đã là thực tập sinh Nhật Bản thì bạn cũng biết: Luật pháp Nhật Bản rất nghiêm ngặt. Sự nghiêm ngặt đó được thể hiện là: Chỉ cho thực tập sinh được phép nhập cảnh duy nhất 1 lần. Với chính sách khắc nghiệt này, mà có hàng nghìn lao động mặc dù đã trải qua làm việc tới 3 năm rồi nhưng lại vô cùng luyến tiếc. Bởi lý do:

Năm thứ 3, là năm cuối bạn được ở lại Nhật Bản làm việc và cũng là năm đỉnh cao nhất của sự nghiệp. Khi lúc này đây, bạn đã quen với cuộc sống, quen với văn hóa, quen với thiết bị máy móc hiện đại. Đặc biệt, là bạn đã có kinh nghiệm và tay nghề lên cao. Khiến cho mức thu nhập của bạn cao đột biến. Khi đỉnh cao đó chưa được bao lâu, thì lại bị về nước. Chính vì điều ấy, mà đã có rất nhiều sự nuối tiếc đọng lại xứ sở hoa anh đào.

Vì thế, với chính sách của chính phủ Nhật Bản cho phép thực tập sinh quay lại Nhật Bản làm việc lần 2. Đó chính là tin vui cho sự khởi đầu tốt đẹp của lao động Việt trước thềm năm mới 2018 này. Không chỉ là tin vui mà đó còn cả là những lợi ích của 2 bên khi: Lao động Việt không bị tiếc nuối nữa và xí nghiệp Nhật vẫn có cơ hội được lao động bậc cao và có tay nghề làm việc tiếp.

Nếu như, chính sách quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 dành cho thực tập sinh đã về nước chỉ áp dụng cho những đơn hàng xây dựng. Thì nay, chính sách đó sẽ áp dụng cho tất tần tật các đơn hàng đi xuất khẩu lao động theo chương trình thực tập sinh nhé.

Ngoài ra, trong năm 2018 này Nhật Bản đẩy mạnh tuyển chọn cả những lao động có trình độ sang làm việc theo chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên Nhật Bản với tiêu chí tuyển chọn đơn giản hơn rất nhiều. Bởi lý do, Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn nhân lực có trình độ khi mà giới trẻ Nhật lại rất lười sinh con.

Kết luận: Không chỉ là cơ hội dành cho những thực tập sinh đã về nước, mà nó còn là cơ hội cho cả các kỹ sư trẻ Việt Nam. Vì vậy, nếu bạn thấy xứ sở hoa anh đào này là nơi để bạn có thể phát triển sự nghiệp hay đó chính là nơi giúp bạn làm giàu cho quê hương đất nước, làm giàu
cho chính bạn. Đặc biệt, với lần nhập cảnh thứ nhất vẫn còn đọng lại cho bạn nhiều tiếc nuối. Thì, năm 2018 này sẽ là cơ hội để bạn được quay lại Nhật Bản làm việc lần 2. Để bạn tiếp tục thực hiện ước mơ làm giàu cho mình, cho quê hương.

Chúc các bạn thành công!

laodongxuatkhaunhatban.vn - Website xuất khẩu lao động Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *